Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánAmEx, StoneCo: 2 cổ phiếu Buffett vững chắc đáng mua trong tháng...

AmEx, StoneCo: 2 cổ phiếu Buffett vững chắc đáng mua trong tháng 6

AmEx, StoneCo hai cổ phiếu Buffett này đã sẵn sàng phát triển mạnh mẽ ngay cả trong một thị trường khó khăn.

AmEx, StoneCo: 2 cổ phiếu Buffett vững chắc đáng mua hàng đầu trong tháng 6

AmEx, StoneCo: 2 cổ phiếu Buffett vững chắc đáng mua hàng đầu trong tháng 6
AmEx, StoneCo: 2 cổ phiếu Buffett vững chắc đáng mua trong tháng 6

Những tin tức gần đây trên Phố Wall chẳng có gì hứng khởi. Giá cổ phiếu đang lao dốc và nhiều công ty cắt giảm hướng dẫn của mình. Mới tuần trước, nhà bán lẻ số lượng lớn Target đã cập nhật tình hình hàng tồn kho và cắt giảm dự báo biên lợi nhuận hoạt động một tuần sau khi Microsoft giảm bớt kỳ vọng cho Q2.

Trong tình huống này, nhà đầu tư có hai cách tiếp cận: cảm thấy chán nản khi chứng kiến ​​danh mục đầu tư của mình bị thu hẹp, hoặc thích thú với tiềm năng mua được những cổ phiếu tuyệt vời với giá hời.

Xem thêm: Hai cổ phiếu Buffett sẽ giúp bạn ngủ ngon trong giai đoạn thị trường bán tháo

Và để tìm được những giao dịch tốt, nhà đầu tư rõ ràng có thể học được nhiều điều từ bậc thầy trong việc xác định cơ hội Warren Buffett. Hiện tại, trong danh mục đầu tư chứng khoán của ông ở Berkshire Hathaway, có hai cổ phiếu Buffett trông có vẻ là những lựa chọn đầu tư tuyệt vời để mua ở thời điểm hiện tại: American Express (AXP) và StoneCo (STNE).

1. American Express (AmEX): đang có thể trạng tốt nhất để chờ đón bất cứ điều gì nền kinh tế sắp ném vào chúng ta

Nền kinh tế đã diễn biến khó lường trong vài năm qua. Một số công ty đang phải cố gắng giữ cho đầu mình ở trên mặt nước cho đến khi sóng gió giảm bớt. Tuy nhiên, một số công ty khác vẫn đang phát triển mạnh mẽ bất chấp áp lực.

Giống như mọi công ty thẻ tín dụng khác, American Express đã bị ảnh hưởng bởi sụt giảm của nền kinh tế trong giai đoạn đầu của đại dịch. Tuy nhiên, công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để cung cấp nhiều loại dịch vụ hơn và nhắm mục tiêu đến một nhóm dân số Mỹ mới, giàu có và trẻ hơn.

Cả hai chiến lược này đều mang lại một số khả năng chống chịu và nguồn tăng trưởng cao cho công ty. Bất chấp lạm phát và chi phí gia tăng đang gây khó khăn cho các công ty hàng đầu trên toàn cầu, American Express vẫn đạt được mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ mà họ dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì trong suốt cả năm.

American Express hưởng lợi từ chiến lược tập trung vào nhóm khách hàng cao cấp có khả năng chi tiêu nhiều hơn so với những người mua sắm bình thường. Trong những năm gần đây, công ty đã có thể chuyển trọng tâm đó sang thế hệ người mua sắm giàu có trẻ hơn, ghi nhận số lượng chủ thẻ kỷ lục với các đặc quyền hướng tới nhóm nhân khẩu mới này.

Những người tiêu dùng này có khả năng chống chịu với lạm phát cao hơn; sau một thời gian dài bị phong tỏa và hạn chế, họ đã đi ăn tối bên ngoài và đi du lịch trở lại – bánh mì và bơ truyền thống của công ty.

Sau khi tăng trong phần lớn nửa đầu năm 2022, cổ phiếu American Express hiện đang giảm khoảng 5% so với mức đầu năm (ít nhất là trước đợt bán tháo hôm thứ Hai). Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn có hiệu suất tốt hơn so với thị trường chứng khoán trên diện rộng.

CỔ PHIẾU AMERICAN EXPRESS VÀ CHỈ SỐ S&P 500. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Trong bối cảnh lạm phát tăng nhanh và người Mỹ cảm thấy sức nóng của giá cả, American Express lại đang kỳ vọng các khách hàng cốt lõi của mình tiếp tục chi tiêu. Vì lẽ đó, công ty tài chính này có khả năng sẽ tiếp tục vượt trội hơn thị trường chứng khoán trên tổng thể trong Q2. Với tiềm năng này, không có gì đáng ngạc nhiên khi Berkshire Hathaway của Buffett là cổ đông lớn nhất của American Express với 20% cổ phần.

2. StoneCo: Tăng trưởng đáng kinh ngạc khi công ty bắt đầu ổn định trở lại

StoneCo đã có một năm 2021 khó khăn. Và những khó khăn đó đã khiến cổ phiếu Buffett giảm đến 80% trong năm. Mọi thứ vẫn chưa được cải thiện, và cổ phiếu StoneCo đang giảm tiếp hơn 50% từ đầu năm đến nay.

Tâm lý ảm đạm của nhà đầu tư không phải là không có lý do. Công ty do Buffett hậu thuẫn – cung cấp dịch vụ fintech cho các doanh nghiệp nhỏ ở Brazil – đã có một số sai lầm vào năm ngoái. Với việc mở rộng quá nhanh mà không tính đến lợi nhuận đồng thời không chuyển chi phí cao hơn cho khách hàng trong nỗ lực giữ giá thấp, khoản lỗ đã mở rộng ngay cả khi doanh thu tăng lên.

Công ty đã nhận ra các nhược điểm của mình và thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để điều chỉnh. StoneCo có rất nhiều cơ hội. Vì vậy, với một chiến lược chính xác, họ hoàn toàn có thể đi đúng hướng trở lại. Và có vẻ như ban lãnh đạo đang đi theo hướng đó.

StoneCo đã có những bước tiến tốt và đã công bố kết quả thu nhập khả quan trong Q1. Doanh thu đã tăng gần 140% lên 2,1 tỷ real Brazil, tương đương hơn 400 triệu USD. Công ty cũng có tiến bộ trên phương diện lợi nhuận: thu nhập sau điều chỉnh trước thuế đã tăng từ mức 17 triệu real của năm ngoái lên 163 triệu real, tương đương khoảng 32 triệu USD, trong năm nay.

StoneCo đã thay đổi cấu trúc giá của mình và chuyển thành công một số chi phí gia tăng cho khách hàng. Họ cũng đã thay đổi định dạng báo cáo, chia hoạt động kinh doanh thành hai phân khúc riêng biệt – dịch vụ tài chính và phần mềm – để tập trung tốt hơn.

StoneCo có tiềm năng rất lớn và đang có thêm hàng nghìn khách hàng mới mỗi quý tại thị trường quê hương Brazil. Ngoài ra, công ty cũng có khả năng mở rộng sang các lãnh thổ mới và công nghệ mới. Nhà đầu tư đã rất ấn tượng với tiến bộ của công ty trong Q1 – được báo cáo vào đầu tháng 6. Và cổ phiếu đã tăng 14% trong tháng.

Cổ phiếu StoneCo đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập dự phóng 27 lần và hệ số giá trên doanh thu chỉ ba lần. Đó là một mức định giá rẻ cho một công ty có tốc độ tăng trưởng cao như StoneCo. Không khó để hiểu tại sao Buffett lại cho rằng cổ phiếu này có thể đang bị định giá thấp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI