Trang chủChứng khoánAffirm – cổ phiếu đầu tư thay thế khi thị trường tiền...

Affirm – cổ phiếu đầu tư thay thế khi thị trường tiền điện tử sụp đổ

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Shiba Inu và Dogecoin lần lượt giảm 59% và 77% từ mức cao nhất trong lịch sử.
  • Trong khi đó, Affirm đạt được một thỏa thuận mới với Amazon, có thể khiến giá trị ​​thị trường khả dụng của nó bùng nổ lên tới 600 tỷ đô la mỗi năm.

Affirm – cổ phiếu đầu tư thay thế khi thị trường tiền điện tử sụp đổ

Năm nay là một năm thuận lợi đối với các nhà đầu tư tiền điện tử tham gia sớm, song vẫn có “sự tàn sát” với một số token phổ biến nhất hiện tại.

Mặc dù nhiều loại tiền điện tử phổ biến đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm qua song một số trong những mã tăng trưởng nóng nhất đang kết thúc năm 2021trong tình trạng “tụt lùi”.

Từ mức giá cao nhất trong lịch sử đạt được vào đầu năm nay của mình, các token meme Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống lần lượt 59% và 77%. Ngay cả tiền điện tử đang dẫn đầu Bitcoin (BTC) cũng không tránh khỏi “thảm kịch” với mức giảm khoảng 29%.

Affirm – cổ phiếu đầu tư thay thế khi thị trường tiền điện tử sụp đổ

Nguồn ảnh: Getty Images.

Cho đến nay, Bitcoin luôn tìm ra cách để phục hồi sau khi giảm, nhưng lịch sử cho thấy đồng Shiba Inu được đám đông yêu thích gần đây có thể không bao giờ có lại được mức giá cao nhất trước đây của nó. Dogecoin tương tự như Shiba Inu về ý tưởng và cơn sốt đầu cơ. Đồng này đã đạt mức giá 0,73 đô la cho mỗi token vào tháng 5 song giảm dần kể từ đó xuống khoảng 0,16 đô la và khiến nhiều nhà đầu tư nắm giữ nó “chìm sâu” trong thua lỗ.

Affirm – cổ phiếu đầu tư thay thế khi thị trường tiền điện tử sụp đổ

Rất ít thương nhân thực sự muốn chấp nhận tiền điện tử

Một trong những lợi thế của tiền điện tử là tiềm năng thay thế tiền truyền thống, nhưng bằng chứng hiện tại dường như không nghiêng về điều đó. Bitcoin hiện là token được các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán rộng rãi nhất nhưng cũng chỉ có khoảng 7.650 thương nhân sẵn sàng chấp nhận nó như một phương thức thanh toán. Shiba Inu và Dogecoin thậm chí còn được ít các doanh nghiệp chấp nhận hơn (thực tế là rất ít). Chỉ có 386 thương nhân sử dụng Shiba Inu và 1.972 thương nhân sử dụng Dogecoin. So sánh này cung cấp một số cơ sở tin cậy cho ý kiến Bitcoin (và tiền điện tử nói chung) giống phương tiện đầu cơ hơn là giải pháp thanh toán.

Xét trong bối cảnh hạn chế về tính ứng dụng ở hiện tại thì vốn hóa thị trường 925 tỷ đô la của Bitcoin cũng không có nhiều ý nghĩa. Giải pháp đầu tư thay thế tốt hơn trong bối cảnh này là công ty thanh toán Affirm (AFRM). Hiện công ty này đang phục vụ 102.000 doanh nghiệp với mảng kinh doanh “mua trước trả sau” của mình và được định giá chỉ 32 tỷ đô la. Đây cũng là một công ty tạo ra doanh thu.

Cổ phiếu nên mua để thay thế cho tiền điện tử

Có một lý do chính đáng mà Affirm được đề cập đến đó là Affirm hiện là công ty độc lập kinh doanh mảng “mua trước, trả sau” lớn nhất thế giới và công ty vừa ký một thỏa thuận “bom tấn” với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon (AMZN). Trước đó, công ty đã có quan hệ đối tác sinh lời khác với Shopify (SHOP) phục vụ hơn 1,7 triệu người bán.

“Mua trước, trả sau” là một bước ngoặt sáng tạo của hình thức cho vay trả góp. Công nghệ của Affirm tích hợp với tính năng thanh toán trực tuyến của các đối tác thương mại, cho phép người tiêu dùng mua hàng bằng khoản vay mà không phải trả tiền ngay.

Nó khác với các sản phẩm tài chính tiêu dùng khác như thẻ tín dụng ở chỗ không mất quy trình dài để phê duyệt và khoản vay thường ngắn hạn. Affirm tìm cách để các khoản vay được hoàn trả đầy đủ trong vòng ba, sáu hoặc 12 tháng, trong khi thẻ tín dụng hoàn toàn không có thời hạn. Lãi suất của Affirm cũng linh hoạt hơn, tùy theo mức độ tín nhiệm của khách hàng, dao động từ 0% đến 30%. Và kể từ khi người tiêu dùng khóa thời hạn và lãi suất vay khi mua hàng, họ biết chính xác những khoản phải trả trước thời hạn.

Affirm có 8,7 triệu khách hàng đang hoạt động tính đến quý đầu tiên của năm tài chính 2022 gần đây, song cơ hội thị trường của nó sắp bùng nổ.

Đồng hành cùng những gã khổng lồ

Amazon chiếm tới một nửa tổng thị phần thương mại điện tử ở Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là Affirm có khả năng nắm trong tay 50% thị trường tiềm năng của mình chỉ với một thỏa thuận duy nhất với Amazon. Affirm đã ứng ra 8,3 tỷ đô la cho các giao dịch mua hàng của người tiêu dùng trong năm tài chính 2021. Cùng với sự hợp tác với Amazon và Shopify kết hợp lại, thị trường tiềm năng (hay thị trường khả dụng) có thể tăng lên hơn 600 tỷ đô la mỗi năm.

Song yếu tố có tiềm năng sinh lời hơn cả trong dài hạn là nhóm khách hàng mà Affirm có thể tiếp cận. Amazon và Shopify phục vụ tổng cộng hơn 300 triệu thành viên trên nền tảng của họ, mang đến cơ hội để Affirm tăng số khách hàng tiềm năng lên 3.300% từ 8,7 triệu hiện có.

Quy mô này hoàn toàn thách thức tất cả các loại tiền điện tử trên thị trường kết hợp lại, chứ chưa nói đến ba loại tiền phổ biến được đề cập ở trên. Cùng với đó, tăng trưởng doanh thu của Affirm cũng là một lý do khác để mua cổ phiếu công ty này thay cho tiền điện tử:

Chỉ số

Năm tài chính 2019

Năm tài chính 2022

Tăng trưởng kép hàng năm

Doanh thu

264 triệu đô la

1,24 tỉ đô la

67%

Nguồn dữ liệu: Affirm

Tham khảo thêm:

Doanh thu ước tính cho năm tài chính 2022 là 1,24 tỷ USD, dựa trên tổng giá trị hàng hóa ước tính lên tới 13,38 tỷ USD (của khối lượng mua hàng do Affirm tạm ứng). Con số này không tính đến bất kỳ khoản đóng góp nào từ thỏa thuận mới đạt được với Amazon. Do đó, có khả năng ước tính này có thể bị vượt xa.

Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử đang gặp khó khăn trong lúc này, thêm vào danh mục một cổ phiếu tăng trưởng cao như Affirm có thể sẽ mang lại lợi ích. Công ty này tạo ra doanh thu thực tế và được một số công ty lớn nhất thế giới tín nhiệm hợp tác. Đó là một tầm cao mà hầu hết các token khó có thể với tới được, nếu coi các kết quả cho đến nay là một dấu hiệu cho điều đó.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI