Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánAirbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón

Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón

Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón
Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón

Các nhà đầu tư tổ chức nhìn thấy giá trị chưa được khai thác trong cổ phiếu Airbnb.

Trong một số cộng đồng, Robinhood (NASDAQ: HOOD) đã trở thành cái tên gắn liền với các chiến lược đầu tư rủi ro và giao dịch cờ bạc may rủi. Trong một số cộng đồng khác, Robinhood được ca ngợi vì vai trò tiên phong trong các giao dịch không tính hoa hồng và cổ phiếu phân đoạn, khiến thị trường chứng khoán dễ tiếp cận hơn với các thế hệ trẻ.

Sự chia rẽ đó cũng có thể được nhìn thấy trong danh sách 100 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng Robinhood. Danh sách này có thể có một số cổ phiếu bất thường nhưng cũng là một nơi tốt để tìm ý tưởng đầu tư cho dù bạn mới mua cổ phiếu lần đầu hay là một chuyên gia quản lý quỹ chuyên nghiệp.

Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón

Về phía các chuyên gia quản lý quỹ, CEO Mortimer Buckley gần đây đã thêm cổ phiếu Airbnb (NASDAQ:ABNB) vào danh mục đầu tư của Vanguard, mở ra một vị thế khoảng 7,9 triệu cổ phiếu trong quỹ này. Cổ phiếu Airbnb là một cổ phiếu có xếp hạng cao trong danh sách 100 cổ phiếu hàng đầu của Robinhood.

Vậy tại sao cổ phiếu Robinhood này lại trở nên phổ biến với các chuyên gia quản lý quỹ với số tiền lên đến hàng triệu đô la?

Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón
Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón

Xem thêm: AMD, Airbnb: 2 cổ phiếu Reddit nên mua và giữ dài hạn

Airbnb đi tiên phong trong khái niệm cho thuê phòng du lịch với nguồn cung từ cộng đồng. Nền tảng toàn cầu của công ty kết nối 4 triệu chủ nhà với những du khách tiềm năng, giúp mọi người tìm thấy những kỳ nghỉ hấp dẫn và tham gia vào những trải nghiệm đích thực trên khắp thế giới. Ngoài ra, các tùy chọn chỗ lưu trú cũng có xu hướng độc đáo, riêng tư và linh hoạt hơn những gì các khách sạn truyền thống có thể cung cấp.

Ví dụ, Airbnb hiện đang niêm yết hơn 170.000 địa điểm lưu trú độc nhất vô nhị, chẳng hạn như một bản mô phỏng chi tiết hang Hobbit của Bilbo Baggins trong phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn. Tính đến tháng 5 năm 2021, số lượt tìm kiếm các bất động sản độc đáo này đã tăng 94% so với cùng kỳ năm 2019.

Để củng cố lợi thế này, công ty cũng đã nâng cấp nền tảng của mình trong thời gian gần đây, giúp chủ nhà đăng tải các địa điểm lưu trú mới dễ dàng hơn. Quy trình hiện chỉ cần 10 bước và nền tảng này dựa vào trí tuệ nhân tạo để giúp các chủ nhà viết mô tả và sắp xếp ảnh để hấp dẫn du khách.

Airbnb cũng giới thiệu tính năng tìm kiếm linh hoạt, có nghĩa là khách du lịch không cần phải chỉ ra chính xác điểm đến hoặc ngày họ muốn đi. Những động thái này đã bôi trơn cả hai mặt của phương trình kinh doanh của công ty.

Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón
Airbnb: cổ phiếu Robinhood được các triệu phú săn đón

Kết hợp với nhau, những phẩm chất đã này tạo nên lợi thế lớn nhất của Airbnb: một mô hình kinh doanh linh hoạt. Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu tăng 89% lên 2,2 tỷ USD; và tổng giá trị đặt phòng đã tăng hơn gấp đôi, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ trong những quý tới.

Để so sánh, Hilton – thương hiệu khách sạn giá trị nhất thế giới theo Brand Finance – đã chứng kiến ​​doanh thu của mình giảm đến 11% trong nửa đầu năm.

Cuối cùng, hầu hết những khách đã đặt phòng trên Airbnb đều nằm trong độ tuổi từ 18 đến 34, chứng tỏ sự phổ biến của nền tảng này đối với các thế hệ trẻ. Đồng thời, công ty rõ ràng có một mô hình kinh doanh linh hoạt hơn và cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với các khách sạn truyền thống.

Nói cách khác, Airbnb có một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ và công ty đã xây dựng được lòng trung thành của những du khách trẻ tuổi. Điều đó sẽ giúp Airbnb khai thác hiệu quả thị trường có thể phục vụ trị giá 3,4 nghìn tỷ USD của mình.

Với tất cả những cơ hội kể trên, không có gì là ngạc nhiên khi thấy Buckley thêm cổ phiếu tăng trưởng này vào danh mục đầu tư của Vanguard.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI