Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánAirbnb: một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu vào...

Airbnb: một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu vào năm 2022

Airbnb: một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu vào năm 2022
Airbnb: một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu vào năm 2022

Nền tảng chia sẻ lưu trú du lịch Airbnb đang giành được thị phần trong một ngành đã tăng trưởng hàng trăm tỷ đô la trong năm nay.

Airbnb: một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu vào năm 2022

Airbnb (NASDAQ:ABNB) là một trong nhiều công ty chịu ảnh hưởng đặc biệt tiêu cực bởi đại dịch coronavirus. Công ty đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trên toàn thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hoạt động kinh doanh của Airbnb bị ảnh hưởng trầm trọng bởi một loại virus chết người làm giảm sự thèm muốn đối với du lịch.

Trong năm 2021, mặc dù virus vẫn đang lây nhiễm trên diện rộng ở nhiều nơi, đã có ngày càng nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi đi du lịch và đặt nhiều chuyến đi hơn. Một phần của xu hướng đó là nhờ sự phát triển của một số loại vắc-xin có hiệu quả phòng ngừa COVID-19. Hơn 8,5 tỷ liều vắc-xin như vậy đã được sử dụng trên toàn thế giới tính đến thời điểm này.

Việc hoạt động du lịch phục hồi phần nào đã giúp Airbnb quay trở lại sau những tổn thất về doanh thu do đại dịch gây ra trong năm 2020. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua lý do tại sao Airbnb có thể là một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu vào năm 2022.

Airbnb đang giành thêm thị phần

Điều đáng chú ý trong kết quả năm 2021 là doanh thu của Airbnb đã vượt xa con số công ty tạo ra trước khi đại dịch bùng phát. Trong quý gần đây nhất (ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9), Airbnb đã báo cáo doanh thu đạt 2,2 tỷ USD, cao hơn 36% so với cùng kỳ năm 2019, khi đại dịch vẫn chưa xuất hiện.

Airbnb không tạo ra doanh thu bằng cách cho thuê các địa điểm của chính mình. Thay vào đó, họ tập hợp khách du lịch và chủ nhà lại với nhau và tính phí cho cả hai bên để sử dụng dịch vụ do họ cung cấp. Doanh thu 2,2 tỷ USD mà Airbnb kiếm được đã được tạo ra từ tổng giá trị đặt phòng lên đến 11,9 tỷ USD trên nền tảng của họ.

Airbnb đang thu hút được người tiêu dùng vì sự tiện lợi và các lựa chọn đa dạng trên nền tảng họ cung cấp. Trên Airbnb, mọi người có thể tìm thấy cả những căn phòng nhỏ và những ngôi nhà lớn, những địa điểm lưu trú tại các thành phố lớn và thị trấn nhỏ, và cả thời gian lưu trú thay đổi từ vài ngày đến vài tháng. Tất cả những điều đó hoàn toàn trái ngược với các khách sạn, nơi du khách chỉ có một số ít lựa chọn phòng lưu trú tại ít địa điểm hơn nhiều.

Việc Airbnb giành được thị phần trong một ngành với những khách sạn và khu nghỉ dưỡng khổng lồ là một tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Hồi năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát, Statista đã ước tính lĩnh vực này có thể tạo ra doanh thu 1,5 nghìn tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, tiềm năng thị trường tổng thể đã bị cắt giảm xuống còn 610 tỷ USD vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch và được ước tính chỉ có thể phục hồi đến quy mô doanh thu 950 tỷ USD vào năm 2021. Điều đó có nghĩa là ngành du lịch vẫn còn một chặng đường rất dài để phục hồi lại toàn bộ sức mạnh. Và mặc dù vậy, Airbnb cũng đã vượt qua con số doanh thu họ tạo ra được trước khi đại dịch bùng phát.

Hơn nữa, tổng giá trị đặt phòng hàng quý của Airbnb vẫn chỉ ở mức 11,9 tỷ USD, cho thấy công ty còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng bằng cách giành thêm thị phần, bên cạnh khả năng phục hồi trở lại mức trước đại dịch của ngành du lịch nói chung.

Xem thêm: Floor & Decor và Amazon: 2 cổ phiếu chuẩn Buffett nên mua ngay

Airbnb là một lựa chọn đầu tư chứng khoán tuyệt vời với giá rẻ

Không thể nghi ngờ Airbnb có triển vọng tuyệt vời trong vài năm tới khi ngành du lịch phục hồi và công ty chiếm lĩnh được thị phần lớn hơn. Cổ phiếu Airbnb hiện đang giao dịch ở mức đáy trong 52 tuần, khiến cổ phiếu trở thành một khoản đầu tư thậm chí còn hấp dẫn hơn. Hệ số giá trên dòng tiền tự do của cổ phiếu cũng đang ở mức 62 lần, mức thấp nhất trong năm. Tương tự như vậy, hệ số giá trên doanh thu của cổ phiếu cũng đang ở rất gần mức thấp nhất trong một năm là 19,7 lần.

Vì những lý do đó, cùng với nhiều lý do khác, Airbnb có thể là một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu ngay bây giờ, khi chúng ta bước vào năm 2022 và thế giới tiếp tục phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI