Trang chủBài cần sửa SEOFloor & Decor và Amazon: 2 cổ phiếu chuẩn Buffett nên mua...

Floor & Decor và Amazon: 2 cổ phiếu chuẩn Buffett nên mua ngay

Floor & Decor và Amazon: 2 cổ phiếu chuẩn Buffett nên mua ngay

  • Cafe forex VN – Floor & Decor đang kết hợp mạnh mẽ giữa sức tăng trưởng nhanh chóng và gia tăng lợi nhuận.
  • Nhiều nhà đầu tư vẫn còn chưa nghĩ đến việc thị trường tiềm năng của Amazon có thể tăng lên mức hàng nghìn tỷ USD trong những năm tới.

Hai cổ phiếu chuẩn Buffett nên mua ngay

Warren Buffett được biết đến là một nhà đầu tư lão luyện, ông đã liên tục chọn những cổ phiếu có giá trị cao hơn mặt bằng chung của thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ qua. Tất nhiên, không phải năm nào ông cũng đạt kết quả vượt trội hơn thị trường. Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông gần như thể hiện kém hơn thị trường vào năm ngoái và có vẻ như sẽ thể hiện kém hơn thị trường một lần nữa trong năm nay. Nhưng những cổ phiếu mà vị tỷ phú này chọn mua vẫn đang có hiệu suất khá tốt.

Do Warren Buffett có hiệu suất ổn định nên nhà đầu tư nào cũng nên thử xem xét các cổ phiếu mà Berkshire Hathaway đang nắm giữ. Và sau quá trình cân nhắc, có vẻ như Floor & Decor Holdings (NYSE:FND) và Amazon (NASDAQ:AMZN) là hai mã cổ phiếu đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực hiện nay. Vậy lý do tại sao lại như vậy?

Hai cổ phiếu chuẩn Buffett nên mua ngay

Floor & Decor : Mã đầu tư mới của Warren Buffett

Floor & Decor là một hãng bán lẻ sản phẩm nâng cấp nhà cửa và là cái tên mới nhất trong cổ phần nắm giữ của Berkshire Hathaway. Hồ sơ gần đây nhất mà Berkshire nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy tập đoàn này rót một khoản đầu tư ban đầu trị giá 99 triệu USD vào Floor & Decor. Dựa trên toàn bộ danh mục đầu tư trị giá hơn 300 tỷ USD, khoản đầu tư 99 triệu USD này là tương đối nhỏ. Nhưng đó vẫn là một tín hiệu tín nhiệm rất tốt từ một trong những nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

Floor & Decor thực sự là một lựa chọn tốt. Lý do hiển nhiên là vì đây là một nhà bán lẻ truyền thống. Với những doanh nghiệp dạng này, điều quan trọng là nhà đầu tư phải xem xét doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng (comparable sales, hay same-store sales). Số liệu đó bao quát doanh số bán hàng từ các cửa hàng đã mở cửa kinh doanh trong ít nhất 13 tháng qua và so sánh chúng với doanh số bán hàng từ cùng các cửa hàng tương tự trong một năm trước. Đó là một thước đo tốt về độ nổi trội của thương hiệu. Và Floor & Decor dường như vẫn tiếp tục ngày càng phổ biến hơn khi doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng của họ vào năm 2021 đang trên đà tăng trưởng trong năm thứ 13 liên tiếp.

Với sức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng đầy mạnh mẽ, có thể thấy Floor & Decor đang tạo được tiếng vang đối với người tiêu dùng và các nhà thầu. Người tiêu dùng dường như đánh giá rất cao các khu cửa hàng cỡ lớn của công ty này vì chúng trưng bày nhiều lựa chọn gạch lát sàn hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Thêm vào đó, CEO Tom Taylor vốn là một cựu lãnh đạo điều hành của Home Depot, và dường như ông đang áp dụng cùng kinh nghiệm vận hành để thu hút các hoạt động kinh doanh mang tính chất lặp đi lặp lại từ những khách hàng chuyên nghiệp.

Khi doanh số bán hàng trên mỗi địa điểm tăng lên, Floor & Decor sẽ tạo được đòn bẩy kinh doanh và sinh lợi nhiều hơn. Trong ba quý đầu năm 2021, công ty này có biên lợi nhuận hoạt động là 11%, tăng từ mức 8,6% trong cùng kỳ năm 2020 và đang trên đà tiến tới mức mục tiêu biên lợi nhuận ngoại hạng mà Home Depot đạt được ở ngưỡng 15,8%. Hiện nay, họ chỉ vận hành khoảng 150 địa điểm kinh doanh nhưng đang phát triển nhanh chóng trên con đường đạt đến con số 400 địa điểm. Do đó, đây là một mã cổ phiếu sinh lời có dư địa tăng trưởng trong tương lai, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nên cân nhắc đến Floor & Decor.

Floor & Decor : Mã đầu tư mới của Warren Buffett

Tham khảo thêm:

Amazon bị đánh giá thấp: chuyện thật hay đùa?

Điều này nghe có vẻ thật nực cười khi gọi một tập đoàn trị giá 1,7 nghìn tỷ USD bị đánh giá thấp, nhưng ai cũng biết Amazon đã trải qua những hoạt động thăng trầm như thế nào. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có cùng quan điểm khi dự báo về triển vọng tăng trưởng trong tương lai của họ. Hiện nay có hai xu hướng ổn định dài hạn có thể thúc đẩy cổ phiếu Amazon tăng lên mức cao hơn trong thời gian tới, đó là thương mại điện tử và điện toán đám mây.

Bất chấp cách suy nghĩ thông thường của nhiều nhà đầu tư, thương mại điện tử hoàn toàn không phải là một xu hướng đã hết thời. Theo eMarketer, doanh số thương mại điện tử bán lẻ toàn cầu dự kiến sẽ ​​đạt mức 7,4 nghìn tỷ USD vào năm 2025, tăng so với mức ước tính 4,9 nghìn tỷ USD trong năm nay. Con số đó tương ứng với mức tăng trưởng đến 51% từ thời điểm hiện tại cho đến mốc thời gian vừa nêu. Hơn nữa, ngay cả khi khối thương mại điện tử đạt đến mức cao ngất ngưởng này, doanh số sẽ chỉ chiếm khoảng 25% tổng doanh số bán lẻ, từ đó hứa hẹn thêm cơ hội tăng trưởng nhiều hơn nữa sau năm 2025.

Kế đến là điện toán đám mây, nơi Amazon Web Services (AWS) được mệnh danh là kẻ dẫn đầu trong báo cáo Magic Quadrant của Gartner cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây và nền tảng thương mại. Theo International Data Corp. (IDC), mức chi tiêu toàn phần cho mảng đám mây dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là gần 17% từ nay cho đến năm 2025, vượt mức chi tiêu 1,3 nghìn tỷ USD. Như vậy đã quá rõ ràng, AWS chỉ mới chiếm một phần trong thị trường rộng lớn như điện toán đám mây. Tuy nhiên, báo cáo của IDC đã vạch ra một cơ hội phát triển đầy triển vọng cho AWS.

Giữa thương mại điện tử và điện toán đám mây, thị trường đích của Amazon có thể mở rộng quy mô lên hàng nghìn tỷ USD trong những năm tới và có rất ít công ty có vị thế tốt như thế này để kiếm lợi từ cơ hội đó. Kế đến là dòng tiền của công ty trong 12 tháng qua. Họ chỉ tạo ra dòng tiền tự do là 2,5 tỷ USD. Nhưng đó là bởi vì Amazon đã chi 52 tỷ USD cho tài sản và thiết bị, bao gồm cả việc xây dựng các nhà kho mới nhằm phục vụ cho hoạt động thương mại điện tử và các trung tâm dữ liệu mới mở ở các khu vực mới trên thế giới.

Để so sánh, toàn bộ mức vốn hóa thị trường của một công ty có gần 18.000 địa điểm như Dollar General là 52 tỷ USD. Nói cách khác, Amazon đã chi một khoản tiền có giá trị tương đương với Dollar General trong năm nay và vẫn có dòng tiền tự do dương. Đó là một thành tích rất khó doanh nghiệp nào có thể cạnh tranh.

Cuối cùng, lưu ý rằng 62% thu nhập hoạt động của Amazon từ đầu năm 2021 cho đến nay đều đến từ mảng AWS. Nhưng mảng này chỉ chiếm 13% tổng doanh thu thuần và chỉ đạt 44 tỷ USD. Mặt khác, khi đánh giá tốc độ tăng trưởng và quy mô của ngành công nghiệp điện toán đám mây, với vị thế trong ngành và biên lợi nhuận cao từ dòng doanh thu trên, tập đoàn trị giá 1,7 nghìn tỷ USD như Amazon có thể dễ dàng tạo ra lợi nhuận rất lớn trong những năm tới. Đó là lý do tại sao Amazon đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI