Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánAMD: cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới

AMD: cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới

AMD: cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới
AMD: cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới

AMD đại diện cho cơ hội tốt nhất trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn nóng bỏng.

Cam kết tiền của bạn cho một luận điểm đầu tư đã khó, làm như vậy trong dài hạn có thể còn khó hơn. Thật khó để dự đoán thế giới sẽ trở nên như thế nào trong một năm nữa chứ chưa nói gì đến 10 năm. Vì vậy, đầu tư và tin tưởng vào khoản đầu tư của mình có thể là một thách thức.

Nhưng chúng ta có lịch sử, và lịch sử đã dạy chúng ta rằng những chiến lược đầu tư tốt nhất là những chiến lược có định hướng dài hạn, được hỗ trợ bởi mức tăng trưởng gấp 35 lần kể từ năm 1981 của chỉ số S&P 500. Một số cổ phiếu thậm chí còn vượt qua ngưỡng đó. Những cổ phiếu này thường là những công ty làm biến đổi ngành công nghiệp của mình và thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Một trong các cổ phiếu đó, đáng để bạn mua và giữ trong thập kỷ tới, là AMD (NASDAQ:AMD), công ty chip bán dẫn đang hồi sinh mạnh mẽ.

AMD: Cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới

Chính thức được gọi là chất bán dẫn, chip máy tính, với tất cả các biến thể của chúng, đã nhanh chóng trở thành linh kiện sản xuất quan trọng nhất hiện nay. Với hàng tiêu dùng ngày càng thông minh hơn và cuộc sống của chúng ta được chuyển đổi số nhiều hơn, nhu cầu về sức mạnh xử lý tiên tiến sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

AMD: Cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới
AMD: Cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới

Xem thêm: AMD: cổ phiếu bán dẫn tăng trưởng bạn sẽ ước mình đã mua bắt đáy ở thời điểm hiện tại

AMD là công ty sản xuất chất bán dẫn tốt nhất trong ngành, công ty đứng sau một số thiết bị điện tử tiêu dùng được đánh giá cao nhất của chúng ta. Trong một ví dụ gần đây nhất, công ty vừa ký một thỏa thuận mới với Tesla để trang bị sức mạnh xử lý cho hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe điện Model S và Model X.

Tuy nhiên, công ty được biết đến nhiều nhất trong giới công nghệ với chip máy tính và chip đồ họa. Các chip của công ty đã không đủ để đáp ứng nhu cầu trong thời gian gần đây do tình trạng thiếu hụt gây ra bởi đại dịch. Công ty đã mở rộng thị phần của mình trong tổng doanh thu của phân khúc này trong năm quý liên tiếp. Kết quả này cho thấy AMD đang đè bẹp các đối thủ cạnh tranh của mình.

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn dự kiến ​​doanh thu của ngành bán dẫn sẽ tăng 19,7% trong năm nay. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của AMD đã vượt xa con số đó, làm nổi bật hơn nữa tăng trưởng thị phần của công ty.

Chỉ số

2018

2021 (ước tính)

CAGR

Doanh thu

6,4 tỷ USD

15,6 tỷ USD

34%

Thu nhập trên một cổ phiếu

0,32 USD

2,49 USD

98%

NGUỒN DỮ LIỆU: AMD, YAHOO! FINANCE.

Mặc dù giá cổ phiếu AMD đã tăng đến 1.400% trong năm năm qua, hiệu suất của cổ phiếu không chỉ có thể lý giải được mà còn có thể tiếp tục được duy trì trong tương lai. Với hệ số giá trên thu nhập dự phóng ở mức 40 lần, cổ phiếu hiện đang hơi đắt hơn so với quỹ ETF ngành bán dẫn iShares, quỹ này hiện giao dịch với hệ số 35 lần. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tin AMD đang cung cấp một đề xuất có giá trị hơn so với một rổ các công ty cùng ngành.

AMD: Cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới
AMD: Cổ phiếu tăng trưởng đáng mua nhất cho thập kỷ mới

Và với mức tăng trưởng thu nhập được ước tính đạt trên 20% vào năm 2022, nhà đầu tư có thể đang đúng. Đặc biệt là khi doanh thu của công ty được dự kiến đạt ​​18 tỷ USD. Đây sẽ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử của công ty.

Tăng trưởng doanh thu và thu nhập mạnh mẽ, cùng với tăng trưởng thị phần trong một ngành công nghiệp quan trọng, là lý do biến AMD thành cổ phiếu có thể đầu tư không cần suy nghĩ trong thập kỷ tới.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI