Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuApple đã có thêm một quý tuyệt vời; quý tiếp theo có...

Apple đã có thêm một quý tuyệt vời; quý tiếp theo có thể sẽ không tốt như vậy

CafeforexvnApple đã công bố một báo cáo thu nhập ấn tượng khác. Trong quý tháng 3, công ty đã đánh bại kỳ vọng gần như trên mọi chỉ số với kết quả cao hơn kỳ vọng trong các phân khúc iPhone, Mac và iPad.

Apple đã có thêm một quý tuyệt vời; quý tiếp theo có thể sẽ không tốt như vậy

Apple đã có thêm một quý tuyệt vời; quý tiếp theo có thể sẽ không tốt như vậy

Tham khảo thêm:

Đúng như kỳ vọng, Apple (AAPL) cũng tăng cổ tức và tăng quy mô chương trình mua lại cổ phiếu.

Cổ phiếu Apple ban đầu đã tăng 2,2% trong phiên giao dịch ngoài giờ nhưng sau đó đã sụt giảm khi công ty bắt đầu cuộc gọi thu nhập của mình. Mức sụt giảm đã mở rộng lên gần 4% sau khi công ty đưa ra những bình luận thận trọng về triển vọng cho quý tháng 6 mà không cung cấp hướng dẫn chi tiết. Cụ thể, công ty đã cảnh báo rằng kết quả sẽ chậm lại bởi các hạn chế nguồn cung, việc tạm dừng hoạt động kinh doanhTrung Quốc và các yếu tố tiền tệ tiêu cực.

Trong quý tài chính thứ hai (kết thúc vào ngày 26 tháng 3), Apple đã công bố doanh thu đạt 97,3 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa ước tính đồng thuận của Phố Wall là 94 tỷ USD. Lợi nhuận được ghi nhận đạt 1,52 USD/cổ phiếu, cao hơn nhiều so với ước tính đồng thuận của Phố Wall là 1,42 USD/cổ phiếu.

Quý tháng 3 mạnh mẽ đã được dẫn dắt bởi phân khúc iPhone hàng đầu của công ty. Phân khúc này đã ghi nhận doanh thu đạt 50,6 tỷ USD, tăng 5,5% và vượt xa ước tính đồng thuận của các nhà phân tích ở mức 48,4 tỷ USD. Đó là một kết quả ấn tượng khi công ty phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện trên diện rộng. Vấn đề nguồn cung chip đã cản trở tăng trưởng của nhiều công ty sản xuất phần cứng khác.

Doanh thu máy Mac đã đạt 10,4 tỷ USD, tăng 14,6% và cao hơn ước tính đồng thuận của Phố Wall ở mức 9,1 tỷ USD. Doanh thu iPad đạt 7,6 tỷ USD, giảm 2%, nhưng vẫn cao hơn ước tính đồng thuận ở mức 7,2 tỷ USD. Đối với các thiết bị đeo – bao gồm Airpods và Apple Watch – doanh thu đã đạt 8,8 tỷ USD, tăng 12,4% và gần sát với dự báo của Phố Wall ở mức 8,9 tỷ USD.

Doanh thu của phân khúc dịch vụ đạt 19,8 tỷ USD, tăng 17,3% và cao hơn ước tính của các nhà phân tích ở mức 19,7 tỷ USD. Công ty đã kết thúc quý với hơn 825 triệu người dùng đăng ký cho các dịch vụ khác nhau, tăng hơn 165 triệu so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple lưu ý rằng họ đã có một quý kỷ lục cho phân khúc dịch vụ, cùng với các kỷ lục cho iPhone, Mac và thiết bị đeo trong quý tháng 3.

Apple cũng công bố tăng cổ tức hàng quý thêm 5% lên 23 cent. Công ty cho biết họ đã mở rộng quy mô chương trình mua lại cổ phiếu lên 90 tỷ USD. Ông lớn công nghệ đã mua lại 22,9 tỷ USD cổ phiếu trong quý tháng 3 và đóng cửa quý với 73 tỷ USD tiền mặt ròng.

Trong báo cáo quý trước, CFO Apple Luca Maestri đã nói rằng những hạn chế nguồn cung trong quý tháng 3 sẽ giảm bớt so với quý tháng 12. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng Apple phải đối mặt với một so sánh tăng trưởng khó khăn trong quý này: doanh thu trong quý tháng 3 năm 2021 đã tăng đến 54% với doanh thu của Mac và iPad tăng vọt giữa đại dịch.

Maestri cũng đã dự đoán tăng trưởng doanh thu sẽ mất hai điểm phần trăm do tác động của tiền tệ nhưng không bàn đến vấn đề tiền tệ trong báo cáo thu nhập vừa rồi. Lưu ý rằng các yếu tố tiền tệ không thuận lợi đã ảnh hưởng đến kết quả của nhiều công ty công nghệ trong quý này. Trong báo cáo quý trước của mình, Microsoft cũng đã cảnh báo một tác động tiêu cực tiềm năng từ ngoại hối, và tác động hóa ra còn tệ hơn dự kiến.

Trong cuộc gọi thu nhập với nhà đầu tư vào chiều thứ Năm, Maestri cho biết công ty Nhà Táo dự kiến sẽ ​​chịu tác động từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD trên doanh thu quý tháng 6 do các hạn chế nguồn cung lớn hơn đáng kể so với trong quý tháng 3. Ông cũng nói rằng việc phong tỏa ngừa Covid đang có một số tác động đến nhu cầu của khách hàng ở Trung Quốc.

Maestri nói thêm rằng công ty dự kiến ​​sẽ đối mặt với thách thức gần 3 điểm phần trăm từ tỷ giá hối đoái. Ông cho biết việc ngừng kinh doanh tại Nga sẽ khiến doanh thu giảm khoảng 1,5 điểm phần trăm. CFO của Apple nói thêm rằng công ty dự kiến sẽ có tăng trưởng hai con số từ các dịch vụ trong quý tháng 6 nhưng sẽ chậm hơn so với quý tháng 3.

Doanh thu của Apple trong quý mới nhất đã tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm nay, cổ phiếu đang Apple giảm hơn 10% một chút.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI