Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua sau BCTC Q1/2022?

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua sau BCTC Q1/2022?

Cafeforexvn – Một quý nổi bật khác đã biến cổ phiếu chăm sóc sức khỏe này thành một lựa chọn đầu tư vững chắc.

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua sau BCTC Q1/2022?

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua sau BCTC Q1/2022?

Tham khảo thêm:

Ông lớn chăm sóc sức khỏe Johnson & Johnson (JNJ) vẫn là một mục tiêu ưa thích của các nhà đầu tư tập trung vào cổ tức. Hiệu suất hoạt động hàng quý xuất sắc nhất quán – bất chấp biến động của thị trường và những bất ổn kinh tế vĩ mô – cho thấy công ty đã vận hành hoạt động kinh doanh của mình tốt như thế nào.

Đặc biệt đáng chú ý, J&J là một cổ phiếu Vua Cổ tức với 60 năm liên tiếp tăng khoản chi trả của mình. Hãy đi sâu vào kết quả Q1/2022 của công ty và xác định lý do tại sao nó là một cổ phiếu mua và giữ tuyệt vời.

1. Hoạt động kinh doanh đa dạng

Các thương hiệu nổi tiếng của Johnson & Johnson như Listerine, Neutrogena, Benadryl, cùng với nhiều thương hiệu khác, vẫn được khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, bí mật thực sự đằng sau hiệu suất nhất quán của J&J là mức độ đa dạng trong hoạt động kinh doanh của công ty. Ông lớn dược phẩm có ba phân khúc kinh doanh chính thức – tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế. Trong thời kỳ hỗn loạn, các phân khúc này đã cân bằng lẫn nhau và giúp J&J tạo ra doanh thu nhất quán.

Tuy nhiên, gần đây, công ty đã thực hiện một số thay đổi đối với hoạt động kinh doanh của mình. Để tập trung nhiều hơn vào các hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe cốt lõi là bộ phận dược phẩm và thiết bị y tế, J&J đang có kế hoạch chia tách bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty mới được giao dịch công khai.

Công ty cũng đã phân loại lại một số loại thuốc không kê đơn trên thị trường quốc tế từ phân khúc dược phẩm sang một phân khúc sức khỏe người tiêu dùng riêng biệt bắt đầu từ Q1. Phân khúc thiết bị y tế của công ty hiện đã được đổi tên thành MedTech.

Một số loại thuốc trong phân khúc dược phẩm của J&J được bán rộng rãi trên thị trường. Thuốc điều trị miễn dịch Stelara đã chứng kiến ​​doanh thu tăng vọt đến 18% so với cùng kỳ năm ngoái trên toàn thế giới, mang lại tổng cộng 2,3 tỷ USD trong Q1. Tremfya, một phương pháp điều trị dành cho người lớn mắc bệnh vẩy nến thể mảng từ trung bình đến nặng, cũng đã chứng kiến ​​doanh thu có mức tăng ấn tượng đến 44% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 590 triệu USD trong Q1.

Hai loại thuốc điều trị ung thư DarzalexErleada cũng đã bổ sung tổng cộng 2,2 tỷ USD vào tổng doanh thu của công ty trong quý và cho thấy mức tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu tăng cao. Darzalex, loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh đa u tủy, cũng đã chứng kiến ​​doanh thu tại Mỹ tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Erleada, một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, cũng đã doanh có doanh thu tại Mỹ tăng 20% ​​so với Q1/2021.

Loại thuốc thần kinh Invega Trinza của công ty, được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần phân liệt ở người lớn, đã mang lại 1 tỷ USD doanh thu khác trong quý. J&J cũng tạo ra doanh thu 457 triệu USD từ vắc-xin ngừa COVID-19 Ad26.COV2.S của mình.

2. Kết quả tài chính vượt trội

Tổng doanh thu được báo cáo trong Q1/2022 đã tăng 5% so với cùng kỳ lên 23,4 tỷ USD, với thu nhập trên một cổ phiếu tăng 3% lên 2,67 USD. CEO Joaquin Duato cho biết trong thông cáo báo chí: “Kết quả quý đầu tiên của chúng tôi cho thấy hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trong toàn doanh nghiệp bất chấp những khó khăn kinh tế vĩ mô.”

Phân khúc dược phẩm của J&J – tự hào với danh mục thuốc chất lượng – đã đóng góp vào tổng doanh thu nhiều nhất trong ba phân khúc (12,8 tỷ USD), tương đương mức tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc thiết bị y tế của họ – sản xuất một loạt các sản phẩm, từ những sản phẩm được sử dụng để tái tạo khớp và chấn thương cho đến y học thể thao và vật liệu sinh học – đã tăng 6% lên 7 tỷ USD trong Q1.

Ban lãnh đạo J&J cho biết họ đã đình chỉ hướng dẫn bán vắc-xin COVID-19 do cung và cầu không chắc chắn.

Tổng doanh thu được báo cáo được kỳ vọng nằm trong khoảng 94,8 tỷ đến 95,8 tỷ USD, thấp hơn một chút so với hướng dẫn trước đó là 95,9 tỷ đến 96,9 tỷ USD. Thu nhập trên một cổ phiếu sau điều chỉnh cũng có thể đạt khoảng 10,15 đến 10,35 USD thay vì 10,40 đến 10,60 USD như ước tính cũ.

3. Danh hiệu “Vua cổ tức” khó kiếm được

Không có gì ngạc nhiên khi công ty đạt được danh hiệu “Vua Cổ tức”. Kỷ lục trả cổ tức nhất quán trong 60 năm liên tiếp cho thấy sức mạnh kinh doanh của công ty trên toàn cầu.

Cùng với kết quả, J&J cũng thông báo tăng 6,6% khoản chi trả cổ tức hàng quý của mình lên 1,13 USD/cổ phiếu. Đây là lần tăng cổ tức hàng năm thứ 60 liên tiếp của công ty.

Những nỗ lực của công ty trong việc phát triển kinh doanh thông qua các sản phẩm và thuốc mới là lý do tại sao Johnson & Johnson được cho là đáng để đầu tư. Chi phí nghiên cứu và phát triển của công ty đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,4 tỷ USD trong Q1. Họ cũng có kế hoạch cạnh tranh với Intuitive Surgical trong phân khúc phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot. Intuitive đang có vị thế độc quyền trong phân khúc với hệ thống robot da Vinci hiện đại của họ.

J&J đã giới thiệu hệ thống phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot Ottava vào tháng 11 năm 2021. Ban lãnh đạo đã không thảo luận nhiều về sản phẩm này trong báo cáo kết quả Q1.

Tóm lại, J&J là một cổ phiếu chăm sóc sức khỏe an toàn cho các nhà đầu tư muốn thấy tiền của họ tăng lên và đồng thời kiếm được thu nhập thường xuyên thông qua cổ tức.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI