Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánBa cổ phiếu trả cổ tức “siêu rẻ” để mua và giữ...

Ba cổ phiếu trả cổ tức “siêu rẻ” để mua và giữ trong ít nhất một thập kỷ

Ba cổ phiếu này đang bị vùi dập và biến động rất nhiều. Tuy nhiên, chúng có thể là các khoản đầu tư tuyệt vời trong dài hạn.

Ba cổ phiếu trả cổ tức “siêu rẻ” để mua và giữ trong ít nhất một thập kỷ
Ba cổ phiếu trả cổ tức “siêu rẻ” để mua và giữ trong ít nhất một thập kỷ

Thị trường đã rất hỗn loạn trong thời gian gần đây và nhiều cổ phiếu đã rớt giá thê thảm từ mức đỉnh. Và trong khi các cổ phiếu tăng trưởng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, các cổ phiếu chia cổ tức chất lượng cao cũng không được buông tha.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nhà đầu tư có một số cơ hội tuyệt vời để thêm vào danh mục đầu tư dài hạn của mình các cổ phiếu trả cổ tức vững chắc với giá chiết khấu. Dưới đây là ba cổ phiếu trả cổ tức đặc biệt đáng xem xét kỹ hơn trong môi trường thị trường hiện nay.

Một giá trị khổng lồ với rất nhiều lợi nhuận đang chờ đón

Các cổ phiếu ngân hàng đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, và Bank of America (BAC) cũng không phải là ngoại lệ. Cổ phiếu đã giảm hơn 35% so với mức đỉnh gần nhất. Và công bằng mà nói thì có một số lý do chính đáng cho sụt giảm này: trong thời kỳ suy thoái, các ngân hàng có xu hướng chứng kiến ​​tỷ lệ vỡ nợ tăng cao, và sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng trong thời gian gần đây có thể làm giảm khối lượng cho vay trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các ngân hàng là những tổ chức hưởng lợi nhiều nhất từ môi trường lãi suất tăng cùng với số lượng lớn các khoản tiền gửi không sinh lãi (tiền miễn phí). Và trong bối cảnh này, Bank of America đang đứng ở vị thế tốt hơn hầu hết các ngân hàng khác.

Trên thực tế, Bank of America đã ước tính rằng một sự thay đổi song song 100 điểm cơ bản (1%) trong đường cong lợi suất sẽ giúp họ có thêm 5,4 tỷ USD thu nhập lãi ròng mỗi năm. Tóm lại, tin xấu có vẻ đã được tính vào định giá cổ phiếu, nhưng những lợi ích tiềm năng của môi trường hiện tại dường như đang bị bỏ qua.

Một loại cổ phiếu công nghệ khác

Digital Realty Trust (DLR) là quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) chuyên về tài sản trung tâm dữ liệu. Nếu bạn không quen thuộc với thể loại tài sản này, hãy nghĩ về các trung tâm dữ liệu như những “ngôi nhà” vật lý của internet.

Ba cổ phiếu trả cổ tức “siêu rẻ” để mua và giữ trong ít nhất một thập kỷ
Digital Realty Trust (DLR) là quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

Xem thêm: Thêm 1 lý do để tránh cổ phiếu American Airlines: chi phí tăng cao

Bất cứ khi nào bạn truy cập vào một chương trình phần mềm dựa trên đám mây, tải video lên mạng xã hội hoặc kiểm tra email của mình, tất cả những dữ liệu đó đều phải tồn tại ở một nơi nào đó. Các trung tâm dữ liệu cung cấp một môi trường đáng tin cậy và an toàn cho các công ty đặt máy chủ và các thiết bị mạng khác.

Với danh mục tài sản hơn 290 trung tâm dữ liệu được đặt trên khắp thế giới, Digital Realty là một trong những công ty sở hữu khối lượng bất động sản lớn nhất thế giới bất kể loại hình tải sản.

Và mặc dù cổ phiếu của công ty đã ghi nhận tăng trưởng cực kỳ ấn tượng cho đến nay (tổng lợi nhuận 2.220% kể từ khi IPO vào năm 2004), khối lượng và mức độ phức tạp của dữ liệu chảy trên khắp thế giới vẫn đang tăng lên nhanh chóng và không có dấu hiệu chậm lại.

Trên thực tế, việc triển khai công nghệ 5G trên toàn cầu và xu hướng áp dụng những thứ như thực tế tăng cường, xe tự hành, v.v. sẽ tiếp tục cộng thêm vào tăng trưởng của các trung tâm dữ liệu. Với cổ phiếu hiện thấp hơn khoảng 25% so với mức đỉnh gần nhất và tỷ suất cổ tức ổn định ở mức 3,6%, Digital Realty có thể là một cơ hội tuyệt vời đáng được xem xét kỹ hơn ngay bây giờ.

Quay lại chế độ tăng trưởng

Ba cổ phiếu trả cổ tức “siêu rẻ” để mua và giữ trong ít nhất một thập kỷ
EPR Properties (EPR) đã thực sự có hiệu suất tốt

EPR Properties (EPR) đã thực sự có hiệu suất tốt hơn thị trường trong thời gian gần đây với sụt giảm “chỉ” 19% so với mức đỉnh. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn rất rẻ. Công ty bất động sản giàu kinh nghiệm – sở hữu các bất động sản như rạp chiếu phim, công viên nước, sân gôn và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết – có bảng cân đối kế toán vững chắc và đang giao dịch với giá cao gấp 10 lần vốn từ hoạt động (FFO) dự kiến ​​cho năm 2022.

Thêm vào đó, sau một vài năm giảm tốc tăng trưởng một cách khôn ngoan, EPR đã sẵn sàng và có thể theo đuổi các cơ hội hấp dẫn trở lại. Công ty ước tính thị trường bất động sản đầu tư có thể phục vụ của mình sẽ trị giá đến 100 tỷ USD và kết thúc Q1 với hơn 300 triệu USD tiền mặt cùng hạn mức tín dụng 1 tỷ USD chưa được khai thác.

Trên thực tế, EPR vừa công bố thương vụ sáp nhập lớn đầu tiên sau vài năm, mua lại một khu nghỉ dưỡng và một công viên nước trị giá 142 triệu USD ở Canada. Với nguồn thu nhập ổn định và tỷ suất cổ tức hàng năm 7% được trả mỗi tháng, cổ phiếu này hiện có vẻ quá rẻ để bỏ qua.

Chỉ khi bạn đo lường lợi nhuận trong nhiều thập kỷ …

Không ai biết ba cổ phiếu này sẽ ra sao trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Nếu lãi suất tăng vọt nhanh hơn dự kiến, hoặc suy thoái kinh tế tác động đến nền kinh tế mạnh hơn so với ước tính của các chuyên gia, các cổ phiếu có thể sẽ biến động mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, đây là ba doanh nghiệp đang hoạt động tốt và nhà đầu tư nào mua cổ phiếu ngay bây giờ có thể sẽ rất vui vì quyết định này trong tương lai dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI