Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBạn có 1.000 USD? Mua ngay và giữ mãi 2 cổ phiếu...

Bạn có 1.000 USD? Mua ngay và giữ mãi 2 cổ phiếu Johnson & Johnson và Visa

Bạn có 1.000 USD? Mua ngay và giữ mãi 2 cổ phiếu Johnson & Johnson (J&J) và Visa

Hai cổ phiếu Buffett (Johnson & Johnson và Visa) này có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá. Vì vậy, hãy mua chúng khi bạn vẫn còn có thể.

cổ phiếu 1
Mua ngay 2 cổ phiếu này

Xem thêm: Visa, Mastercard đã trở thành nạn nhân đầu tiên của Omicron

Các nhà đầu tư từ mọi tầng lớp và thể loại đều thần tượng Warren Buffett vì khả năng chọn cổ phiếu của ông. Buffett đã bắt đầu đầu tư cổ phiếu từ khi mới 11 tuổi, nhưng ông đã không trở thành tỷ phú cho đến năm 56 tuổi và không có dấu hiệu nhìn lại kể từ đó. Giá trị tài sản ròng của Buffett hiện tại là khoảng 97 tỷ USD.

Buffett đã cho thấy đầu tư dài hạn vào cổ phiếu có khả năng tạo ra sự giàu có thay đổi cuộc đời như thế nào. Công ty của ông, Berkshire Hathaway, hiện sở hữu hơn 50 cổ phiếu, hầu hết đều được mua lần đầu cách đây vài năm. Bạn cũng có thể làm giàu nếu bạn bắt đầu sớm, mua và nắm giữ những cổ phiếu có mức độ tin tưởng cao. Dưới đây là hai cổ phiếu Buffett vững chắc như vậy mà bạn có thể mua với giá chỉ 1.000 USD và nắm giữ mãi mãi.

Quá trình chuyển đổi đang diễn ra sẽ được đền đáp

Cổ phiếu đầu tiên là Johnson & Johnson (JNJ). Buffett đã không giao dịch hay nói nhiều về J&J trong nhiều năm, nhưng việc ông mua cổ phiếu này lần đầu tiên cách đây gần 16 năm và tiếp tục sở hữu nó đã khẳng định niềm tin của ông đối với ông lớn chăm sóc sức khỏe.

cổ phiếu 2
Cổ phiếu Johnson & Johnson (J&J)

Lập luận dễ dàng nhất để ủng hộ cổ phiếu J&J trong bối cảnh thị trường biến động hiện nay là ảnh hưởng của công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chính ảnh hưởng này cũng biến J&J thành một cổ phiếu phòng thủ hấp dẫn.

Cổ phiếu J&J đã dễ dàng có hiệu suất vượt trội so với thị trường chứng khoán trong năm nay, và với tất cả những gì chúng ta biết, đây có thể chỉ mới là bước khởi đầu khi công ty thay đổi chính mình.

J&J có kế hoạch chia tách hoạt động kinh doanh sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty giao dịch công khai độc lập trong vòng 18 đến 24 tháng tới. Với thương vụ này, công ty sẽ còn lại hai phân khúc với nhiều tiềm năng tăng trưởng nhanh là dược phẩm và thiết bị y tế.

Trong năm 2021, 52% doanh thu của J&J đã đến từ dược phẩm, bao gồm các loại thuốc nổi tiếng trị các bệnh phức tạp, trong khi bộ phận các thiết bị y tế mang lại 27% doanh thu. Phần doanh thu còn lại đến từ bộ phận sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù bao gồm các thương hiệu mang tính biểu tượng như Neutrogena, Tylenol và Listerine, bộ phận này là một hoạt động kinh doanh theo chu kỳ và đã trì kéo biên lợi nhuận của J&J.

Trong khi chờ J&J tiến hành quá trình chuyển đổi của mình, bạn cũng có thể thoải mái bỏ túi tỷ suất cổ tức 2,5% được hỗ trợ bởi các khoản cổ tức ổn định và ngày càng tăng. Buffett thích cổ tức và J&J là một cổ phiếu Vua Cổ tức đã tăng khoản chi trả hàng năm trong 60 năm liên tiếp.

Một cỗ máy in tiền bạn có thể mua không cần nghĩ

Visa (V) là một trong những cổ phiếu Buffett thông minh nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ và sở hữu càng lâu càng tốt.

Nhiều người dự kiến ​​tăng trưởng của Visa sẽ tạm dừng khi người tiêu dùng trở lại với tiền mặt sau khi phụ thuộc vào mua hàng trực tuyến và thanh toán kỹ thuật số trong vài năm qua khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Tuy nhiên, thanh toán kỹ thuật số vẫn tiếp tục xu hướng thay thế tiền mặt.

Visa đã xử lý thêm 7,9 tỷ giao dịch thanh toán trên thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của mình nhưng ít hơn 16 triệu giao dịch bằng tiền mặt (bao gồm truy cập tiền mặt, truy cập số dư và giao dịch chuyển số dư) trong quý tài chính thứ hai của công ty (kết thúc vào ngày 31 tháng 3).

cổ phiếu 3
Cổ phiếu Visa

Xu hướng thay thế tiền mặt không phải là mốt nhất thời. Thay vào đó, nó là một xu hướng dài hạn mà Visa, công ty hàng đầu trong ngành, đã hoàn toàn sẵn sàng để tận dụng.

Một yếu tố khác đang giúp ích cho Visa là công ty không phải người cho vay mà chỉ xử lý các khoản thanh toán được thực hiện thông qua thẻ đồng thương hiệu của mình để đổi lại một khoản phí.

Một mô hình kinh doanh như vậy không chỉ ít thâm dụng tài sản mà còn không đi kèm với rủi ro tín dụng mà hầu hết các cổ phiếu tài chính thường gặp phải. Và mạng lưới của công ty rất lớn: Visa đã xử lý các khoản thanh toán và giao dịch tiền mặt trị giá đến13 nghìn tỷ USD trong năm 2021 cùng với gần 3,7 tỷ thẻ được phát hành trên toàn thế giới. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu này mang lại mức lợi nhuận rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu Buffett này đã giảm khoảng 14% trong năm vừa rồi và đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) ở mức 1,39 lần, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình năm năm gần nhất.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI