Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủCryptoBitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Bitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Cafeforexvn – Tâm lý do dự đã thống trị các thị trường trong ngày thứ Tư (20/4), khi Bitcoin nhiều lần đảo chiều tăng giảm trong ngày và chứng khoán Mỹ cũng kết thúc phiên giao dịch với hành động giá không nhất quán.

Bitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang neo quanh mức 41.500 USD sau khi tăng gần 3.000 USD trong vòng ba ngày. Các nhà phân tích cho biết, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đang được hưởng lợi từ sự lạc quan rằng một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chấp thuận.

“Tôi không nghĩ rằng hiện tại có bất kỳ chất xúc tác lớn nào cho hành động giá lên hoặc xuống,” Jason Deane, nhà phân tích thị trường Bitcoin tại Quantum Economics cho biết.

Trong khi đó, một số loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) đang bắt đầu hoạt động vượt trội so với Bitcoin. Ví dụ như AAVE, EOS và CAKE đều tăng hơn 3% trong vòng một ngày. Ngoài ra, vào thứ Tư (20/4), một vài bài đăng từ tài khoản ẩn danh trên Twitter đã kích hoạt mức tăng 24% của ApeCoin (APE) – token liên kết với dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Một điều rõ ràng là ApeCoin (APE) đang được bơm lên, mặc dù động thái đó được cho là vô lý, hoàn toàn mang tính suy đoán và dựa trên các thông tin chưa được xác nhận.

Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT tăng cao hơn vào tuần trước, dù vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của năm ngoái. Mức tăng có thể phản ánh sự gia tăng hành vi đầu cơ của các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số – điều thường xảy ra khi tâm lý thị trường đang có xu hướng lạc quan.

Trên các thị trường truyền thống, chỉ số S&P 500 khép phiên ngày 20/4 giảm nhẹ, chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 1,2%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 0,07 điểm phần trăm xuống còn 2,84%.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã duy trì hỗ trợ trên 37.500 USD trong tháng qua, báo hiệu động lượng giá xuống đã suy yếu.

Bitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, trên biểu đồ trong ngày, Bitcoin dường như đang ở mức quá mua, điều có thể trì hoãn đà giá lên hiện tại.

Một loạt các mức đáy giá cao hơn kể từ ngày 24/1 cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục có nhu cầu mua vào ở quanh vùng hỗ trợ 32.000 USD – 37.500 USD. Đây là mức đáy của phạm vi giá kéo dài một năm.

Mức kháng cự lớn tiếp theo là 46.700 USD, khu vực đã giới hạn các đợt tăng giá trong vài tháng qua. Đà tăng bắt đầu bị đình trệ sau khi giá trở lại khoảng 38% đến 50% của xu hướng giá xuống hiện hành, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 9/2021.

Dù vậy, sự chậm lại đáng kể trong xu hướng giá lên dài hạn của Bitcoin báo hiệu rằng mức tăng có thể bị hạn chế trong vài tháng tới.

DeFi ghi nhận hiệu suất hỗn hợp

Các token tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục hoạt động kém hơn so với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn khác.

Biểu đồ dưới đây so sánh Chỉ số CoinDesk DeFi (DFX) so với Chỉ số CoinDesk Large Cap (DLCX). Thông thường, trong các đợt tăng của thị trường, DeFi và các loại altcoin khác hoạt động tốt hơn Bitcoin, bởi chúng có tính rủi ro cao hơn.

Xu hướng đi xuống hiện tại của chỉ số DeFi có vẻ đang chậm lại, điều này có thể dẫn đến việc tâm lý của các nhà giao dịch trở nên tích cực trong ngắn hạn.

Bitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Tuy nhiên, một cái nhìn sâu hơn cho thấy hiệu suất hỗn hợp ở một số token DeFi như AAVE, AMP và COMP. Ví dụ: trong tháng qua, AMP đã giảm 15%, so với mức tăng 28% của COMP và hiệu suất gần như không đổi của Bitcoin.

Bitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Biểu đồ dưới đây cho thấy dòng vốn chảy vào các sản phẩm giao dịch trên sàn 21Shares trong tuần qua. Các số liệu tích cực có thể cho thấy sự ưa thích của các nhà đầu tư đối với các sản phẩm tiền kỹ thuật số thay thế.

Theo 21Shares, hiện tại, tâm lý không chắc chắn vẫn hiện diện trên thị trường. Bitcoin là một “loại tài sản có rủi ro, hoàn toàn phụ thuộc vào triển vọng vĩ mô toàn cầu – như được biểu thị thông qua mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán”, công ty này cho biết trong một báo cáo nghiên cứu gần đây.

Bitcoin neo quanh 41.500 USD; các altcoin vẫn hoạt động vượt trội

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI