Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủCryptoCác loại tiền kỹ thuật số tăng giá; tâm lý giao dịch...

Các loại tiền kỹ thuật số tăng giá; tâm lý giao dịch cải thiện 6/6

– Các nhà đầu tư đã cảm thấy tự tin hơn khi trong phiên đầu tuần, thứ Hai (6/6), đã vượt qua mốc 31.000 lần đầu tiên trong sáu ngày, trước quay đầu giảm vào cuối ngày.

Tiền kỹ thuật số
Tiền kỹ thuật số

Các loại tiền kỹ thuật số tăng giá

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa giao dịch quanh ngưỡng 30.300 USD, tăng khoảng 0,5% trong vòng 24 giờ. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở khoảng 1.730 USD, giảm 3% trong cùng kỳ. Các đồng altcoin lớn khác, trong đó có SOL và ADA, đã tăng mạnh vào đầu ngày. Các nhà đầu tư hiện vẫn đang vật lộn trong bối cảnh xuất hiện một số dấu hiệu tích cực và những tin tức đáng lo ngại kéo dài nhiều tháng qua.

Tham khảo:

Dù vậy, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ không xuất hiện bất kỳ đợt giảm sâu nào ở thời điểm hiện tại.

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin có thể đang chạm đáy,” Greg King, giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Osprey Funds nhận định.

Ông King lưu ý rằng sự hiện diện của các nhà đầu tư tổ chức là điều khác biệt giữa đợt giảm giá gần nhất so với các mùa đông tiền kỹ thuật số trước đây vào năm 2013 và 2018 – khi Bitcoin mất hơn 80% giá trị. Bitcoin hiện giảm khoảng 60% kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD vào tháng 11/2021.

“Những người mua tổ chức đang mua bắt đáy, và cũng đừng quên môi trường vĩ mô,” ông King nói, lưu ý tỷ lệ lạm phát tại Mỹ hiện đang ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ. Các tài sản không có lợi suất như vàng và Bitcoin hoạt động rất tốt vào những thời điểm như thế này, ông nói thêm.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng cao hơn vào thứ Hai (6/6). Điều đó báo hiệu khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn giảm, bất chấp giá tăng lên trong ngắn hạn.

Hiện tại, tâm lý tiêu cực của các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số đang bắt đầu suy yếu. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed Index) của Bitcoin đã ổn định trong tháng trước, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 1 – trước khi giá các loại tiền kỹ thuật số tăng nhẹ.

Phân tích kỹ thuật

giá tiền kỹ thuật số Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: Damanick Dantes/CoinDesk, TradingView

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng nhẹ khác trong 24 giờ qua, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tuần trước. Đồng tiền kỹ thuật số này đang giữ được các ngưỡng hỗ trợ trên 27.000 USD và 30.000 USD. Điều này có thể giữ cho những người mua ngắn hạn hoạt động.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm 1% trong một tuần. Điều đó cho thấy phạm vi giá hiện tại vẫn còn nguyên – một điều điển hình sau vài tuần chứng kiến mức lợi nhuận âm.

Xu hướng giá xuống gần đây đã ổn định ở trên mức đáy ngày 12/5 tại 25.338 USD, góp phần vào động lực tăng giá trên biểu đồ ngày. Ví dụ như, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đã trở lại trên mốc trung bình 50 vào thứ Hai (6/6) sau khi chạm mức quá bán cực độ vào ngày 9/5.

Dù vậy, động lượng vẫn tiêu cực trên các biểu đồ tuần và biểu đồ tháng, có nghĩa là mức tăng của Bitcoin có thể bị hạn chế. Vùng kháng cự tiếp theo là giữa 33.000 USD và 35.000 USD.

Giá trị hợp đồng thanh lý tăng lên

Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tuần trước. Tuy nhiên lần này, sự gia tăng của các đợt thanh lý hợp đồng vị thế không mạnh mẽ như trước đó.

Biểu đồ dưới đây cho thấy giá trị thanh lý của các hợp đồng vị thế Short đã giảm trong 2 tuần qua. Điều này cho thấy phần lớn người bán đã không đầu hàng – điều thường xảy ra khi Bitcoin chạm các mức đáy cực độ. Thay vào đó, các đợt thanh khoản vị thế ngày càng cao hơn, phản ánh sự suy thoái của các vị thế giá tăng – sau mỗi đợt giá giảm liên tục trong vài tuần qua.

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch, như một cơ chế an toàn do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Điều đó xảy ra chủ yếu trong thị trường giao dịch hợp đồng tương lai.

Biểu đồ tổng giá trị hợp đồng thanh lý của Bitcoin. Nguồn: CoinDesk, Coinglass

Độ biến động giảm

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự sụt giảm gần đây trong độ biến động ngụ ý của Bitcoin. Các nhà giao dịch quyền chọn đang dự đoán sẽ có ít lần giá đảo chiều hơn, khi giá Bitcoin ổn định trong khoảng 27.000 USD đến 33.000 USD.

Dù vậy, độ biến động ngắn hạn đã tăng cao hơn trong vài ngày qua, điều này có thể báo hiệu hoạt động giao dịch gia tăng trong tuần này.

“Thị trường không sẵn sàng tăng cao hơn và đang thiết lập các ranh giới rõ ràng ở cả hai chiều đi lên và đi xuống,” Greg Magadini, đồng sáng lập của Genesis Volatile cho biết.

Hiện tại, thị trường quyền chọn đặt 63% xác suất Bitcoin sẽ giao dịch trên 28.000 USD vào tháng tới. Mức giá hoạt động nhiều nhất là 30.000 USD – nơi số lượng quyền chọn bán nhiều hơn quyền chọn mua. Điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại những lần giá giảm thêm.

Biểu đồ Độ biến đống ngụ ý của Bitcoin. Nguồn: Skew

Biểu đồ Hợp đồng mở của Bitcoin. Nguồn: Skew

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI