Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
Trang chủCryptoCộng hòa Trung Phi hợp pháp hóa tiền điện tử

Cộng hòa Trung Phi hợp pháp hóa tiền điện tử

Cộng hòa Trung Phi hợp pháp hóa tiền điện tử

Cộng hòa Trung Phi hợp pháp hóa tiền điện tửTham khảo thêm

Cafeforexvn – Cộng hòa Trung Phi (SAR) đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận tính hợp pháp của tiền điện tử trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, theo Đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI), các nhà chức trách địa phương đã ngừng chấp nhận Bitcoin như một đồng tiền hợp pháp.

Dự luật tiền điện tử được ông Justin Gourna Zacko, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số, Bưu chính và Viễn thông và ông Calixte Nganongo, Bộ trưởng Tài chính và Ngân sách trình quốc hội địa phương vào hôm thứ Năm và đã được nhất trí thông qua bất chấp một số phản đối từ phe đối lập.

Luật tiền điện tử được tạo lập với mục đích tạo nên một môi trường thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của lĩnh vực tiền điện tử trong khu vực. Theo Zacko, vì người dân đang gặp nhiều khó khăn hơn khi luân chuyển dòng tiền đến và đi từ Cộng hòa Trung Phi. Theo Bộ trưởng, việc công nhận tính hợp pháp của tiền điện tử sẽ giải quyết những vấn đề này.

Luật mới cho phép các thương nhân và doanh nghiệp thanh toán tiền điện tử và thậm chí thanh toán thuế bằng tiền điện tử thông qua một số tổ chức được ủy quyền đặc biệt.

Vào tháng 6 năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp bên cạnh đồng USD. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới đã chính thức từ chối yêu cầu của chính phủ El Salvador về việc hỗ trợ áp dụng Bitcoin vì sự thiếu minh bạch khi giao dịch Bitcoin, cũng như những lo ngại nhất định liên quan đến tác động môi trường của việc khai thác bitcoin.

Một động thái tương tự cũng đã được thực hiện ở Panama khi mà vào mùa thu năm 2021, chính quyền địa phương đã hợp pháp hóa việc sử dụng các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Đơn vị tiền tệ chính thức ở Cộng hòa Trung Phi là đồng franc Trung Phi CFA cũng được sử dụng ở năm quốc gia khác trong khu vực – Cameroon, Chad, Cộng hòa Congo, Guinea Xích đạo và Gabon. Tính đến năm 2020, sáu quốc gia có tổng dân số là 55,2 triệu người và tổng GDP là 113 tỷ USD. Đồng tiền này được cố định với EUR và luôn ngang bằng với franc CFA của Tây Phi, được sử dụng ở Benin, Burkina Faso, Guinea-Bissau, Bờ Biển Ngà, Mali, Niger, Senegal và Togo.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI