Dow Jones tăng hơn 170 điểm sau hồi phục giá vào giữa ngày

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm sau khi đấu tranh để tìm hướng đi trước đó vào thứ Ba do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và các biến thể của Covid khiến các nhà đầu tư quan tâm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng khoảng 175 điểm, tương đương 0,5% gần nửa ngày giao dịch, sau khi giảm hơn 100 điểm vào đầu phiên. S&P 500 tăng 0,4%, trong khi Nasdaq Composite cao hơn 0,1%. Chỉ số Dow giảm khoảng 0,5% so với kỷ lục.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn thấp hơn 1,2% vào hôm thứ Ba, phản ánh một số những mối quan tâm về chậm tăng trưởng kinh tế, sau khi giảm trở lại xuống mức thấp gần 5 tháng vào thứ Hai.

Giá dầu tiếp tục giảm, với giá dầu giao sau của West Texas Intermediate giảm xuống dưới 70 USD/thùng.

Sự lây lan của biến thể coronavirus tiếp tục làm mờ nhạt triển vọng của nền kinh tế. Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tỷ lệ nhiễm bệnh trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ đạt 72.790 vào thứ Sáu, vượt qua mức cao nhất được thấy vào mùa hè năm ngoái khi chưa tiêm vắc xin. Tuy nhiên, thông tin tức tích cực từ CDC, Mỹ đã đạt được cột mốc 70% người dân chích vắc xin Covid.

My An – Cafeforex

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]