Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiFed hứa hẹn giải quyết lạm phát 'vô điều kiện'

Fed hứa hẹn giải quyết lạm phát ‘vô điều kiện’

Điểm tin chính

  • Các quan chức Fed đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ vào thứ Sáu về phương hướng giải quyết của họ đối với lạm phát, hứa hẹn một nỗ lực mang tính chính thức nhằm khôi phục sự ổn định giá cả.
  • “Cam kết của Cục trong việc khôi phục sự ổn định giá cả – điều cần thiết để duy trì một thị trường lao động vững mạnh – là vô điều kiện,” Fed nêu báo cáo trước Quốc hội.
Fed 1
Fed hứa hẹn giải quyết lạm phát

Cam kết của các quan chức Fed

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell trả lời câu hỏi sau khi Cục này tăng lãi suất mục tiêu thêm 0.75% để ngăn chặn sự gia tăng đột biến của lạm phát trong một cuộc họp báo sau cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tại Washington, ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ vào thứ Sáu để mô tả cách giải quyết lạm phát, hứa hẹn một nỗ lực chính thức nhằm khôi phục sự ổn định giá cả.

Xem thêm: Mọi người đang tranh luận về cổ phiếu Disney vì lý do này

Chủ tịch Jerome Powell sẽ đưa ra báo cáo định kỳ 6 tháng về chính sách tiền tệ trước Quốc hội vào tuần tới. Trong báo cáo này, ngân hàng trung ương hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình để giảm áp lực lạm phát đang diễn ra với tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm.

“Cam kết của Cục trong việc khôi phục sự ổn định giá cả – điều cần thiết để duy trì một thị trường lao động vững mạnh – là vô điều kiện,” Fed cho biết trong một báo cáo trước Quốc hội.

Điều này đánh dấu tuyên bố mạnh mẽ nhất của Fed, khẳng định cam kết tiếp tục tăng lãi suất và thắt chặt chính sách để giải quyết vấn đề tối quan trọng của nền kinh tế.

Tuyên bố không nói rõ “vô điều kiện” có nghĩa là gì.

Đầu tuần này, Fed đã tăng lãi suất chuẩn thêm 0,75% nhằm tiếp tục nỗ lực làm chậm nhu cầu của thị trường. Những người tham gia thị trường đang lo lắng chính sách thắt chặt của Fed có thể dẫn đến suy thoái kinh tế, mặc dù Powell cho rằng điều này có thể tránh được.

Đợt tăng lãi suất này diễn ra tiếp sau lần nâng lãi suất thêm nửa điểm hồi tháng 5. Động thái tuần này là mạnh mẽ nhất kể từ năm 1994.

Cùng với việc tăng lãi suất, Fed cũng đang giảm tài sản trong bảng cân đối kế toán 9 nghìn tỷ USD bằng cách cho phép tung ra một số khoản tiền thu được từ trái phiếu mà Cục này nắm giữ.

Trước đó, cũng trong ngày này, Powell cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự, rằng ông và các thành viên còn lại của Fed đang “hết sức tập trung” vào việc giảm lạm phát.

Đính chính: Các ý kiến ​​từ các quan chức Fed đã có trong báo cáo 6 tháng của ngân hàng trung ương về chính sách tiền tệ. Một phiên bản trước đó đã ghi sai thời gian.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI