Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuLockheed Martin: cổ phiếu trả cổ tức quá rẻ để bỏ qua

Lockheed Martin: cổ phiếu trả cổ tức quá rẻ để bỏ qua

Lockheed Martin: cổ phiếu trả cổ tức quá rẻ để bỏ quaĐầu tư vào (Lockheed Martin) các doanh nghiệp chất lượng là một cách tuyệt vời để tồn tại lâu hơn khi suy thoái.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng, , số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và cuộc khủng hoảng của tập đoàn Evergrande của chỉ là một vài trong số những nỗi lo đang lan tràn trên thị trường hiện nay.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vẫn là một trong những nơi tốt nhất để gửi tiền tiết kiệm trong dài hạn. Nhưng một số nhà đầu tư có thể sẽ cần nghĩ đến việc tái cân bằng danh mục đầu tư của họ bằng cách mua thêm các cổ phiếu giá trị hoặc cổ phiếu trả cổ tức với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ.

Lockheed Martin: cổ phiếu trả cổ tức quá rẻ để bỏ qua

Và trong số các cổ phiếu chia cổ tức đáng mua nhất hiện nay, có một cổ phiếu đáng để nhắc đến là Lockheed Martin (NYSE:LMT).

Lockheed Martin được cho là cổ phiếu trả cổ tức tốt nhất trong danh sách S&P 500. Tỷ suất cổ tức của Lockheed Martin hiện đang cao hơn mức 3%. Con số này có vẻ không nhiều. Tuy nhiên, tỷ suất 3% từ một cổ phiếu công nghiệp hàng đầu là một kỳ tích ngày càng hiếm có.

Trong số 75 cổ phiếu công nghiệp thuộc S&P 500, chỉ có Lockheed Martin và 3M (NYSE:MMM) là có tỷ suất cổ tức trên 3%. Tuy nhiên, cổ phiếu Lockheed rẻ hơn nhiều so với 3M xét theo hệ số giá trên thu nhập (P/E) và giá trên doanh thu (P/S).

DỮ LIỆU HỆ SỐ P/S CỦA LMT THEO YCHARTS

Xem thêm: Lockheed, Raytheon: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua và giữ trong 30 năm

Lockheed có thể không phải là một công ty phát triển nhanh, nhưng có một lập luận xác đáng cho thấy công ty có thể là một trong những cổ phiếu chia cổ tức tốt nhất trong danh sách S&P 500.

Các phẩm chất tốt của Lockheed bao gồm khối lượng đơn đặt hàng tồn đọng khổng lồ, một người mua đáng tin cậy (khách hàng lớn nhất của công ty là chính phủ Hoa Kỳ), bảng cân đối kế toán rất mạnh mẽ và thu nhập ổn định. Lockheed là một trong số ít các công ty công nghiệp lập kỷ lục về doanh thu và thu nhập trong năm 2020 – một năm mà nhiều công ty hoạt động theo chu kỳ đã ghi nhận hiệu suất hoạt động tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của mình.

So với các công ty cùng ngành như Boeing, Raytheon Technologies và Honeywell, Lockheed ít tiếp xúc hơn với ngành hàng không thương mại – đây là một vị trí thuận lợi cho Lockheed khi các hãng hàng không vẫn đang chật vật phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Ngoài lĩnh vực hàng không, Lockheed còn sản xuất và cung cấp dịch vụ tên lửa cũng như hệ thống điều khiển hỏa lực, radar và các hệ thống điều khiển khác. Đồng thời, công ty cũng có ngành kinh doanh vũ trụ đang phát triển. Nói cách khác, công ty này tham gia vào một loạt các dự án của Lầu Năm Góc chứ không chỉ máy bay chiến đấu.

Tất cả các yếu tố này, cùng với sự kết hợp giữa thu nhập và giá trị, đã biến Lockheed Martin thành một cổ phiếu tuyệt vời cho các nhà đầu tư không thích rủi ro.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI