Trang chủBài cần sửa SEOLucid, Ford, Volkswagen, Nio: 4 cổ phiếu EV đáng mua hàng đầu...

Lucid, Ford, Volkswagen, Nio: 4 cổ phiếu EV đáng mua hàng đầu cho dài hạn

Lucid, Ford, Volkswagen, Nio: 4 cổ phiếu EV đáng mua hàng đầu cho dài hạnCafeforexvn – Các công ty xe điện có một chặng đường cổ phiếu tăng trưởng dài đang chờ phía trước.

Bốn cổ phiếu EV đáng mua hàng đầu cho dài hạn

Tổng thống Joe Biden muốn một nửa doanh số ô tô mới của Hoa Kỳ vào năm 2030 là xe điện. Điều đó sẽ đòi hỏi một tốc độ tăng trưởng vượt bậc của xe điện (EV), hiện chiếm chưa đến 5% doanh số ô tô của Hoa Kỳ. Cơ sở hạ tầng trạm sạc mạnh mẽ cũng là một yếu tố rất quan trọng để thúc đẩy người tiêu dùng chấp nhận xe điện. Và để khuyến khích phát triển, dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Hoa Kỳ đã xác định sẽ đầu tư đến 7,5 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trạm sạc.

Nói một cách đơn giản, xe điện đã được thiết lập để thống trị những con đường trong tương lai, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn cầu. Và với tiềm năng này, dưới đây là bốn cổ phiếu để đặt cược vào câu chuyện tăng trưởng EV.

Cổ phiếu Lucid Group

Bằng cách cung cấp những chiếc xe có phạm vi di chuyển hàng đầu trên thị trường, Lucid Group (NASDAQ:LCID) đã định vị mình như một đối thủ nặng ký trong thị trường đang tăng trưởng này. Sau khi giành được giải thưởng “xe của năm” từ Motor Trend, Lucid hiện cần phải tập trung vào việc giao xe theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Công ty đã có hơn 17.000 đơn đặt hàng trước. Và họ có kế hoạch bàn giao tất cả những đơn đặt hàng này và nhiều xe hơn nữa trước cuối năm sau.

Trong những năm tới, Lucid có kế hoạch tung ra các mẫu xe giá rẻ hơn cho thị trường đại chúng. Danh mục sản phẩm của công ty cũng bao gồm một chiếc SUV hạng sang sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2023 theo dự kiến. Trong tương lai, Lucid cũng có kế hoạch nhắm mục tiêu đến các thị trường quốc tế bên ngoài Hoa Kỳ, có thể bắt đầu từ Trung Đông hoặc Trung Quốc.

Nhìn chung, công nghệ tiên tiến cùng với các kế hoạch tăng trưởng vững chắc của Lucid đã mang lại cho công ty một  định vị rất tốt để tăng trưởng trong dài hạn.

Cổ phiếu Ford

Ford (NYSE:F) không thực sự là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nói về xe điện. Trong tháng 11, hãng ô tô này chỉ bán được 11.116 xe điện, chiếm 7% tổng doanh số của họ trong tháng. Tuy nhiên, có hai yếu tố nữa cần xem xét ở đây. Đầu tiên, doanh số xe điện trong tháng của hãng đã tăng 153% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, mặc dù chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh số, số lượng xe điện được Ford bán ra vẫn cao hơn hầu hết các công ty khởi nghiệp EV trong tháng.

Vì vậy, trong khi các công ty EV thuần túy dự kiến ​​sẽ có tăng trưởng đáng kể trong những năm tới, điều tương tự cũng đúng với Ford. Công ty thậm chí còn có thể mang lại mức tăng trưởng cao hơn so với các công ty khởi nghiệp EV vì họ có sẵn cơ sở khách hàng trung thành và các sản phẩm chất lượng cao đã được kiểm chứng.

Ford kỳ vọng khoảng 40% đến 50% doanh số của mình sẽ là xe điện vào năm 2030. Với kế hoạch điện khí hóa đang tiến hành, hãng ô tô này đã tạo dựng vị thế cho mình để trở thành công ty xe điện hàng đầu trong những năm tới.

Cổ phiếu Volkswagen

Giống như Ford, Volkswagen (OTC:VWAGY) cũng đang tiến hành một chiến lược EV được xây dựng tốt mà họ hy vọng sẽ giúp họ dẫn đầu trong cuộc đua. Hãng ô tô Đức có kế hoạch đầu tư 35 tỷ EUR vào lĩnh vực giao thông bằng điện. Công ty đặt mục tiêu tăng doanh số xe điện lên 20% trong tổng doanh số vào giữa thập kỷ này. Đến năm 2030, Volkswagen có kế hoạch đạt 60% doanh số tại châu Âu là xe điện.

Công ty đang đầu tư mạnh tay vào nghiên cứu công nghệ cũng như năng lực sản xuất pin. Họ có kế hoạch thành lập sáu nhà máy sản xuất pin lớn ở châu Âu để đáp ứng nhu cầu cho toàn bộ Tập đoàn Volkswagen. Công ty sẽ chi 2 tỷ EUR để xây dựng một nhà máy pin trong số đó ở Salzgitter, dự kiến sẽ ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2025.

Bên cạnh đó, Volkswagen cũng đã ký kết một số quan hệ đối tác – bao gồm đối tác với công ty công nghệ vật liệu Umicore, các công ty sản xuất pin 24M Technologies và QuantumScape, và công ty công nghệ sạch Vulcan Energy Resources – để tăng cường cho công nghệ và hoạt động sản xuất pin của mình.

Trong chín tháng đầu năm 2021, Volkswagen đã giao khoảng 293.000 xe chạy hoàn toàn bằng điện. Để so sánh, Tesla đã giao 627.572 xe trong cùng khung thời gian. Nhìn chung, Volkswagen đang định vị để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực xe điện.

Cổ phiếu Nio

Nio (NYSE:NIO) là một công ty xe điện hàng đầu của Trung Quốc đang có vị trí tốt để hưởng lợi từ tốc độ tăng trưởng xe điện mạnh mẽ của đất nước đông dân nhất thế giới này. Nio tạo khác biệt với những người chơi khác thông qua công nghệ của mình. Hồi năm 2020, Nio đã ra mắt mô hình “pin như một dịch vụ”, cho phép người dùng mua xe không có pin và đăng ký gói pin riêng. Cải tiến mô hình kinh doanh này giúp giảm giá mua xe đồng thời cung cấp các tùy chọn nâng cấp pin linh hoạt cho chủ sở hữu.

Công ty cũng cung cấp dịch vụ hoán đổi pin, cho phép người dùng sạc lại pin nhanh chóng bằng cách đổi pin mới. Mô hình này cũng hữu ích cho những người dùng muốn chuyển sang tùy chọn pin nâng cao hoặc tiết kiệm hơn.

Nio cũng là một trong những công ty xe điện đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến trên ô tô của mình. Công ty đã bán được 10.878 xe điện trong tháng 11, tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tham khảo thêm:

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI