Trang chủBài cần sửa SEONike tham gia cuộc chiến giày thể thao trong metaverse, tương lai...

Nike tham gia cuộc chiến giày thể thao trong metaverse, tương lai là gì?

Nike tham gia cuộc chiến giày thể thao trong metaverse, tương lai là gì?Cafeforexvn – Việc Nike mua lại RTFKT có thể là một bước ngoặt quan trọng đối với NFT. 

Nike tham gia cuộc chiến giày thể thao trong metaverse

Nếu bạn không xem trọng metaverse và quyền sở hữu các hàng hóa kỹ thuật số thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để bạn thay đổi suy nghĩ của mình. The Bored Ape Yacht Club đã hợp tác với Adidas (OTC:ADDD.F) (OTC:ADDYY) và bây giờ Nike (NYSE:NKE) đang mua lại RTFKT, một “nhà phát triển giày thể thao tùy chỉnh được thiết kế cho những người đam mê trò chơi điện tử.”

Các mã token không thể thay thế, hoặc NFT, là một cách mới để có quyền sở hữu đối với hàng hóa kỹ thuật số trong thế giới tiền điện tử. Trong trường hợp của Nike và RTFKT, NFT của họ tồn tại trên chuỗi khối Ethereum (CRYPTO:ETH) và cũng có thể cung cấp cho chủ sở hữu token quyền tiếp cận với hàng hóa vật lý hoặc hàng hóa kỹ thuật số cho thực tế tăng cường hoặc “metaverse”, tùy thuộc vào dự án. Bản thân NFT là một bản ghi nhớ về quyền sở hữu của một mặt hàng cụ thể và không thể thay thế được, khác với một đôi giày trong thế giới thực (có thể thay thế được).

Các công ty giày thể thao luôn đi đầu trong mặt trận văn hóa và họ đang nhìn thấy văn hóa chuyển sang trực tuyến với hàng hóa kỹ thuật số. Nếu Nike và Adidas có thể tiến hành theo ý họ, đôi giày thể thao tiếp theo của bạn sẽ có thể sẽ được mang trong metaverse.

Động thái lớn của Nike

RTFKT được cho là một trong những công ty có tư duy tiến bộ nhất trong lĩnh vực NFT và thế giới metaverse ở thời điểm hiện tại. Dự án Clone X của công ty đã lộ diện trong tuần này và các giao dịch NFT của công ty đã có giá trị vượt quá 100 triệu USD; RTFKT đã có 20.000 hình đại diện được bán với mức giá thấp hơn 20.000 USD.

Ngoài ra, còn có những bộ sưu tập khác từ RTFKT. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho doanh thu bán hàng kỹ thuật số của một công ty “đã sẵn sàng cho metaverse” với thiết bị đeo kỹ thuật số và một số bộ lọc thực tế tăng cường đã được xây dựng. Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu sản xuất các hàng hóa và địa điểm kỹ thuật số mà mọi người sẽ đánh giá cao. Và dựa trên các mức giá được trả ở thời điểm hiện tại, xu hướng này có vẻ rất mạnh mẽ. Giờ đây, sự phát triển kỹ thuật số này sẽ được thu vào dưới trướng của Nike.

Nối tiếp động thái BAYC của Adidas

Hồi đầu tháng 12, Adidas cũng đã gây tiếng vang lớn bằng cách hợp tác với The Bored Ape Yacht Club trong một dự án metaverse chưa được biết đến. Dự án bao gồm Punks Comic và Gmoney, mặc dù chúng ta vẫn chưa có nhiều chi tiết. Adidas đã công bố vào ngày 2 tháng 12 năm 2021:

“Hôm nay chúng ta tham gia vào Metaverse với @BoredApeYC, @gmoneyNFT & @punkscomic. Đã đến lúc bước vào thế giới của những khả năng vô hạn. https://t.co/LmgtrRn20c pic.twitter.com/40kU8tayrS

– adidas Originals (@adidasoriginals)”

Tuần trước, dự án đó đã trở thành hiện thực với sự ra mắt của Into the Metaverse vào thứ Sáu, mang lại doanh thu 23,5 triệu USD cho dự án và 15,5 triệu USD cho Adidas. Người sở hữu NFT sẽ được sử dụng giày Adidas độc quyền (với một khoản chi phí bổ sung).

Rõ ràng là các thương hiệu giày đang cố gắng phát triển cùng với văn hóa đại chúng bằng cách tham gia vào NFT. Đối với Adidas và Nike, The Bored Ape Yacht Club và RTFKT là những khoản cược tương ứng của họ vào ngành này.

Sẽ có nhiều hơn nữa

Các thương hiệu giày và quần áo luôn là những người đi đầu trong việc xác định hoặc phổ cập văn hóa. Trong thế giới tiền điện tử và NFT, các dự án như The Bored Ape Yacht Club và RTFKT đang định hình văn hóa, và các mối quan hệ đối tác như thế này có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Đối với cả hai công ty giày, tác động tài chính có thể không lớn ở thời điểm hiện tại nhưng có khả năng sẽ tăng lên theo thời gian. Ngay cả những NFT thành công như Into the Metaverse hoặc CloneX cũng chỉ mới kiếm được hàng chục triệu đô la; đây vẫn là một số tiền tương đối nhỏ đối với các công ty như Nike và Adidas. Tuy nhiên, quỹ đạo tăng trưởng dài hạn của NFT mới chính là điều mà các công ty này lưu tâm.

Sẽ có nhiều hơn nữa

DỮ LIỆU DOANH THU CỦA NIKE (12 THÁNG GẦN NHẤT) THEO YCHARTS

Tham khảo thêm:

Nhà đầu tư không nên ngạc nhiên khi thấy có nhiều mối quan hệ hợp tác hơn giữa các dự án NFT và các thương hiệu. Mọi công ty đều cố gắng tiếp cận và trở thành một phần của cộng đồng, và đó là những gì NFT hướng đến. Hãy xem đây là khoản tài trợ cho Jordan, ngoại trừ việc thay vì trả cho Michael Jordan hàng chục triệu đô la mỗi năm, Nike được trả tiền để bán các NFT có khả năng xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Đối với các cộng đồng và chủ sở hữu NFT, các thương hiệu có thể cung cấp nguồn vốn để tạo ra giá trị cho các dự án metaverse hoặc game trong dài hạn. Đây là cách họ sẽ xây dựng giá trị theo thời gian.

Chúng ta không biết các điều khoản chính xác của thương vụ mua lại RTFKT của Nike. Tuy nhiên, hiện tại có thể chính là thời điểm bản lề để các thương hiệu lớn bắt đầu xem trọng NFT và metaverse. Chúng ta đang thấy người mua hàng định giá những tài sản kỹ thuật số này. Vấn đề bây giờ chỉ là làm sao để xây dựng giá trị trong dài hạn, một thứ mà một công ty như Nike có thể chi hàng triệu đô la để thực hiện.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI