Trang chủCryptoĐiều gì đưa Bitcoin trở lại mức giá cao nhất kể từ...

Điều gì đưa Bitcoin trở lại mức giá cao nhất kể từ tháng 5

Điều gì đưa Bitcoin trở lại mức giá cao nhất kể từ tháng 5Cafeforexvn -Trong ngày giao dịch 6/10, giá Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 55.000 USD và leo lên mức cao nhất trong gần 5 tháng.

Cụ thể, dữ liệu của CoinDesk cho thấy, đồng tiền kỹ thuật số này đã có lúc đã chạm tới mức giá 55.322,12 USD, ngưỡng cao nhất kể từ ngày 12/5, sau đó giảm nhẹ về xuống dưới mốc 54.000 USD. Tuy nhiên nhìn chung, Bitcoin vẫn duy trì được đà tăng giá gần đây.

Theo dõi những biến động giá mới nhất này, một số chuyên gia đã phân tích các nguyên nhân thúc đẩy đà tăng giá gần đây của thị trường tiền điện tử.

Anthony Denier, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Webull Financial cho biết, đà tăng của Bitcoin trong ngày 6/10 là sự tiếp nối của đà tăng trong phiên giao dịch trước đó.

Tham khảo:

“Ngày 5/10, thị trường đã chứng kiến một số động thái quan trọng giúp củng cố vị thế của Bitcoin và tiền điện tử nói chung,” ông Denier nói. “Đầu tiên là việc ngày càng có nhiều ngân hàng nhảy vào cuộc đua tiền điện tử nhắm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Ví dụ như ngân hàng Bancorp đã ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho nhóm khách hàng tổ chức. Bank of America cũng bắt đầu nghiên cứu về tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác”.

Bình luận về tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ Gary Gensler rằng các nhà quản lý Mỹ hiện không có kế hoạch cấm tiền điện tử, ông Denier cho biết lệnh cấm tiềm tàng này “đã luôn là một đe dọa lớn đối các loại tài sản kỹ thuật số”.

Ngoài những diễn biến tích cực đó, một số nhà phân tích nhấn mạnh rằng tâm lý nhà đầu tư đã thay đổi rất nhiều trong thời gian gần đây.

Tham khảo thêm:

Marc Bernegger, thành viên hội đồng quản trị của Crypto Finance Group, đưa ra bình luận về những tiến triển này.

“Sau một số tin xấu trong vài tuần qua, Bitcoin đã lấy lại đà tăng trong những ngày gần đây,” ông Bernegger nhận định.  “Có vẻ như triển vọng chung và tình hình kinh tế vĩ mô đã chuyển sang mặt tích cực.”

Cũng theo lưu ý của ông Bernegger, triển vọng của Bitcoin đã thay đổi mạnh mẽ, và kết quả là khá nhiều người tham gia thị trường đang mong đợi đồng tiền số này tiếp tục chinh phục những mức giá mới cao nhất mọi thời đại.

Rik Willard, người sáng lập và giám đốc điều hành tại Agentic Group, cũng đồng quan điểm về tình hình hiện nay.

“Tôi tin rằng Bitcoin đang lấy lại đà tăng sau những nghi ngờ ban đầu về việc lệnh cấm của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động khai thác toàn cầu cũng các các giao dịch trên thị trương sau đó”,” ông Willard nói. “Việc một số thợ đào coin Trung Quốc đã chuyển sang các khu vực pháp lý thuận lợi hơn, cùng với quyết tâm tăng công suất khai thác ở Texas và bất cứ nơi nào có giá năng lượng rẻ nhất của Mỹ, đang thúc đẩy đà tăng của thị trường.”

Trong khi đó, nhà sáng lập Ben Armstrong của BitBoy Crypto đã đề cập đến những sự kiện gần đây cũng như cách mà chúng sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư đặt tiền của họ vào tài sản kỹ thuật số.

“Hãy cứ nhìn vào nguy cơ sụp đổ của Evergrande, tương lai u ám của Facebook, với một đồng tiền trị giá nghìn tỷ USD…,” nhà sáng lập của BitBoy Crypto nói. “Tại sao bạn lại đổ tiền của mình vào thị trường tài chính truyền thống cơ chứ?”

Đỗ Hiền-Theo forbes

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI