Trang chủChứng khoánPM, MMP, và EPD: 3 mã cổ phiếu cổ tức siêu cao

PM, MMP, và EPD: 3 mã cổ phiếu cổ tức siêu cao

CafeforexvnVới lợi suất dao động từ 5% đến 9%, những cổ phiếu có chia cổ tức này sẽ giúp tài sản của bạn tăng trưởng với tốc độ kép trong nhiều thập kỷ tới.

PM, MMP, và EPD: 3 mã cổ phiếu cổ tức siêu cao

  • Gã khổng lồ thuốc lá, Philip Morris International, có mức lợi suất là 5,4% với dư địa tăng trưởng đầy hứa hẹn trong những năm tới.
  • Cổ phiếu trung nguồn, Magellan Midstream Partners và Enterprise Products Partners, có khoản chia cổ tức hậu hĩnh đến 9%.

Ba mã cổ phiếu cổ tức siêu cao

Theo nghiên cứu đã chứng minh, lượng cổ tức được tái đầu tư chiếm đến 84% tổng lợi nhuận mà S&P 500 mang lại kể từ năm 1960 đến năm 2020. Cho đến thời điểm này, khoản đầu tư 10.000 USD vào S&P 500 năm 1960 sẽ tăng lên hơn 3,8 triệu USD vào năm 2020 với các khoản cổ tức tái đầu tư. Nếu cổ tức không được tái đầu tư, khoản đầu tư đó sẽ chỉ tăng lên mức 627.000 USD. Đối với các nhà đầu tư trẻ và vẫn còn một chặng đường dài trước khi đến tuổi nghỉ hưu, điều quan trọng nhất là nếu bạn không tái đầu tư cổ tức, thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền kể từ bây giờ cho đến nhiều thập kỷ tới.

Dưới đây là ba cổ phiếu có trả cổ tức siêu cao mà bạn có thể mua liền tay ngay để tạo dựng nguồn thu nhập đáng tin cậy, giúp bạn tái đầu tư cho đến khi bạn cần có nguồn tiền thụ động đó khi nghỉ hưu.

Philip Morris International: 5,4%

Nếu bạn đang muốn tìm một doanh nghiệp thống trị thực thụ trong khối ngành cung cấp chất nicotine đời tiếp theo thì không thể không nhắc đến Philip Morris International (NYSE:PM).

Trước tình hình khối lượng thuốc lá dạng đốt truyền thống bị suy giảm ở hầu hết các khu vực địa lý trên toàn thế giới trong nhiều năm nay, Philip Morris International đã đi trước rất xa trong việc chuẩn bị cho một tương lai mới của ngành công nghiệp thuốc không khói. Điều này được chứng minh bằng thực tế là kể từ khi sản phẩm không cháy IQOS của họ được tung ra lần đầu tiên tại Ý và Nhật Bản vào năm 2014, lượng khách hàng của họ đã tăng lên 20,4 triệu người tính đến quý gần đây nhất. Đối với những người chưa biết, IQOS làm nóng thuốc lá thay vì đốt như thuốc lá truyền thống. Sản phẩm dạng này được cho là ít gây hại hơn cho người tiêu dùng vì thuốc đốt nóng sẽ tạo ra ít hóa chất độc hại hơn thuốc lá đốt cháy.

Kết quả là Philip Morris International đã có thể tăng doanh thu thuần từ các sản phẩm không khói từ đầu năm đến nay lên gần 30%, tính đến quý 3. Điều này giúp công ty có khả năng hoàn thành được mục tiêu là đạt mức tổng doanh thu thuần phần lớn từ các sản phẩm không khói vào năm 2025.

Và vì các sản phẩm không khói mang lại biên lợi nhuận cao hơn cho Philip Morris International, nên các nhà phân tích dự đoán rằng lợi nhuận pha loãng trên mỗi cổ phiếu theo quy tắc non-GAAP (đã điều chỉnh) sẽ tăng trưởng 11% hàng năm trong 5 năm tới.

Với tỷ lệ chi trả cổ tức được vạch kế hoạch là 80% trong năm nay, tiềm năng chia cổ tức của Philip Morris International trong tương lai vẫn khá an toàn. Đó là bởi vì công ty này thuộc một khối ngành không đòi hỏi nhiều vốn để tổ chức các hoạt động kinh doanh, chính vì vậy Philip Morris International có thể trả cổ tức cho cổ đông nhiều hơn hầu hết các ngành khác. Do đó, nhiều nhà phân tích tin rằng công ty sẽ tiếp tục nâng mức chia cổ tức hàng năm trong tương lai gần giống như đợt tăng 4% mà họ đã công bố đầu năm nay.

Với giá cổ phiếu hiện tại là 92 USD, các nhà đầu tư theo trường phái chuộng thu nhập có thể mua cổ phiếu Philip Morris International với tỷ lệ P/E dự tính là 14,2. Đây là một mức định giá hấp dẫn dựa trên tiềm năng tăng trưởng trung hạn đầy hứa hẹn của Philip Morris International.

Magellan Midstream P artners: 9,2%

Nếu bạn tin rằng xu hướng dân số và giá trị tài sản toàn cầu sẽ tăng về mặt quy mô trong dài hạn, thì hãy thử cân nhắc mua cổ phiếu Magellan Midstream Partners (NYSE:MMP).

Công ty hợp doanh này sở hữu một mạng lưới đường ống sản phẩm tinh chế dài 15.700 km và đường ống dẫn dầu thô dài 3.500 km. Với vị thế đó, Magellan hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội kiếm lời khi người dân trên thế giới trở nên giàu có hơn, vì họ sẽ có nhu cầu tiêu thụ nhiều mặt hàng hàng ngày hơn mà các sản phẩm dầu mỏ tinh chế vốn được sử dụng để làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất các mặt hàng đó.

Bởi vì các sản phẩm mà Magellan giúp vận chuyển hàng ngày chiếm một phần vị thế quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, nên công ty đã có thể tưởng thưởng cho các cổ đông với mức cổ tức tăng dần theo thời gian trong suốt 20 năm liên tục vừa qua.

Với bảng cân đối đúng chuẩn đầu tư và lượng cổ tức dự kiến ​​sẽ được đảm bảo hơn 1,2 lần trong năm nay, các nhà đầu tư theo trường phái ưa chuộng lợi nhuận sẽ có thể ăn ngon, ngủ yên khi biết chắc rằng mức lợi suất của Magellan là “đẹp” không tưởng.

Tham khảo thêm:

Enterprise Products Partners: 8,6%

Nếu bạn thích cổ phiếu Magellan, bạn hẳn cũng sẽ thích Enterprise Products Partners (NYSE:EPD). Công ty này sở hữu hơn 80.000 km đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, dầu thô và các sản phẩm tinh chế, đạt mức quy mô gần như vô tiền khoáng hậu trong ngành.

Điều thực sự đáng mừng là có bằng chứng rõ ràng cho thấy ban lãnh đạo của công ty luôn nghĩ đến lợi ích lớn nhất của cổ đông. Điều này là do ban lãnh đạo Enterprise Products Partners sở hữu lượng cổ phần của công ty đến 32%, có nghĩa là họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm giàu cho chủ sở hữu cổ phiếu và cho chính họ.

Nhờ có các chỉ số cơ bản rất tốt và vững chắc nên doanh nghiệp này có thể nâng mức chia cổ tức trong 23 năm liền, mà chuỗi thành tích như vậy sẽ vẫn có khả năng kéo dài trong tương lai. Đó là bởi vì Enterprise Products Partners có bảng cân đối kế toán cấp đầu tư và có thể trang trải 1,7 lần khoản chia cổ tức tính từ đầu năm cho đến nay. Những yếu tố đó đã khiến cho Enterprise trở thành một cổ phiếu có mức lợi suất cao và ổn định.

Đăng Khoa – Theo fool.com 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI