Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuSanofi, Astrazeneca, Steris: 3 cổ phiếu không thể cản đang tăng trong...

Sanofi, Astrazeneca, Steris: 3 cổ phiếu không thể cản đang tăng trong khi thị trường điều chỉnh

Cafeforexvn – Thị trường sụt giảm không ảnh hưởng đến tất cả cổ phiếu theo cùng một cách.

Trong sáu tháng qua, thị trường đã giảm mạnh do sự kết hợp độc hại của nỗi lo về một cuộc suy thoái tiềm tàng, lạm phát cao hơn và lãi suất tăng. Các cổ phiếu tăng trưởng và các công ty thua lỗ đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, có một số ít cổ phiếu đã tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp môi trường ngày càng bi quan. Hãy cùng điểm qua ba trong số những cổ phiếu không thể cản đã vượt qua sự hỗn loạn của thị trường một cách dễ dàng (cho đến nay).

1. Sanofi

Sanofi (SNY) là một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia khổng lồ với vốn hóa thị trường hơn 135 tỷ USD, và cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 17% trong sáu tháng qua. Để vượt qua giai đoạn sụt giảm của thị trường, Sanofi đã thực hiện cùng những hoạt động mà họ vẫn luôn thực hiện: phát triển và thương mại hóa các loại thuốc. Chỉ trong Q1/2022, công ty đã nhận được ba phê duyệt theo quy định cho ba loại thuốc khác nhau và nộp hồ sơ pháp lý cho năm loại thuốc khác.

Mỗi loại thuốc mới hoặc chỉ định mới của một loại thuốc được phê duyệt có nghĩa là nhiều doanh thu định kỳ hơn trong nhiều năm tới, và điều đó vẫn đúng cho dù điều gì đang xảy ra trong nền kinh tế toàn cầu. Ngay bây giờ, loại thuốc miễn dịch đa chức năng Dupixent đang dẫn đầu; loại thuốc này đang có thị phần lớn nhất trong các loại thuốc kê đơn mới cho các bệnh viêm nhiễm loại 2 được các bác sĩ da liễu, bác sĩ dị ứng và bác sĩ chuyên khoa phổi chỉ định trong Q1.

Điều quan trọng là hiệu suất tài chính của Sanofi cũng khá mạnh. Điều này chắc chắn đang giúp bảo vệ công ty khỏi sự suy yếu của thị trường. Thu nhập ròng trong 12 tháng gần nhất của Sanofi đã tăng khoảng 87% trong ba năm qua. Đây là một tốc độ khá tốt, đặc biệt là khi doanh thu của công ty chỉ tăng ít hơn 12% trong cùng khoảng thời gian. Tổng doanh thu đã đạt 46,8 tỷ USD trong 12 tháng qua.

Sanofi cũng đang tăng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D) mỗi năm để theo kịp các đối thủ cạnh tranh và đảm bảo rằng các chương trình phát triển sản phẩm họ vẫn đầy ắp những cơ hội cho doanh thu trong tương lai.

2. AstraZeneca

Giống như Sanofi, AstraZeneca (AZN) là một ông lớn công nghệ sinh học, ngoại trừ việc họ thậm chí còn lớn hơn với vốn hóa thị trường hơn 206 tỷ USD. Bí quyết của AstraZeneca để tăng trưởng vượt trội so với thị trường trong những tháng gần đây là doanh thu cao ngất ngưởng. Tổng doanh thu Q1/2022 của công ty đã tăng vọt đến 60%, đạt 11,4 tỷ USD.

Bên cạnh đó, ông lớn dược phẩm cũng đã nhận được bốn phê duyệt quy định mới và đệ trình ba hồ sơ để xem xét, có nghĩa là doanh thu của họ có thể sẽ còn cao hơn trong suốt phần còn lại của năm nay và sang năm sau.

Chương trình phát triển giai đoạn cuối của AstraZeneca là một trong những chương trình mạnh nhất trong ngành với 16 ứng viên thuốc hoàn toàn mới đang trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và hơn 120 chương trình đang phát triển trong những giai đoạn cuối. Để thúc đẩy tất cả các chương trình đó, công ty đã chi hơn 10,2 tỷ USD cho R&D trong 12 tháng qua. Hơn nữa, chi phí R&D trong các khung thời gian 12 tháng cũng đã tăng khoảng 78% trong năm năm qua. Chi tiêu đó sẽ giúp đảm bảo nhịp điệu cho các phê duyệt quy định mới được tiếp tục với tốc độ hiện tại trong tương lai gần.

Cuối cùng, nhà đầu tư sẽ hài lòng khi biết rằng AstraZeneca đang trả một mức cổ tức khá tốt, tăng 119% trong năm năm qua. Mặc dù tỷ suất cổ tức kỳ hạn khoảng 2,1% sẽ không làm cho bất kỳ ai trở nên giàu có, nhưng (cho đến nay) nó cũng đủ hấp dẫn để thuyết phục các cổ đông ở lại với cổ phiếu khi thị trường gặp khó khăn.

3. Steris

Chỉ tăng chưa đến 0,4% trong khoảng thời gian sáu tháng qua, cổ phiếu Steris (STE) không có hiệu suất mạnh mẽ hơn nhiều so với thị trường, nhưng dù sao thì cổ phiếu vẫn đang giữ vững. Steris bán các giải pháp khử trùng cho các công ty dược phẩm sinh học như Sanofi và AstraZeneca, đồng thời phục vụ các bệnh viện, phòng thí nghiệm y sinh và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với những thiết bị họ cần để giữ cho cơ sở của họ không có vi khuẩn.

Lý do chính khiến công ty này tốt hơn so với trước giai đoạn điều chỉnh của thị trường là họ được hưởng lợi từ thời gian một cách rất trực tiếp. Khi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tăng trưởng, nhu cầu cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng tăng lên vì hầu hết các thủ tục y tế và các nghiên cứu về dược phẩm sinh học đều yêu cầu sử dụng rộng rãi các hệ thống khử trùng. Trong thập kỷ qua, doanh thu và thu nhập ròng trên cơ sở 12 tháng gần nhất của Steris đã tăng lần lượt 222% và khoảng 77%. Và giá cổ phiếu hoàn toàn không có liên quan gì đến nhu cầu mà các khách hàng của Steris dành cho các sản phẩm của công ty.

Nhà đầu tư cần lưu ý rằng Steris không phải là một cổ phiếu tăng trưởng cao. Ban lãnh đạo công ty ước tính tăng trưởng tổng doanh thu sẽ tiếp tục ở mức 4-9% trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa là hiệu suất tương đối mạnh của cổ phiếu trong giai đoạn thị trường sụt giảm có thể là do hiệu suất tương đối yếu (nhưng nhất quán) của cổ phiếu trong thời gian thị trường tăng giá hoặc bùng nổ.

Tóm lại, khi bạn đang bán khăn lau phẫu thuật và tủ tiệt trùng, chậm và ổn định là cách duy nhất để thực hiện cuộc đua. Và đó là một điều rất tốt đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI