Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTesla, Shopify: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng để...

Tesla, Shopify: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng để mua ngay lập tức

Cafeforexvn – Các đợt phân tách cổ phiếu sắp tới có thể tạo động lực cho những cổ phiếu tăng trưởng đang bị vùi dập này.

Tesla, Shopify: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng để mua ngay lập tứcTesla, Shopify: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng để mua ngay lập tức

Việc phân tách cổ phiếu không ảnh hưởng đến doanh thu hoặc thu nhập, cũng như không ảnh hưởng đến định giá hoặc vốn hóa thị trường của một công ty. Nhưng việc cổ phiếu phân tách vẫn có thể tạo ra một số giá trị nhận thức cho nhà đầu tư bằng cách làm cho giá cổ phiếu của một công ty có vẻ hợp lý hơn.

Ở thời điểm hiện tại, không phải ai cũng có tiền để mua toàn bộ một cổ phiếu có giá cao ngất ngưởng như Tesla (TSLA) hoặc Shopify (SHOP). Tuy nhiên, cả hai công ty đều có kế hoạch phân tách cổ phiếu của họ trong thời gian tới (Shopify lên kế hoạch vào ngày 7/6 và Tesla chỉ cho biết sẽ tiến hành trong năm nay). Những kế hoạch này có thể sẽ dẫn đến một số đợt tăng giá trong ngắn hạn.

Những động lực ngắn hạn dĩ nhiên không phải là một luận điểm đầu tư tốt. Tuy nhiên, Tesla và Shopify đều là những công ty chất lượng cao và có nhiều tiềm năng trong dài hạn. Và với rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng đang chìm sâu trong vùng thị trường gấu – Tesla giảm 45% và Shopify giảm 78% so với mức cao nhất trong 52 tuần – một cơ hội mua đã mở ra cho nhà đầu tư.

Sau đây là những gì bạn nên biết.

Tesla, Shopify: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng để mua ngay lập tức

Tham khảo

Tesla

Doanh số xe điện (EV) trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi lên 6,6 triệu chiếc vào năm 2021, chiếm khoảng 9% tổng số xe được bán ra. Và bất chấp bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, Tesla đã tiếp tục dẫn đầu trong năm thứ tư liên tiếp, chiếm 14,4% thị phần doanh số EV trong năm. Con số này thậm chí đã tăng lên 15,5% trong ba tháng đầu năm 2022.

Bất chấp các vấn đề chuỗi cung ứng và chi phí gia tăng, Tesla đã giao được 310.000 xe trong Q1, tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Đổi lại, doanh thu của công ty đã tăng 73% lên 62,2 tỷ USD trong năm qua. Còn tốt hơn nữa, công ty đã công bố biên lợi nhuận hoạt động hàng đầu trong ngành ở mức 15,5% và dòng tiền tự do tăng vọt đến 188% lên 6,9 tỷ USD. Theo thời gian, Tesla sẽ trở nên hiệu quả hơn nữa khi quy mô sản xuất tăng lên tại các nhà máy mới ở Berlin và Texas.

Mặc dù cổ phiếu đã bị bán tháo mạnh, định giá vẫn là rủi ro lớn nhất đối với các nhà đầu tư Tesla. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá cao gấp 12,1 lần doanh thu, đắt hơn đáng kể so với hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn vào chi tiết, Tesla không có nhiều điểm tương đồng với các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Công ty đã được xây dựng ngay từ đầu để sản xuất xe điện, có nghĩa là họ không phải đầu tư hàng tỷ đô la để trang bị lại các nhà máy đã lỗi thời. Hơn nữa, Tesla vốn nổi tiếng với chuyên môn về chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI) và robot; và họ đã tự định vị mình là người đi đầu trong cuộc đua chế tạo ô tô tự lái.

Trên thực tế, CEO Elon Musk tin rằng Tesla sẽ có một phiên bản hoạt động của phần mềm tự lái hoàn toàn (FSD) trong năm nay, và công ty đã có một robotaxi chuyên dụng đang hoạt động. Phương tiện này sẽ được tối ưu hóa cho giao thông vận tải tự hành với chi phí rẻ. Theo dự kiến, mẫu robotaxi này sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Sản phẩm này sẽ mở đường cho Tesla trình làng dịch vụ gọi xe tự hành, bước vào một thị trường với khả năng tạo ra 2 nghìn tỷ USD lợi nhuận mỗi năm theo công ty đầu tư Ark Invest.

Có lẽ còn hấp dẫn hơn nữa, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley tin rằng Tesla cuối cùng sẽ tham gia vào ngành công nghiệp máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL), một thị trường có thể đạt 9 nghìn tỷ USD vào năm 2050. Nhìn chung, Tesla đang đứng trước những cơ hội thị trường to lớn, và đó là lý do tại sao các nhà đầu tư với khung thời gian dài nên cân nhắc mua cổ phiếu tăng trưởng này khi nó vẫn có giá rẻ.

Tesla, Shopify: 2 cổ phiếu tăng trưởng sắp phân tách đáng để mua ngay lập tức

Tham khảo thêm

Shopify

Shopify trao quyền cho người bán hàng điều hành hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng trên các kênh vật lý và kỹ thuật số. Phần mềm của công ty giúp khách hàng quản lý bán hàng và các không gian quảng cáo trên các cửa hàng vật lý, trang web có thương hiệu, thị trường trực tuyến và ứng dụng dành cho thiết bị di động, tất cả từ một nền tảng duy nhất. Shopify cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung để xử lý thanh toán, vận chuyển và tiếp thị, cũng như hàng nghìn tích hợp thông qua cửa hàng ứng dụng Shopify App Store.

Cách tiếp cận toàn diện đó đối với hoạt động bán hàng đã giúp Shopify thu hút được 2,1 triệu doanh nghiệp làm khách hàng của mình. Tốt hơn nữa, Shopify được xếp hạng là nhà cung cấp phần mềm thương mại điện tử phổ biến nhất về mức độ hài lòng của người dùng và sự hiện diện trên thị trường. Kết quả là công ty đã chiếm được 10,3% thị phần trong doanh số thương mại điện tử tại Mỹ vào năm ngoái, tăng từ mức 8,6% của năm trước.

Trong Q1/2022, những khó khăn như chi phí gia tăng và khoản lỗ chưa thực hiện trên các khoản đầu tư cổ phiếu đã khiến tăng trưởng doanh thu của Shopify chậm lại. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục giành được nhiều thị phần trong cả thương mại vật lý và điện tử. Hơn nữa, Shopify đã mang lại kết quả tài chính vững chắc trong năm qua. Doanh thu đã tăng 40% lên 4,8 tỷ USD và dòng tiền tự do đạt đến 254 triệu USD.

Trong tương lai, các cổ đông của Shopify có rất nhiều điều để vui mừng. Năng lực đổi mới của công ty đã giúp họ luôn dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại. Và tham vọng trao quyền thực thi cho người bán hàng có vẻ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Trên lưu ý đó, Shopify có kế hoạch mua lại công ty “giao hàng như một dịch vụ” Deliverr với giá 2,1 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ đẩy nhanh việc xây dựng mạng lưới thực hiện của Shopify và cho phép người bán trên Shopify cung cấp dịch vụ giao hàng trong một hoặc hai ngày trên khắp nước Mỹ.

Hiện tại, cổ phiếu Shopify đang có giá cao gấp 9,6 lần doanh thu – gần mức định giá rẻ nhất trong năm năm – vì vậy, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu tăng trưởng này.b

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI