Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủCryptoApeCoin là gì? Câu chuyện phía sau ApeCoin 2022

ApeCoin là gì? Câu chuyện phía sau ApeCoin 2022

Cafeforexvn – Có đáng để phát cuồng vì ApeCoin không?

ApeCoin là gì? Câu chuyện phía sau ApeCoin 

ApeCoin (APE) là một token dựa trên Ethereum được liên kết với các token không thể thay thế (NFT) Bored Ape Yacht Club (BAYC). Đồng tiền số này được phân phối bởi ApeCoin DAO, một tổ chức tự quản phi tập trung với nhiều thành viên có liên hệ với YugaLabs. YugaLabs là công ty nắm quyền sở hữu các dự án Bored Apes, Mutant Apes, CryptoPunks, Meebits và Kennel Club NFT.

YugaLabs và ApeCoin DAO đang sử dụng động lực từ các dự án NFT của mình để tạo các ứng dụng web3 mới. Họ đã tung ra Metaverse của riêng mình có tên Otheride. Đồng thời, họ có kế hoạch tiến xa hơn bằng cách thành lập một cộng đồng hoàn toàn dựa trên công nghệ web3 và blockchain sẽ sử dụng ApeCoin làm đơn vị tiền tệ dự trữ.

Chẳng hạn Otheride gần đây đã tung ra đợt bán bất động sản số lần đầu chỉ có thể mua được bằng ApeCoin. Đồng tiền số này còn là token quản trị cho ApeCoin DAO. Người nắm giữ token có thể bỏ phiếu về các thay đổi trong chính sách cũng như các quyết định khác. Ngoài ra, các nhà phát triển có kế hoạch tích hợp ApeCoin như một hình thức thanh toán trong các trò chơi Metaverse của YugaLabs.

ApeCoin là gì? Câu chuyện phía sau ApeCoin 2022

Tham khảo thêm

Tokenomics (mô hình kinh tế token) của ApeCoin

Hiện phạm vi sử dụng ApeCoin vẫn còn khá khiêm tốn, nhất là khi token này chỉ mới tồn tại được hơn một tháng. Nhưng đó không nên là tiêu chí duy nhất được xem xét để đánh giá triển vọng dài hạn của ApeCoin. Nhìn vào nguồn cung và phân phối của mã tiền số này khi phát hành lần đầu, ta có thể thấy trong 1 tỷ ApeCoin sẽ được khai thác, lượng coin được nắm giữ sẽ tập trung vào một số nhóm nhất định.

Trang web của ApeCoin DAO tuyên bố rằng 62% sẽ phân bổ cho những người sở hữu Bored Apes cũng như Mutant Apes và sẽ được sử dụng làm nguồn dự trữ. 15% được để lại cho YugaLabs, 14% dành cho “Cộng tác viên khởi chạy” (Launch Contributor) – những người ban đầu đã giúp BAYC đạt được thành công. 8% khác được dành cho bốn người sáng lập BAYC. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, 1% hướng đến Quỹ Di sản Jane Goodall để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn loài vượn thật trong tự nhiên.

Cộng toàn bộ các khoản phân bổ cho những người sáng lập, YugaLabs và Cộng tác viên khởi chạy, có thể thấy gần 37% tổng số ApeCoin sẽ nằm trong tay một số ít người được chọn. Không quá “phi tập trung” phải không?

Để tăng tính hấp dẫn, trang web của DAO tuyên bố rằng những khoản nắm giữ dự trữ này sẽ được phân phối theo lịch trình và không phải tất cả cùng một lúc. Điều đó khiến những đối tượng này không thể chỉ chạy theo lợi nhuận mà phải có trách nhiệm ít nhất là trong một thời gian.

Bạn có nên tham gia ApeCoin không?

Kế hoạch của nhóm phát triển ApeCoin cho Metaverse và web3 chắc chắn là đầy tham vọng và có tính tiên phong. Tuy nhiên, hơn 1/3 toàn bộ nguồn cung nằm trong tay một nhóm độc quyền và tính chất “phi tập trung” được mô tả có vẻ hơi sai lệch.

Là một nhà đầu tư, lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mức độ phân quyền mà bạn muốn. Trước khi quyết định tham gia vào dự án này, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có coi trọng sự phi tập trung thực sự hay không. Nếu câu trả lời là có, ApeCoin có lẽ không phải là khoản đầu tư tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn là người tin tưởng vào cộng đồng Bored Ape và tầm nhìn của YugaLabs, token này có thể đáng xem xét.

Không giống như nhiều loại tiền điện tử tồn tại mà không có lý do rõ ràng, ApeCoin có định hướng hoạt động với công năng cụ thể. Nhiều khả năng danh tiếng của Bored Ape cùng định hướng của YugaLabs sẽ đủ để giúp ApeCoin bám trụ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI