Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánTin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu...

Tin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư

Tin Disney tháng 10: ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư
Tin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư

Một cột mốc quan trọng của công viên giải trí, một mùa mới của nội dung nhượng quyền lớn nhất của ABC và một bộ phim hoạt hình mới ra rạp sẽ khiến tháng này trở nên thú vị.

Tin Disney tháng 10: ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư

Tháng 9 đã gần kết thúc, nhưng thật dễ hiểu tại sao Walt Disney (NYSE: DIS) lại mong chờ tháng mới. Tháng 10 sẽ rất lớn đối với công ty nhà chuột Mickey, đặc biệt là đối với hoạt động kinh doanh công viên giải trí đang bất ngờ phục hồi.

Disney không bao giờ buồn tẻ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số ngày mà các nhà đầu tư sẽ muốn để ý khi nói đến ông lớn trong lĩnh vực giải trí gia đình này.

Ngày 1 tháng 10

Những người hâm mộ công viên chủ đề Diehard đang hội tụ ở Central Florida vào tuần này. Vương quốc Phép thuật của Disney World sẽ bước sang tuổi 50 vào thứ sáu, ngày 1 tháng 10, và cùng với đó, ông trùm truyền thông sẽ bắt đầu một lễ hội kéo dài 18 tháng trên toàn khu nghỉ mát khổng lồ của công ty cùng với các trò chơi, chương trình mới và … mức giá mới.

Tin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư
Tin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư

Xem thêm: Mọi người đang tranh luận về cổ phiếu Disney vì lý do này

Disney vừa tiến hành một thay đổi lớn cho vé năm của mình. Đây là một động thái nhằm tối ưu hóa chi tiêu bình quân trên đầu người bằng cách hạn chế thời gian ghé thăm của những du khách có thẻ năm nhưng mang lại ít lợi nhuận hơn. Công ty cũng biến tính năng xếp hàng nhanh FastPass trước đây thành trải nghiệm cao cấp mà du khách sẽ phải trả tiền theo ngày để sử dụng.

Tâm điểm của lễ kỷ niệm vào thứ sáu sẽ là Vương quốc Phép thuật cùng với một màn trình diễn pháo hoa mới vào buổi tối. Công viên Epcot của Disney cũng sẽ chứng tỏ sự nổi tiếng của mình, ra mắt một chương trình biểu diễn ban đêm mới cũng như chính thức khai trương chuyến đi phiêu lưu Remy’s Ratatouille Adventure.

Đây cũng là thời điểm bắt đầu năm tài chính 2022 của Disney. Nếu những điều chỉnh mang tính chiến lược của Disney World trở nên phổ biến nhiều hơn là gây tranh cãi thì đó có thể là khởi đầu cho một năm kỷ lục đối với cổ phiếu truyền thông này.

Ngày 19 tháng 10

Đây là những khoảng thời gian đầy thử thách đối với ABC. Ngày nay, thật khó để các mạng truyền thông truyền thống cạnh tranh với các dịch vụ truyền phát trực tuyến cao cấp của các công ty đổi mới. Rating cho ABC của Disney và các đài truyền hình kiểu cũ khác đã chịu sức ép trong những năm qua. Tuy nhiên, một chương trình nổi bật xếp gần đầu bảng xếp hạng rating hàng tuần của ABC là mùa hiện tại của The Bachelor, hay The Bachelorette.

Tin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư
Tin Disney tháng 10: Ba ngày quan trọng đối với nhà đầu tư

Phần mới của The Bachelorette sẽ công chiếu vào ngày 19 tháng 10, chuyển từ các tối thứ hai sang thứ ba. Nhìn chung, thật khó để hào hứng với bất kỳ chương trình nào trên ABC những ngày này. Tuy nhiên, với việc các nhà quảng cáo thoải mái chi tiêu trở lại vào năm 2021, sự trở lại của nội dung nhượng quyền thương mại phổ biến này rõ ràng là một dấu hiệu đáng hoan nghênh.

Ngày 22 tháng 10

Disney không có nhiều phim bom tấn điện ảnh giải trí sắp ra mắt trong tháng 10. Tháng 11 sẽ mang đến cho chúng ta Marvel’s Eternals, phần thứ sáu trong loạt phim hoạt hình Home Alone và Encanto. Tuy nhiên, một bộ phim đáng xem vào tháng 10 là Ron’s Gone Wrong.

Disney đã kế thừa một danh mục các bộ phim sắp phát hành khi mua lại các tài sản chủ chốt của Twenty-First Century Fox, và Ron’s Gone Wrong là một trong số đó. Phim hoạt hình có thời lượng đầy đủ này lấy bối cảnh trong tương lai, nơi trẻ em có bot cá nhân làm bạn đồng hành. Nhân vật chính – Barney – có một con bot tên Ron, và con bot này tỏ ra rất khác biệt so với tất cả những con bot khác.

Disney là công ty hàng đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực phim hoạt hình. Với xưởng phim cùng tên mang tính biểu tượng của công ty và thương vụ mua lại Pixar, Disney là ngôi nhà của một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất trong lịch sử. Giống như chính cái tên B-Bot trong Ron’s Gone Wrong, bộ phim này sẽ khác với tất cả những bộ phim khác.

Đây là bộ phim đầu tiên của Locksmith Animation. Nếu bộ phim thành công, sẽ không có công ty nào có thể tận dụng thành công đó tốt hơn Disney với các sản phẩm TV, công viên giải trí và hàng bán kèm.

Nếu phim không thu hút được nhiều người xem tại các rạp phim địa phương, đừng lo lắng. Tháng 11 sẽ có rất nhiều phim mới khác.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI