Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánTop những cổ phiếu có giá trị dài hạn tốt nhất

Top những cổ phiếu có giá trị dài hạn tốt nhất

Sự biến động trên thị trường chứng khoán dường như còn lâu mới kết thúc. Tình trạng bất ổn của thị trường vẫn ở mức rất cao trong bối cảnh lạm phát nóng và triển vọng kinh tế đáng lo ngại. Mặc dù viễn cảnh ngắn hạn có thể không rõ ràng, nhưng các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận tốt trong dài hạn nếu họ chọn ra những cổ phiếu có triển vọng dài hạn mạnh mẽ và cho chúng thời gian để tăng trưởng.

Dưới đây là 3 cổ phiếu mà một số chuyên gia hàng đầu ở Phố Wall đã chọn.

Alphabet

Cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi sự suy thoái của năm nay. Tuy nhiên, công ty mẹ của Google là Alphabet (GOOGL) đã cố gắng giữ vững lập trường của mình, nhờ sự áp dụng nhanh chóng của điện toán đám mây và sự phổ biến của công cụ tìm kiếm.

Top những cổ phiếu có giá trị dài hạn tốt nhất
Alphabet

Xem thêm: Tesla: cổ phiếu EV đáng để bạn xuống tiền mua ngay bây giờ

Nhà phân tích Brian White của Monness Crespi Hardt thừa nhận rằng những khó khăn về quy định, thị trường chứng khoán biến động và tình hình địa chính trị khó lường đòi hỏi một lập trường thận trọng về triển vọng hoạt động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông tin rằng xu hướng dài hạn vững chắc trong quảng cáo kỹ thuật số, tăng trưởng thế tục trong không gian đám mây và việc mua lại cổ phiếu nhất quán là điềm tốt cho Alphabet.

White lưu ý rằng các sáng kiến ​​đột phá về quyền riêng tư của Apple (AAPL) vào năm ngoái đã có tác động tối thiểu đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Alphabet (ngoại trừ quảng cáo trên YouTube, đã bị ảnh hưởng nhẹ), so với các trình phát quảng cáo kỹ thuật số khác.

Năm nay, suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số giữa các ngành, điều này có thể có nghĩa là tin xấu đối với doanh thu quảng cáo của Alphabet. Tuy nhiên, danh mục đầu tư đa dạng của comapny sẽ giúp phân tán rủi ro và giảm thiểu tác động của những cơn gió ngược. (Xem Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ của Alphabet trên TipRanks)

White nói rằng Alphabet đã tạo ra doanh thu và lợi nhuận hoạt động lần lượt là 23% và 27% mỗi năm trong 5 năm qua. Trong khi đó, công ty cũng đã duy trì vị trí thống trị của mình trong không gian công cụ tìm kiếm. Những điều này khiến White tin rằng “Alphabet nên giao dịch với mức phí bảo hiểm tốt cho thị trường và lĩnh vực công nghệ trong thời gian dài”.

Ghi nhớ những áp lực ngắn hạn và triển vọng mờ mịt, White đã cắt giảm mục tiêu giá của mình cho Alphabet xuống còn 2.900 đô la (145 đô la được điều chỉnh cho đợt chia tách cổ phiếu 20: 1, dự kiến ​​hoàn thành sau khi doanh nghiệp đóng cửa vào ngày 15 tháng 7), từ 3.500 đô la.

Tuy nhiên, ông nhắc lại xếp hạng mua trên GOOGL, thể hiện sự lạc quan của ông về triển vọng dài hạn của công ty lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và là người chơi quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Trên TipRanks, White được đánh giá ở vị trí thứ 423 trong số gần 8.000 nhà phân tích. Anh ấy đã thành công trong 57% trong số 313 xếp hạng cổ phiếu của mình và đã thu về trung bình 10,9% cho mỗi xếp hạng trong số đó.

Micron

Bộ nhớ và lưu trữ khổng lồ Micron Technology (MU) đã từng chống chọi với tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện ngay cả trước khi nền kinh tế suy thoái trong năm nay. Giống như hầu hết các công ty khác, triển vọng ngắn hạn của Micron đã bị che khuất bởi các áp lực kinh tế vĩ mô khác nhau,

Top những cổ phiếu có giá trị dài hạn tốt nhất
Micron

Hơn nữa, nhu cầu PC và điện thoại thông minh liên tục thu hẹp trong vài tháng qua đã dẫn đến sự điều chỉnh hàng tồn kho trên các bán thành phần bộ nhớ DRAM và NAND. Điều này đã gây tổn hại cho Micron và nhà phân tích C.J. Muse của Evercore ISI dự đoán điều này sẽ tiếp tục gây tổn hại cho công ty trong nửa cuối năm trước khi phục hồi vào năm 2023. (Xem Các yếu tố rủi ro của Micron trên TipRanks)

Mặc dù Micron bỏ sót ước tính doanh thu trong kết quả hàng quý được báo cáo gần đây, Muse nhận thấy rằng khả năng kiếm tiền và khả năng tạo dòng tiền tự do có vẻ ổn định đối với Micron trong năm nay.

Hơn nữa, các sáng kiến ​​tối ưu hóa hàng tồn kho khác được kỳ vọng sẽ giúp công ty một khi tình hình ổn định. Muse lưu ý: “Micron cũng đang giảm chi tiêu WFE (thiết bị wafer fab) theo kế hoạch của mình trong năm FY23 để giảm sản lượng bit với kế hoạch giảm hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu trong năm CY23.

Ngoài ra, ban lãnh đạo lưu ý rằng cổ phiếu MU đang giao dịch thấp hơn rất nhiều so với giá trị nội tại (thước đo giá trị của một cổ phiếu bằng cách tính toán khách quan hơn là giá thị trường hiện tại) và công ty đang có kế hoạch tham gia vào các đợt mua lại cổ phiếu tích cực hơn trong quý hiện tại . Đây là một dấu hiệu tích cực cho giá cổ phiếu trong tương lai.

Với những quan sát này, Muse duy trì xếp hạng mua vào cổ phiếu với mục tiêu giá là 90 đô la. Đáng chú ý, Muse xếp thứ 663 trong số gần 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, 55% xếp hạng của anh ấy đã thành công và mỗi xếp hạng đã tạo ra lợi nhuận trung bình 14,5%.

Seagate Technology

Top những cổ phiếu có giá trị dài hạn tốt nhất
Seagate Technology

Seagate Technology (STX) cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm để lưu trữ và truyền dữ liệu. Các sản phẩm HDD của công ty phục vụ cho các ứng dụng quan trọng và cận tuyến trong các hệ thống lưu trữ và máy chủ doanh nghiệp. Giống như hầu hết các công ty công nghệ khác, Seagate cũng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm nay.

Tại một số hội nghị nhà đầu tư gần đây, nhiều công ty lớn, bao gồm cả Seagate, đã chỉ ra rằng doanh số bán hàng của người tiêu dùng suy yếu trong quý 6, được xúc tác bởi sự sụt giảm nhu cầu PC và điện thoại thông minh. Điều này cũng khiến công ty đưa ra hướng dẫn yếu kém cho quý tài chính thứ tư của mình

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI