Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủSàn môi giớiNhà điều hành Trade360 từ bỏ Giấy phép Úc sau cuộc điều...

Nhà điều hành Trade360 từ bỏ Giấy phép Úc sau cuộc điều tra ASIC

  • Công ty Trade360 này vi phạm quy định về giấy phép.
  • Cơ quan chức năng cũng đình chỉ hai giám đốc điều hành của công ty.

Nhà điều hành Trade360 từ bỏ Giấy phép Úc sau cuộc điều tra ASIC

Nhà điều hành Trade360 từ bỏ Giấy phép Úc sau cuộc điều tra ASIC

Xem thêm: ASIC tước giấy phép của Trade360 vì vi phạm

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) vừa thông báo rằng công ty cung cấp dịch vụ phái sinh đối với cổ phiếu không niêm yết (OTC) Sirius Financial Markets Pty Ltd, hoạt động với tên thương mại Trade360, đã từ bỏ giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc.

Công ty Trade360 hiện đang cắt giảm các hoạt động bán lẻ và bán buôn tại Úc, đồng thời hướng tới chấm dứt cung cấp các dịch vụ tài chính từ ngày 29/7/2022.

Quyết định được đưa ra sau một cuộc điều tra có kết quả cho thấy công ty Trade360 đã vi phạm quy định liên quan đến cấp phép.

Ông Danielle Press, ủy viên của ASIC cho biết: “Cuộc điều tra của ASIC đã phát hiện ra những thiệt hại mà khách hàng phải chịu khi giao dịch CFD, trong đó có một nhà đầu tư thiếu kiến thức giao dịch tại Sirius Financial đã mất hơn 400.000 USD sau khi được tư vấn CFD là khoản đầu tư an toàn.

Theo thông tin từ cuộc điều tra, công ty Trade360 này đã thuê một trung tâm cuộc gọi ở nước ngoài có tên gọi là Toyga Media Ltd, để tìm khách hàng giao dịch các công cụ rủi ro cao như hợp đồng chênh lệch (CFD) và hợp đồng forex ký quỹ.

Trung tâm cuộc gọi này đã sử dụng chiến thuật áp lực để thuyết phục khách hàng giao dịch trên nền tảng của Sirius. Họ thậm chí còn đưa ra cho khách hàng lời khuyên tài chính, tuy nhiên, Sirius lại không được cấp phép để cung cấp các dịch vụ này.

Ngoài ra, ASIC tuyên bố rằng “Sirius Financial cũng bị phát hiện có hành vi vô lương tâm có khả năng gây hiểu lầm hoặc lừa dối.

Đình chỉ các giám đốc điều hành

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tại Úc cũng đã đình chỉ hai cựu giám đốc điều hành của Sirius Financial, Jonathan Schneider và Oskar Pecyna, trong vòng tám năm vì đã quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính hoặc nắm giữ vai trò điều hành của công ty Trade360 này.

Cả Schneider và Pecyna đều có liên quan đến việc Sirius vi phạm quy định về giấy phép. Họ không được đào tạo đầy đủ và không đủ năng lực trong việc kiểm soát một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tài chính, cơ quan chức năng nêu rõ.

ASIC nói thêm: “Khi phát hiện ra những vấn đề này, ASIC nhận thấy rằng cả hai người đều không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của mình với tư cách là người quản lý có trách nhiệm và thiếu tính chuyên nghiệp, chính trực, phán đoán và siêng năng cần thiết để giữ vai trò quản lý hoặc kiểm soát một đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI