Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhElon Musk cho biết thỏa thuận trên Twitter 'tạm thời bị hoãn'

Elon Musk cho biết thỏa thuận trên Twitter ‘tạm thời bị hoãn’

Elon Musk cho biết thỏa thuận trên Twitter ‘tạm thời bị hoãn’

Elon Musk cho biết hôm thứ Sáu rằng kế hoạch mua lại Twitter của ông trị giá 44 tỷ đô la Mỹ đang “tạm thời bị giữ” để chờ xử lý chi tiết về các tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng truyền thông xã hội, một bước ngoặt khác trong bối cảnh có dấu hiệu bất ổn nội bộ đối với việc mua lại được đề xuất.

Elon Musk cho biết thỏa thuận trên Twitter 'tạm thời bị hoãn'

Tham khảo thêm:

Musk đã tweet vào đầu thứ Sáu rằng anh ấy muốn xác định số lượng tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng truyền thông xã hội. Anh ấy đã lên tiếng về mong muốn làm sạch vấn đề của Twitter với “chương trình thư rác” bắt chước người thật và anh ấy dường như đặt câu hỏi liệu Twitter có đang báo cáo sai về họ hay không.

Nhưng công ty đã tiết lộ trong hồ sơ pháp lý rằng ước tính bot của họ có thể thấp trong ít nhất hai năm, khiến một số nhà phân tích tin rằng Musk có thể nêu vấn đề này như một lý do để rút lui khỏi giao dịch mua.

Trong một tweet, tỷ phú Tesla liên kết với một câu chuyện của Reuters từ ngày 2 tháng 5, trích dẫn một hồ sơ tài chính từ Twitter ước tính các tài khoản giả mạo hoặc thư rác chiếm ít hơn 5% “người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền” của công ty trong quý đầu tiên.“Twitter tạm ngừng thỏa thuận để chờ xử lý các chi tiết hỗ trợ tính toán rằng các tài khoản spam / giả mạo thực sự chỉ chiếm dưới 5% người dùng”, Musk viết trong tweet của mình, cho thấy anh ấy hoài nghi rằng số lượng tài khoản không xác thực là thấp như vậy.

Vào thứ Sáu, Musk sau đó đã tweet rằng anh ấy “vẫn cam kết mua lại.”

Cuối ngày hôm đó, anh ấy tiếp tục với một tweet khác nói rằng nhóm của anh ấy “sẽ thực hiện một mẫu ngẫu nhiên gồm 100 người theo dõi” trên Twitter để tìm ra bao nhiêu người dùng của nền tảng là tài khoản spam / giả mạo và mời những người khác lặp lại quy trình và ” xem những gì họ khám phá. “

Cả Twitter và Musk đều không phản hồi vào thứ Sáu trước các yêu cầu bình luận từ AP.

Musk đã thực hiện một cuộc tán tỉnh lâu dài với Twitter, đỉnh điểm là một thỏa thuận vào tháng 4 để mua lại nền tảng xã hội này.

Vấn đề tài khoản giả mạo trên Twitter không phải là một bí mật. Trong hồ sơ hàng quý lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, chính Twitter đã nghi ngờ rằng số lượng tài khoản bot của họ là chính xác, thừa nhận rằng ước tính có thể thấp.

“Khi đưa ra quyết định này, chúng tôi đã áp dụng phán quyết quan trọng, vì vậy ước tính của chúng tôi về các tài khoản giả mạo hoặc spam có thể không phản ánh chính xác số lượng thực tế của các tài khoản đó và số lượng tài khoản giả mạo hoặc spam thực tế có thể cao hơn chúng tôi ước tính”, hồ sơ nói.

Một đánh giá về hồ sơ Twitter với SEC cho thấy ước tính về các tài khoản bot spam và ngôn ngữ tương tự thể hiện sự nghi ngờ về nó đã có trong báo cáo hàng quý và hàng năm của Twitter trong ít nhất hai năm, trước khi Musk đưa ra đề nghị của mình.

Sara Silver, giáo sư báo chí kinh doanh và truyền thông tài chính tại Đại học Quinnipiac, cho biết có vẻ như Musk đang sử dụng số lượng tài khoản spam như một cái cớ để rút khỏi thỏa thuận.

“Để khẳng định rằng đây là lý do khiến anh ấy tạm dừng thỏa thuận, điều đó là không đáng tin cậy”, Silver nói. “Đây không phải là một vấn đề mới đối với anh ấy. Nó không chỉ đi vào ý thức của anh ấy bây giờ.”

Thỏa thuận Twitter ảnh hưởng đến Tesla

Cổ phiếu của cả Twitter và Tesla đều tăng mạnh theo hai hướng trái ngược nhau vào chiều thứ Sáu, với cổ phiếu của Twitter giảm gần 9% và cổ phiếu của Tesla, mà Musk đã đề xuất sử dụng để hỗ trợ tài trợ cho thỏa thuận Twitter, tăng khoảng 8%.

Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ đô la Mỹ

Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với Donald Trump
Cổ phiếu của Tesla đã sụt giảm kể từ khi nó được tiết lộ rằng nền tảng xã hội đã trở thành mục tiêu của Musk.

Cổ phiếu Tesla đã mất một phần tư giá trị trong tháng trước và giảm từ khoảng 1.150 USD vào đầu tháng 4 khi Musk xác nhận rằng ông đã nắm giữ một lượng lớn cổ phần của Twitter, xuống còn 785,25 USD vào thứ Sáu.

Silver nói: “Việc mua lại công ty này bằng cách sử dụng cổ phiếu Tesla của anh ấy sẽ trở nên đắt hơn nhiều.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI