Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAlphabet, Microsoft: 2 cổ phiếu công nghệ nên mua khi thị trường...

Alphabet, Microsoft: 2 cổ phiếu công nghệ nên mua khi thị trường bán tháo

Cafeforexvn – Cổ phiếu của hai công ty “đánh bại cả thế giới” này đang giao dịch ở mức chiết khấu lớn so với định giá trong lịch sử.

Hai cổ phiếu công nghệ nên mua khi thị trường bán tháo

Alphabet, Microsoft: 2 cổ phiếu công nghệ nên mua khi thị trường bán tháo

Bước vào năm 2022, rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đường thoát khỏi thị trường, và không khó để hiểu tại sao. Lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, Nga xung đột với Ukraine, COVID-19 vẫn đang gây gián đoạn chuỗi cung ứng và giá dầu tăng cao. Kết quả là chỉ số S&P 500 đang ở gần vùng thị trường giá xuống và Chỉ số Biến động Cboe – thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall hay còn được gọi là VIX – đã tăng 82% kể từ đầu năm và cho thấy nỗi sợ của nhà đầu tư.

Ngay cả những ông lớn công nghệ đã cho thấy khả năng chống chịu với nghịch cảnh rất tốt trong thập kỷ qua cũng đang cảm thấy áp lực. Nhiều nhà đầu tư đã không còn quan tâm đến toàn bộ lĩnh vực này khi họ đua nhau tìm đến các cổ phiếu giá trị và các tài sản an toàn hơn để bảo vệ bản thân khỏi thị trường nhiều biến động. Một số công ty thống trị nhất thế giới hiện đang giao dịch ở mức định giá rất hời. Điều đó cho thấy thị trường đang có những món hời ở ngoài kia.

Với lưu ý này, sau đây là hai cổ phiếu công nghệ hàng đầu mà nhà đầu tư nên mua ngay hôm nay.

Alphabet

Xem thêm

Alphabet (GOOGL) (GOOG), công ty điều hành công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm gần 25% so với mức đầu năm. Công ty đã báo cáo một Q1/2022 phần lớn thuận lợi với tổng doanh thu tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 68 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu giảm 6% xuống còn 24,62 USD. Tăng trưởng doanh thu vững chắc đã được thúc đẩy bởi hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của công ty, tăng 20% ​​lên 61,5 tỷ USD trong quý. Google Cloud cũng tiếp tục phát triển mạnh mẽ với doanh thu tăng 44% lên 5,8 tỷ USD.

Trong cả năm, các nhà phân tích dự báo tổng doanh thu sẽ tăng 16% so với cùng kỳ lên 299,1 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu giảm nhẹ xuống còn 111,51 USD. Khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Alphabet bất chấp quy mô khổng lồ của mình là cực kỳ ấn tượng. Và với lượng tiền mặt trị giá 20,9 tỷ USD cùng dòng tiền tự do 69,0 tỷ USD trong 12 tháng qua, công ty đang được trang bị tốt để mua lại cổ phiếu và đầu tư vào tăng trưởng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Như bạn có thể thấy, sụt giảm của cổ phiếu Alphabet bị ngắt kết nối với hiệu suất tài chính của công ty. Cổ phiếu hiện đang giao dịch với giá cao gấp 20 lần thu nhập, một mức chiết khấu mạnh so với hệ số giá trên thu nhập trung bình năm năm 32 lần của cổ phiếu. Đó là một tín hiệu mua rõ ràng đối với công ty công nghệ này.

Microsoft

Tham khảo

Tương tự như Alphabet, cổ phiếu của ông lớn công nghệ Microsoft (MSFT) cũng đã giảm khoảng 25% từ đầu năm đến nay. Công ty của CEO Satya Nadella là một trong những doanh nghiệp hoạt động bền bỉ nhất trên thế giới, đánh bại kỳ vọng cho cả doanh thu và thu nhập trong 12 quý vừa qua. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của công ty đã tăng 18% so với cùng kỳ lên 49,4 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu sau pha loãng không tính theo GAAP (sau điều chỉnh) tăng 14% lên 2,22 USD. Hoạt động kinh doanh của  ông lớn phần mềm đang phát triển mạnh mẽ, nhưng phân khúc Đám mây thông minh mới là phân khúc tăng trưởng tốt nhất, tăng đến 26% lên 19,1 tỷ USD.

Năm nay, Phố Wall đang ước tính tổng doanh thu và thu nhập lần lượt đạt 199,2 tỷ USD và 9,32 USD/cổ phiếu, tương ứng với mức tăng trưởng 19% và 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Một lần nữa, khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng ở quy mô khổng lồ của công ty nói lên rất nhiều điều về ban lãnh đạo và hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ. Và mức định giá hiện tại của Microsoft đang rất rẻ. Cổ phiếu đang có hệ số giá trên thu nhập ở mức 26 lần, thấp hơn nhiều so với mức trung bình năm năm là 35 lần, một dấu hiệu tốt cho nhà đầu tư mua cổ phiếu ngay bây giờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI