Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủSàn môi giớiLượng tài khoản kích hoạt hàng tháng của Robinhood đang giảm -...

Lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng của Robinhood đang giảm – Nhà đầu tư có nên lo ngại?

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng trên nền tảng của Robinhood đang giảm khi sự bùng nổ giao dịch bán lẻ vào năm 2021 giảm xuống.
  • Điều kiện thị trường khó khăn cũng có thể làm nản lòng các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
  • Tài khoản kích hoạt hàng tháng tại Robinhood vẫn tăng gần gấp đôi từ năm 2020.

Lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng của Robinhood đang giảm – Nhà đầu tư có nên lo ngại?

Robinhood đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng (MAU) trong quý thứ tư liên tiếp.

Kết quả thu nhập của Robinhood Markets (HOOD) trong quý đầu tiên năm 2022 không gây ấn tượng với Phố Wall. Không chỉ thu nhập và doanh thu không đạt được như ước tính của nhà phân tích mà công ty còn chứng kiến ​​sự sụt giảm MAU trên nền tảng này. Các nhà đầu tư đã ngờ vựa Robinhood trong một thời gian. Sự sụt giảm liên tục này có phải là điều khiến các nhà đầu tư lo ngại? Chúng ta hãy xem xét.

Xem thêm: Airbnb, Zoom: 2 cổ phiếu Robinhood tuyệt vời để nắm giữ trong dài hạn

Phân tích kết quả

Robinhood định nghĩa tài khoản kích hoạt hàng tháng là “người dùng duy nhất thực hiện giao dịch thẻ ghi nợ hoặc chuyển đổi giữa hai màn hình khác nhau trên thiết bị di động hoặc tải trang trong trình duyệt web khi đăng nhập vào tài khoản, tại bất kỳ thời điểm nào trong tháng đó. Người dùng không cần phải đáp ứng các điều kiện này trên cơ sở định kỳ hàng tháng hoặc có tài khoản ký quỹ để được xếp vào MAU.”

Lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng của Robinhood đang giảm - Nhà đầu tư có nên lo ngại?
Phân tích kết quả

MAU hiện đã giảm trong quý thứ tư liên tiếp, mặc dù vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch và hãy nhớ rằng, đã có một cuộc bùng nổ giao dịch bán lẻ khổng lồ do Robinhood thúc đẩy trong đại dịch, mà bạn có thể thấy đỉnh điểm là vào quý hai năm 2021. Giám đốc tài chính của Robinhood, Jason Warnick cho biết, “Trong thị trường này, chúng tôi thấy những khách hàng có số dư thấp hơn ít tham gia hơn, điều này đang dẫn đến phần lớn sự sụt giảm liên tiếp trong MAU của chúng tôi.”

Việc MAU đang suy giảm không phải là một bất ngờ lớn, xét đến mức lạm phát cao, các quỹ kích thích giảm dần, chi tiêu tùy ý có xu hướng tăng dần khi nền kinh tế đang phục hồi và các điều kiện thị trường tàn khốc có thể đã làm nản lòng các nhà đầu tư trong những tháng gần đây. Bên cạnh đó, MAU vẫn tăng gần gấp đôi so với hai năm trước.

Lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng của Robinhood đang giảm - Nhà đầu tư có nên lo ngại?
Lượng tài khoản kích hoạt hàng tháng của Robinhood đang giảm – Nhà đầu tư có nên lo ngại?

Trong khi MAU giảm sút, Robinhood đã cố gắng tăng tiền gửi ròng tuần tự từng quý, dù vậy chúng vẫn giảm so với cùng kỳ năm trước. Nhưng một lần nữa, đó là do sự bùng nổ giao dịch vào đầu năm 2021. Các tài khoản ký quỹ tích lũy ròng, được Robinhood định nghĩa là các tài khoản ký quỹ mới trừ đi các tài khoản xoay phí (những tài khoản giảm xuống 0 trong 45 ngày liên tục) cộng với các tài khoản phục hồi (tài khoản xoay phí tăng trên 0), thực sự đã tăng nhẹ và đạt mức cao mới là 22,8 triệu. Đồng thời, tài sản được lưu ký (AUC) 93 tỷ USD vào cuối quý đầu tiên giảm so với mức đỉnh trong quý 2/2021 nhưng tăng từ 83 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái và từ 19 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2020.

Image 3

Trong tổng AUC, tài sản vốn chủ sở hữu, có tính chất dài hạn, tăng 5% so với năm trước, trong khi tài sản từ giao dịch quyền chọn, vốn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn đối với Robinhood nhưng mang tính ngắn hạn, lại giảm 45% so với cùng kỳ. Tài sản tiền điện tử tăng 70% so với năm trước. Tenev cho biết công ty đã nhìn thấy mối tương quan giữa AUC và doanh thu và cho rằng xu hướng AUC tốt hơn là do công ty đã có thể phát triển mạnh mẽ quan hệ với khách hàng.

Nhà đầu tư có nên lo ngại?

Việc MAU giảm bốn quý liên tiếp không hẳn là điều tốt, nhưng với xu hướng giao dịch tăng cao trong năm 2021 và điều kiện thị trường khó khăn hiện tại, nhà đầu tư không nên ngạc nhiên. Tin tốt cho các nhà đầu tư là có một số xu hướng thuận lợi hơn khi xem xét AUC và các tài khoản ký quỹ tích lũy ròng. Vấn đề lớn hơn hiện nay là tăng cường mức độ tương tác và doanh thu trên mỗi khách hàng. Như một nhà phân tích đã lưu ý, trong không gian môi giới trực tuyến nói chung có quy tắc 80-20, trong đó 20% tài khoản tạo ra 80% doanh thu.

Nói cách khác, có lẽ vẫn còn rất nhiều tài khoản trên Robinhood không mang lại nhiều giá trị từ khía cạnh doanh thu. Vì vậy, MAU chỉ thực sự tốt nếu chúng tạo ra doanh thu cho công ty và đó là điều Robinhood cần tập trung vào và làm tốt hơn nữa việc phát triển mạnh quan hệ với người dùng tích cực, làm cho họ có giá trị hơn từ góc độ doanh thu và khả năng sinh lời.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI