Trang chủChứng khoánAmazon: cổ phiếu hàng đầu để mua cho năm 2022 và tương...

Amazon: cổ phiếu hàng đầu để mua cho năm 2022 và tương lai xa hơn

Amazon: cổ phiếu hàng đầu để mua cho năm 2022 và tương lai xa hơnCafeforexvn – Cổ phiếu vốn hóa siêu lớn Amazon có thể vẫn sẽ tạo ra tăng trưởng khổng lồ trong dài hạn.

Amazon: cổ phiếu hàng đầu để mua cho năm 2022 và tương lai xa hơn

Khi năm mới đến gần, có khả năng nhiều người đang xem xét tình hình tài chính và đánh giá lại các khoản đầu tư của họ. Trong một môi trường có lạm phát cao và nhiều lần tăng lãi suất được dự kiến trong tương lai gần, có thể sẽ rất khó để nhà đầu tư biết nên mua gì; các lựa chọn đầu tư sẽ cần phải cực kỳ linh hoạt trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, giữ trong tay một lượng tiền mặt lớn có thể là một ý tưởng tồi vì tiền mặt sẽ mất giá trị nhanh chóng trong thời kỳ lạm phát. Vì vậy, việc tìm kiếm một khoản đầu tư tốt lại càng trở nên cấp thiết hơn.

Các cổ phiếu riêng lẻ – đặc biệt là những cổ phiếu có định giá thấp – có thể là một điểm đến tốt cho nguồn vốn của nhà đầu tư vào năm mới. Một ý tưởng thuộc loại này là Amazon (NASDAQ:AMZN), một công ty đang tăng trưởng nhanh chóng và sở hữu một mô hình kinh doanh cực kỳ linh hoạt.

Hoạt động kinh doanh đa dạng của Amazon

Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của cổ phiếu Amazon là hoạt động kinh doanh đa dạng của ông lớn công nghệ này. Trong số 111 tỷ USD doanh thu thuần của công ty trong Q3, 50 tỷ USD đã được tạo ra từ các cửa hàng trực tuyến, 4,3 tỷ USD từ các cửa hàng vật lý, 24,2 tỷ USD từ dịch vụ người bán bên thứ ba, 8,1 tỷ USD từ dịch vụ thuê bao, 16,1 tỷ USD từ điện toán đám mây và 8,1 tỷ USD từ “khác” – một phân khúc chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo.

Thậm chí còn tốt hơn, một số phân khúc của công ty cũng đang tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng. Các dịch vụ, đăng ký trả phí, điện toán đám mây và “dịch vụ khác” dành cho người bán bên thứ ba đều chứng kiến ​​doanh thu tăng trưởng lần lượt 13%, 19%, 24%, 39% và 50% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q3/2021. Sự đa dạng hóa này đã giúp bù đắp cho một quý khó khăn của các cửa hàng trực tuyến (tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái) do phân khúc này đang đứng trước những so sánh khó khăn với kết quả cùng kỳ năm ngoái khi doanh số thương mại điện tử tăng cao trong bối cảnh phong tỏa xã hội.

Các nhà đầu tư mua cổ phiếu Amazon đang tiếp cận với một số cơ hội dài hạn hấp dẫn.

Động lượng thu nhập

Mặc dù tốc độ tăng trưởng doanh thu đến 32% trong 12 tháng gần nhất của Amazon đã cho thấy đà phát triển của công ty trong thời gian gần đây, có một phương diện quan trọng mà công ty còn cho thấy đang tăng trưởng nhanh hơn nữa – thu nhập của họ: Thu nhập trên một cổ phiếu trong 12 tháng gần nhất của Amazon đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng trưởng vượt bậc trong thu nhập của Amazon là một điểm rất quan trọng vì nó có thể lý giải cho hệ số giá trên thu nhập cao đến 68 lần của cổ phiếu. Lý do thu nhập của công ty đang tăng nhanh hơn doanh thu (và có thể sẽ tiếp tục như vậy trong những năm tới) là bởi vì Amazon có thể hưởng lợi từ đòn bẩy hoạt động lớn đáng kể khi mở rộng quy mô của mình. Nói một cách đơn giản, nhờ những khoản đầu tư trước đây để mở rộng quy mô kinh doanh, Amazon hiện đang ở thời điểm mà doanh thu tăng nhanh hơn chi phí.

Với triển vọng này, các chuyên gia phân tích (trung bình) kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu của Amazon sẽ tăng với tốc độ trung bình 36% mỗi năm trong vòng năm năm tới.

Tham khảo thêm:

Một điểm vào vị thế hấp dẫn

Mặc dù cổ phiếu Amazon có vẻ đắt khi mới nhìn qua hệ số giá trên thu nhập ở trên, động lực thu nhập và hoạt động kinh doanh đa dạng của công ty đã biến cổ phiếu này thành một nơi cất trữ tiền chống lạm phát dài hạn tuyệt vời cho năm 2022. Với nhiều vectơ tăng trưởng doanh số và đòn bẩy hoạt động bắt đầu mang lại hiệu quả, thu nhập trên một cổ phiếu của công ty sẽ tăng vọt trong năm năm tới và hỗ trợ cho tăng trưởng mạnh mẽ của giá cổ phiếu.

Dĩ nhiên sẽ luôn tồn tại những rủi ro khiến tăng trưởng của thương mại điện tử giảm tốc nhanh hơn dự kiến ​​hoặc khiến Amazon mất dần vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây. Nhưng với mức định giá thận trọng của cổ phiếu so với động lực kinh doanh cơ bản của công tỷ, những rủi ro này có thể sẽ xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” của nhà đầu tư.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI