Trang chủBài cần sửa SEOCrowdStrike và Applied Materials: 2 cổ phiếu công nghệ đáng mua

CrowdStrike và Applied Materials: 2 cổ phiếu công nghệ đáng mua

CrowdStrike và Applied Materials: 2 cổ phiếu công nghệ đáng muaCafeforexvn – Khối ngành công nghệ đang bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay chính là thời cơ vàng để nhà đầu tư mua vào những cổ phiếu ngoại hạng giá rẻ.

  • CrowdStrike đang tỏa sáng khác biệt so với các đối thủ khác trong phân khúc an ninh mạng.
  • Applied Materials là một cổ phiếu an toàn và giá rẻ trong làn sóng bùng nổ của ngành bán dẫn.

Hai cổ phiếu công nghệ đáng mua

Thị trường chứng khoán trong hai tháng vừa qua diễn ra không mấy suôn sẻ đối với các cổ phiếu công nghệ nói chung. Do những ảnh hưởng từ mức định giá cao, vấn đề lo ngại lạm phát và các bình luận ủng hộ chủ trương thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nên khối ngành này đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề sau khi đạt hiệu suất tốt hơn mặt bằng chung trong hai năm kể từ khi đại dịch bùng phát.

Ngay cả sau đợt bán tháo, nhiều cổ phiếu công nghệ vẫn đang giao dịch ở mức định giá cao. Nhưng khi làn sóng bán tháo trên toàn ngành xảy ra vì những lý do không liên quan đến các chỉ số cơ bản của doanh nghiệp, thì đây có thể là thời điểm rất tốt để nhà đầu tư chọn những cổ phiếu “hạt giống” tốt nhất, sẵn sàng tăng trưởng đột biến trong những năm tới.

Dưới đây là hai cái tên hàng đầu trước khi bước sang năm 2022.

CrowdStrike

CrowdStrike (NASDAQ:CRWD) là một trong những cổ phiếu SaaS (phần mềm như một dịch vụ) đắt giá, có tốc độ tăng trưởng cao, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các xu hướng thị trường gần đây. Cổ phiếu của công ty này đã giảm khoảng 30% so với mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập chỉ một tháng trước. Mặc dù con số đó có vẻ là rất lớn, nhưng có rất nhiều cổ phiếu công nghệ đắt giá thậm chí còn giảm sâu hơn nhiều.

CrowdStrike

Nhưng việc suy giảm mức định giá này không ảnh hưởng đến thực tế rằng CrowdStrike là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh mạng đám mây vốn đang rất phát triển và dường như họ có một nền tảng khác biệt với lợi thế kinh doanh đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Trong bối cảnh giá cổ phiếu suy giảm, CrowdStrike thực tế đã đạt doanh thu và lợi nhuận điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu vượt trội hơn so với các ước tính trong bản báo cáo tài chính quý 3 vào ngày 01/12.

Trong cuộc gọi hội nghị BCTC, ban lãnh đạo công ty đã nhấn mạnh về nền tảng độc đáo của CrowdStrike, từ đó giúp họ giành được khách hàng lớn trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Như đã biết, chính phủ Mỹ có các tiêu chuẩn cao nhất về an ninh mạng, đặc biệt là theo chỉ thị mới từ chính quyền Tổng thống Biden, vì vậy điều đó chỉ càng giúp nâng cao uy tín của CrowdStrike hơn nữa.

Ban lãnh đạo công ty cũng khoe rằng tỷ lệ thắng thầu của nền tảng CrowdStrike Falcon đã tăng trên cả phân khúc tập đoàn và phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời cao hơn cả các nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng đời cũ và các công ty mới nổi trên nền tảng đám mây thế hệ tiếp theo. Hơn nữa, công ty này còn “đá xéo” tại buổi IPO của SentinelOne (NYSE:S) mới tổ chức gần đây, một công ty mà các nhà đầu tư xem là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của CrowdStrike, khi đó CEO George Kurtz nói rằng, “Chúng tôi cũng đã đạt được số lượng chiến thắng và thay ngôi đổi chủ kỷ lục đối với một nhà cung cấp thế hệ tiếp theo mới chào bán công khai gần đây đấy, SentinelOne.”

Trên thực tế, CrowdStrike cũng đã tự tạo nên dấu ấn khác biệt trong giới phân tích. Mặc dù các nhà phân tích phần mềm tại JPMorgan & Chase gần đây đã hạ mức xếp hạng đối với một số cổ phiếu an ninh mạng và quan sát đám mây có định giá cao xuống mức “Dưới mức trung bình”, nhưng trong tuần này, chính những nhà phân tích đó đã thực sự nâng xếp hạng đối với CrowdStrike lên “Khả quan”.

Màn thể hiện khác biệt này so với các công ty cùng ngành khiến CrowdStrike trở thành một mã đầu tư đáng chú ý sau đợt bán tháo gần đây.

Tham khảo thêm:

Applied Materials

Trong khi mức định giá của các cổ phiếu phần mềm đang giảm xuống, thì các cổ phiếu bán dẫn với định giá thấp hơn trên thực tế lại giữ vững khá tốt trong tháng qua. Một công ty trong số đó chính là doanh nghiệp dẫn đầu về mảng thiết bị bán dẫn Applied Materials (NASDAQ:AMAT). Đây là công ty có danh mục thiết bị đa dạng nhất trong lĩnh vực này, với các loại máy móc trải dài ttrong các mảng như khắc, lắng đọng, đo lường và kiểm tra, phục vụ cho các khách hàng logic, bộ nhớ và màn hình.

Trong lúc đại dịch đang góp phần làm tăng tốc quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và các ứng dụng cần sử dụng nhiều chip như 5G, trí tuệ nhân tạo, ô tô tự hành và metaverse, triển vọng dài hạn có vẻ rất xán lạn đối với sự phát triển của mảng vi mạch và trong đó có cả sự góp mặt của Applied Materials.

Ngành công nghiệp bán dẫn trước đây có tính chu kỳ cao, đó là lý do tại sao Applied Materials chỉ có giá giao dịch gấp 22 lần lợi nhuận 12 tháng trước và gấp 18,7 lần lợi nhuận dự tính cho năm tới, và cả hai bội số P/E này đều thấp hơn mặt bằng chung.

Tuy nhiên, có vẻ như nhu cầu tiêu thụ thiết bị chip đang ngày càng tăng cao và mang tính chiến lược hơn, và điều này có thể giúp cho kết quả tài chính của Applied Materials ổn định hơn trong tương lai. Các xưởng đúc hàng đầu trên toàn cầu đều đã công bố các kế hoạch chi tiêu trong nhiều năm tới, mang đậm tính chiến lược hơn và hầu hết các công ty thiết bị đều được đặt đơn hàng từ trước cho đến năm 2022. Hơn nữa, Applied Materials và các công ty khác đều đã phát triển các mảng dịch vụ thu phí định kỳ, được dự kiến sẽ phát triển song hành cùng với các mảng cơ bản liên tục trong nhiều năm tới.

Mặc dù Applied Materials đã đạt kết quả kinh doanh kém hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong quý trước, nhưng màn thể hiện yếu kém này dường như là do những vấn đề hạn chế nguồn cung chứ không phải do nhu cầu. Trong quý tài chính vừa kết thúc gần đây, doanh thu của Applied Materials đã tăng 34%, nhưng số lượng đơn đặt hàng thậm chí còn tăng cao hơn với 62% và đơn đặt hàng thiết bị hệ thống bán dẫn tăng đến 78%. Vì vậy, nếu doanh thu thấp hơn trong ngày hôm nay thì sẽ được lấp đầy trong năm tài chính tiếp theo, dẫn đến tình huống nhu cầu tăng “mạnh hơn trong dài hạn”.

Trong khi đó, nhờ có quy mô lớn và ít bị cạnh tranh nên Applied Materials có thể kiếm tiền rất hiệu quả, với biên lợi nhuận hoạt động đạt mức kỷ lục 32,9% trong quý trước. Về cơ bản, công ty này đang sử dụng toàn bộ dòng tiền tự do để tăng cổ tức, hiện có lợi suất là 0,7% và sắp tới họ sẽ mua lại cổ phiếu nhiều hơn nữa.

Với vị thế dẫn đầu trong ngành, khả năng tăng trưởng mạnh mẽ và mang lại lợi nhuận cao cho cổ đông, Applied Materials xứng đáng là một cổ phiếu công nghệ đáng mua mà không cần do dự trong giai đoạn khó khăn này.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI