Trang chủChứng khoánAmazon: cổ phiếu nhóm FAANG đáng để mua ngay trong cuối năm...

Amazon: cổ phiếu nhóm FAANG đáng để mua ngay trong cuối năm 2021

Amazon: cổ phiếu nhóm FAANG đáng để mua ngay trong cuối năm 2021Cafeforexvn – Trong số những người khổng lồ, một công ty đang đứng cao hơn một chút. 

Amazon: cổ phiếu nhóm FAANG đáng để mua ngay trong cuối năm 2021

Những người theo dõi thị trường chứng khoán chắc chắn sẽ nhận ra từ viết tắt FAANG, mặc dù việc Facebook thay đổi tên thành Meta Platforms (NASDAQ:FB) đã khiến từ viết tắt này có phần lỗi thời. Các công ty khác trong nhóm là Amazon (NASDAQ:AMZN), Apple (NASDAQ:AAPL), Netflix (NASDAQ:NFLX) và Alphabet (NASDAQ:GOOG) (NASDAQ:GOOGL).

Mỗi công ty trong số này đều đã chứng tỏ là người dẫn đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ và đã ghi nhận những tăng trưởng lợi nhuận vượt bậc. Giá cổ phiếu của họ cũng đã theo đó mà tăng lên. Tuy nhiên, nếu phải chọn một công ty trong nhóm này, Amazon có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bán lẻ trực tuyến được thiết lập để tăng tốc

Khi nghĩ về bán lẻ trực tuyến, Amazon có nhiều khả năng là công ty đầu tiên bạn nghĩ đến. Đó là bởi vì ông lớn này đã nhanh chóng mở rộng và bán mọi thứ có thể tưởng tượng được với giá thấp và sự tiện lợi tuyệt vời.

Sau khi đại dịch bùng nổ, tỷ trọng của thương mại điện tử trong tổng doanh thu bán lẻ đã tăng tốc, chạm đến mức 15,7% trong Q2/2020 từ mức 11% vào cuối năm 2019. Mặc dù con số đó đã giảm một chút xuống 13% trong Q3 khi các cửa hàng vật lý mở cửa trở lại cho công chúng, biến thể COVID-19 mới nhất, omicron, có thể sẽ khiến các chính phủ và doanh nghiệp phải áp dụng lại các hạn chế phòng dịch. Mặc dù đáng tiếc, tiến triển này có khả năng sẽ giúp tăng trưởng doanh thu bán hàng trực tuyến tăng tốc trở lại như hồi năm 2020. Điều này chắc chắn sẽ có lợi cho Amazon.

Vào năm 2020, doanh thu tại Bắc Mỹ của công ty đã tăng hơn 38% lên 236,3 tỷ USD và doanh thu trên các thị trường quốc tế của họ đã tăng gần 40% lên 104,4 tỷ USD.

Thời của Prime

Amazon Prime, dịch vụ đăng ký phổ biến của công ty, giúp tăng cường hoạt động mua sắm trên trang web. Với khoản phí 119 USD một năm tại Hoa Kỳ, các thành viên Prime sẽ được giao hàng nhanh chóng mà không phải trả thêm phí giao hàng. Dịch vụ này của Amazon đã bắt đầu năm nay với 150 triệu người đăng ký trả phí. Con số này đã tăng lên 200 triệu vào tháng 4, số liệu mới nhất công ty cung cấp.

Người đăng ký Prime cũng nhận được dịch vụ truyền phát trực tuyến trong gói đăng ký của họ. Amazon đã đẩy mạnh sản xuất nội dung; và thương vụ mua lại MGM Studios với giá 8,5 tỷ USD sẽ mở rộng thư viện nội dung của họ. Động thái này sẽ giúp công ty cạnh tranh tốt hơn với các dịch vụ truyền phát trực tuyến khác, chẳng hạn như Netflix và Disney+ của Walt Disney (NYSE:DIS).

Lợi nhuận khổng lồ

Amazon đã luôn là một công ty có lợi nhuận khổng lồ. Trong chín tháng đầu năm 2020, thu nhập từ hoạt động của công ty đã tăng gần 34% lên 21,4 tỷ USD.

Trong quý này, ban lãnh đạo dự kiến ​​thu nhập từ hoạt động kinh doanh sẽ ở mức 0 đến 3 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 6,9 tỷ USD một về năm trước. Hãy nhớ rằng kết quả năm ngoái đã phản ánh việc người tiêu dùng mua sắm trực tuyến nhiều hơn do đại dịch. Thêm vào đó, cũng giống như các công ty khác cùng ngành, Amazon đang phải đối mặt với các vấn đề trên chuỗi cung ứng và chi phí lao động cao hơn.

Nhưng ban lãnh đạo công ty đang đầu tư cho dài hạn. Các khoản đầu tư này sẽ giúp mở rộng công suất, một yếu tố có thể giúp công ty cung cấp nhiều sản phẩm hơn so với các nhà bán lẻ khác, cho phép Amazon duy trì sự hài lòng và trung thành của khách hàng.

Thêm vào đó, Amazon không chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến. Đáng chú ý, Amazon Web Services (AWS), mảng kinh doanh điện toán đám mây của họ, tiếp tục có triển vọng rất hứa hẹn. Doanh thu của phân khúc này đã tăng hơn 36% trong năm nay lên 44,4 tỷ USD. Bộ phận này cũng có biên lợi nhuận hoạt động 29,8%, cao hơn nhiều so với con số 1-3% của hai phân khúc còn lại. Với việc các công ty phụ thuộc ngày càng nhiều vào dữ liệu, AWS đang đứng ở một vị trí tốt để thu về nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Tham khảo thêm:

Chắc chắn là nhà đầu tư đã không hài lòng với kết quả kinh doanh Q3 hoặc triển vọng Q4 của Amazon. Mức tăng 5% của cổ phiếu trong năm nay đã kém xa mức tăng 25% của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, với triển vọng mạnh mẽ từ xu hướng gia tăng mua sắm trực tuyến và tăng trưởng tiếp tục được duy trì với tốc độ cao của AWS, hiệu suất yếu kém trong thời gian qua của cổ phiếu là cơ hội tốt để nhà đầu tư mở một vị thế trong Amazon ngay bây giờ và trong tương lai gần.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI