Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoDự đoán kịch bản giá Dogecoin cho năm 2022

Dự đoán kịch bản giá Dogecoin cho năm 2022

Dự đoán kịch bản giá Dogecoin cho năm 2022Cafeforexvn – Giá Dogecoin hiện đang ở ngưỡng cực kỳ quan trọng. Với hành động giá và khối lượng hiện tại, vài ngày tới sẽ là thời điểm quyết định với đồng coin lấy cảm hứng từ những chú chó này.

Dự đoán kịch bản giá Dogecoin cho năm 2022

Nếu giá Dogecoin giảm xuống dưới ngưỡng 0,155 USD, đồng tiền số này có khả năng sẽ tụt sâu hơn về mức 0,08 USD. Ngược lại, dòng tweet gần đây của tỷ phú Elon Musk có thể khuyến khích phe giá lên mua vào ở mức hiện tại và đẩy giá Dogecoin vượt lên ngưỡng 0,21 USD.

Dogecoin hiện đang giao dịch ở mức 0,191 USD, với ngưỡng hỗ trợ mạnh là 0,16 USD. Mức hỗ trợ này rất quan trọng đối với Dogecoin, vì nó đã hơn 4 lần ngăn chặn xu hướng giảm mạnh của đồng tiền này trong năm ngoái. Vì lý do này, cả phe giá lên và phe giá xuống đều cần phải cực kỳ thận trọng, bởi một đợt điều chỉnh tăng hoặc giảm tới hơn 50% có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một dự án khác có thể đột phá trong năm 2022 là EverGrow Coin. Chỉ trong vòng 10 tuần kể từ khi ra mắt, những người nắm giữ EverGrow đã nhận được phần thưởng trị giá hơn 30 triệu USD – một thành tích kỷ lục cho một dự án non trẻ như vậy. EverGrow có một bộ các tiện ích, bao gồm ví và sàn giao dịch, thị trường NFT và nền tảng cho vay, các trò chơi theo cơ chế Play-To-Earn dựa trên Oracle. Tất cả đều được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022. Những tiện ích này sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo “phần thưởng” cho chủ sở hữu EverGrow Coin bằng đồng Binance Coin, một loại stablecoin được quản lý.

Các nhà phân tích đã tính toán rằng nếu khối lượng giao dịch của EverGrow đạt 30 triệu USD/ngày, thì dựa trên mức vốn hóa thị trường hiện tại là 300 triệu USD, những người đầu tư 10 nghìn USD ngay lúc này sẽ nhận được phần thưởng hàng ngày là 750 USD. Hiện tại, EverGrow đang được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau dựa trên chuỗi Binance.

Phân tích giá Dogecoin

Trong năm 2021, chúng tôi đã thấy rằng có một khoảng cách rất lớn đang tồn tại giữa các mức giá 0,16 USD; 0,086 USD, 0,078 USD và điểm kiểm soát (point of control – POC) của Dogecoin ở khoảng 0,052 USD. POC cho chúng ta biết rằng trong năm nay, đây là mức giá mà khối lượng giao dịch của Dogecoin là cao nhất. Vì thế, việc dự báo giá cho Dogecoin không chỉ được dựa trên dữ liệu khối lượng mà còn cần xem xét tới cả dữ liệu kỹ thuật.

Dòng tweet của tỷ phú Elon Musk vào ngày 14/12 cũng được tính đến bởi nó đã góp phần tạo động lực mua vào cho những nhà đầu cơ giá lên, thậm chí khiến giá Dogecoin tăng mạnh hơn 40%. Có vẻ như ông chủ Tesla đã tính toán thời gian chính xác để đăng tải câu tweet của mình bởi nó đã góp phần ngăn chặn việc Dogecoin rớt giá. Cụ thể, điều duy nhất mà tỷ phú Elon Musk đã làm để ngăn Dogecoin mất một nửa giá trị, đó là nói rằng Tesla sẽ chấp nhận đồng tiền số này cho một số giao dịch thanh toán.

Hiện tại, Dogecoin đang nằm trong vùng giá 0,172 USD, những nếu giá đóng cửa ngày giảm xuống dưới ngưỡng 0,16 USD, Dogecoin có thể sẽ bắt đầu hành trình giảm dần về ngưỡng 0,12 USD và thậm chí là cả ngưỡng 0,085 USD. Các chỉ số trên chuỗi khối cũng xác nhận kịch bản tiềm năng này. Dù không có nhiều dữ liệu hỗ trợ, song kịch bản giá Dogecoin giảm về 0,074 USD, tức là thấp hơn cả mức giá mục tiêu được dự báo theo phân tích kỹ thuật, không phải là không có khả năng.

Với mức giá này, hơn 285.000 địa chỉ ví nắm giữ hơn 2,5 tỷ Dogecoin vốn đang có lời có thể sẽ mua vào đồng coin này để cố gắng duy trì lợi nhuận của mình. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch on-chain trên blockchain của Dogecoin đã giảm đi. Nguyên nhân có thể là do sự phát triển của các mã thông báo tương đối mới như Shiba Inu, Solana Dogecoin và các đồng tiền meme coin khác.

Tham khảo thêm:

Ở chiều ngược lại, nếu Bitcoin tăng giá và kéo theo Dogecoin, phe bò có thể thành công kéo giá Dogecoin thành công vượt lên trên ngưỡng hỗ trợ 0,18 USD. Nếu kịch bản này xảy ra, kịch bản giảm giá sẽ bị vô hiệu và giá Dogecoin có thể tăng cao tới 0,215 USD.

Đỗ Hiền-Theo fxempire

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI