Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoĐầu tư tiền kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

Đầu tư tiền kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

Đầu tư tiền kỹ thuật số cho người mới bắt đầuCafeforexvn – Bất chấp sự tăng trưởng liên tục của thị trường tiền điện tử, dường như phần lớn các nhà đầu tư tại Anh vẫn chưa thực sự mặn mà với loại tài sản này. Thống kê cho thấy, trong năm 2017, khoảng 97% nhà đầu tư Anh không hề nắm giữ tài sản tiền điện tử, dù Bitcoin đã tăng hơn 2.000% trong suốt năm đó.

Đầu tư tiền kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

Điều này cho thấy rằng nếu các nhà đầu tư Anh muốn hiểu rõ về tiền kỹ thuật số, họ sẽ cần phải học hỏi nhiều hơn, bởi điều này đồng thời cũng sẽ giúp các nhà đầu tư cá nhân giảm thiểu rủi ro cũng như thu lợi nhuận từ tiềm năng tăng trưởng của thị trường.

Bài viết này sẽ cung cấp một hướng dẫn ngắn gọn về tiền điện tử cũng như cách bạn có thể tận dụng các kiến thức này để tạo lợi thế cho mình khi tham gia đầu tư.

Hiểu rõ các đặc điểm kinh tế của tiền kỹ thuật số

Nếu bạn muốn đạt được thành công khi tham gia thị trường tiền kỹ thuật số, bạn bắt buộc phải hiểu rõ các đặc tính kinh tế độc đáo làm nền tảng cho thị trường này. Yếu tố quan trọng nhất là cung và cầu, vì có một số loại tiền kỹ thuật số có nguồn cung hữu hạn, ví dụ như Bitcoin.

Điều này là do các loại tiền điện tử này chỉ có thể được “khai thác” thông qua một quy trình phức tạp và tốn thời gian. Hiện, số lượng cung Bitcoin đang lưu hành trên thị trường là 16,7 triệu coin.

Nguồn cung khan hiếm là cơ sở cho sự biến động giá của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, và cũng là nguyên nhân dẫn tới việc giá đồng tiền ảo này tăng vọt khi nhu cầu tăng lên theo cấp số nhân trong năm 2017.

Hiểu rõ các đặc điểm kinh tế của tiền kỹ thuật số

Tham khảo thêm:

Điều này cũng ảnh hưởng đến tính thanh khoản của tiền điện tử, với việc một số token có mức thanh khoản cao hơn những loại khác. Ví dụ như Bitcoin. Sự kết hợp giữa nhu cầu cao với chênh lệch giá mua-bán thấp và tác động giá nhỏ đã giúp Bitcoin trở thành đồng tiền số thống trị thị trường.

Tận dụng tối đa các nguồn lực bạn có sẵn

Khi bạn đã hiểu được các nguyên lý kinh tế của thị trường tiền điện tử, bước tiếp theo là xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng bằng cách sử dụng một số nguồn lực bạn có sẵn. Để bắt đầu, bạn chắc chắn cần có quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch tốt, bởi nó cho phép bạn xây dựng và quản lý danh mục đầu tư thông qua một giao diện duy nhất theo thời gian thực.

Nền tảng này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một loạt các biểu đồ khách quan và các công cụ phân tích, những thứ có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giao dịch và gia tăng cơ hội đạt được lợi nhuận của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc xem xét các chỉ số phân tích kỹ thuật như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đo tốc độ và sức mạnh của các biến động giá riêng lẻ trên thị trường bằng cách phân tích hiệu suất trong quá khứ của đồng coin đó.

Đa dạng hóa danh mục

Đa dạng hóa là trọng tâm, có vai trò quan trọng với sự thành công của mọi danh mục đầu tư. Đa dạng hóa giúp phân tán rủi ro trên các thị trường và tài sản được lựa chọn một cách có chiến lược. Trong trường hợp này, điều quan trọng là bạn phải xác định mức độ rủi ro riêng của từng loại tiền kỹ thuật số, bởi nó có thể tác động đến mỗi lựa chọn và góp phần tạo nên một danh mục đầu tư cân bằng, bền vững.

Về cơ bản, các token có thể được chia thành ba loại dựa theo mức độ rủi ro là tiền điện tử có mức độ rủi ro thấp, trung bình và cao. Theo thời gian, nó có thể chuyển thành một chiến lược giao dịch hiệu quả, có khả năng sinh lời và cuối cùng là mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đỗ Hiền-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI