Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBa lý do để mua Philip Morris International năm 2022

Ba lý do để mua Philip Morris International năm 2022

– Những điểm chính

  • Ngành công nghiệp thuốc lá là ngành lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn chống suy thoái cho danh mục đầu tư của họ.
  • Sự chuyển dịch sang các sản phẩm giảm thiểu rủi ro của Philip Morris mang lại lợi thế cho công ty trong một thế giới ngày càng nâng cao ý thức về sức khỏe hơn.

Ba lý do để mua Philip Morris International

Nhà sản xuất thuốc lá toàn cầu đang hoạt động tốt trong nền đầy thách thức này.

Với việc S&P 500 giảm 14% từ đầu năm cho đến nay, 2022 không phải là năm tốt đẹp đối với nhiều nhà đầu tư trên chứng khoán. Nhưng gã khổng lồ thuốc lá quốc tế, (PM) đã vượt qua cơn bão tốt hơn so với hầu hết các công ty khác khi cổ phiếu tăng 2% trong cùng thời kỳ.

Hãy thảo luận về lý do tại sao công ty có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn trong dài hạn. 

Ngành công nghiệp thuốc lá chống suy thoái

Theo báo cáo của Bloomberg, Mỹ có 38% khả năng bước vào một cuộc suy thoái trong vòng 12 tháng, điều này có thể tác động tiêu cực đến nhiều doanh nghiệp. Là một công ty sản xuất thuốc lá, Philip Morris được bảo vệ trước những thách thức nói trên do các sản phẩm chứa nicotine là các sản phẩm tiêu thụ theo thói quen và người tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục mua chúng trong giai đoạn nền kinh tế yếu kém.

Mặc dù tính chất chống suy thoái của ngành đã khiến cổ phiếu trở thành mã yêu thích với các nhà đầu tư ưu tiên sự an toàn và ổn định, cổ phiếu không phải không có rủi ro. 

Ba lý do để mua Philip Morris International
Nguồn: Getty Images.

Chính quyền Biden đang cân nhắc kế hoạch buộc các nhà sản xuất thuốc lá giảm hàm lượng nicotine trong sản phẩm của họ xuống mức “gây nghiện tối thiểu”. Và vào tháng 6, FDA đã cấm các sản phẩm vaping Juul (mặc dù quyết định hiện đang được treo lại để chờ xem xét bổ sung). Trong khi những sóng gió này đã làm tổn thương các công ty thuốc lá tập trung tại thị trường Mỹ như Altria Group (giảm 7% trong năm nay), Philip Morris nhắm mục tiêu vào các thị trường quốc tế bên ngoài Mỹ, vì vậy công ty không mấy lo sợ trước các quy định của Mỹ.

Trọng tâm hướng đến các sản phẩm giảm rủi ro của Philip Morris ngày một tăng

Philip Morris cũng đang định vị thương hiệu của mình như một giải pháp thay thế có ý thức hơn về sức khỏe so với các đối thủ bằng cách chuyển sang các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sản phẩm chứa nicotine ít nguy cơ hơn. Theo nghiên cứu của công ty, sản phẩm giảm thiểu rủi ro hàng đầu của công ty là IQOS sở hữu một bộ phận làm nóng thuốc lá mà không cần đốt, từ đó giúp giảm bớt hóa chất độc hại. Philip Morris đã bắt đầu triển khai thành công sản phẩm trên toàn cầu. 

Tính đến quý 2, các sản phẩm không khói (bao gồm thuốc lá đun nóng, vape và thuốc lá nhai) chiếm khoảng 30% doanh thu (4,3 tỷ ). Và với kế hoạch hướng tới mục tiêu để các sản phẩm không khói chiếm phần lớn doanh thu vào năm 2025, Philip Morris đã bắt tay vào một loạt thương vụ mua lại các công ty chăm sóc sức khỏe lớn. 

Vào tháng 9 năm 2021, công ty đã hoàn tất thương vụ mua lại nhà sản xuất thuốc hít Vectura và Fertin Pharma, chuyên sản xuất các loại thuốc nhai. Cả hai thỏa thuận có thể giúp Philip Morris phát triển các sản phẩm chứa nicotine giảm rủi ro đồng thời tạo thêm động lực tăng trưởng cho ngành dược phẩm. 

Xem thêm

Khoản cổ tức khổng lồ là phần thưởng tăng thêm

Với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phòng là 17, Philip Morris International rẻ hơn đáng kể so với mức trung bình của S&P 500 là 22. Tuy vậy công ty hiện ở mức cao hơn so với đối tác Mỹ là Altria Group, có P/E dự phóng chỉ ở mức 9. Sự khác biệt nằm ở chỗ Philip Morris giảm tiếp xúc với các thách thức liên quan đến quy định ở Mỹ và chuyển đổi ấn tượng sang các sản phẩm thuốc lá giảm nguy cơ và chăm sóc sức khỏe. 

Tỷ suất cổ tức 5,2% của cổ phiếu chính là phần thưởng tặng thêm cho các nhà đầu tư. Và Philip Morris rất nghiêm túc trong việc trả lại giá trị cho các nhà đầu tư. Vào năm 2021, công ty đã công bố một chương trình mua lại cổ phiếu được thiết kế để thu hồi từ 5 đến 7 tỷ đô la cổ phiếu phổ thông của mình trong ba năm tiếp theo. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI