Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánTop 10 cổ phiếu ngân hàng giá rẻ

Top 10 cổ phiếu ngân hàng giá rẻ

Cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt trong năm 2021, nhưng vẫn đang giao dịch thấp hơn bình thường đối với thị trường nói chung.

Cổ phiếu ngân hàng đã có một số hoạt động tăng trưởng trong năm 2021, nhưng chúng vẫn tụt hậu nếu so với sự phục hồi của thị trường chung, kể từ thời kỳ ảm đạm của đại dịch năm 2020. Và bây giờ Cục Dự trữ Liên bang dường như có thể cho phép lãi suất sớm tăng, các ngân hàng có thể có thời gian dễ dàng hơn để cải thiện lợi nhuận của họ.

Cổ phiếu ngân hàng
Top 10 cổ phiếu ngân hàng giá rẻ

Trong cuộc thảo luận gần đây về chiến lược thị trường chứng khoán trên CNBC, Savita Subramanian, người đứng đầu chiến lược định lượng và cổ phiếu Hoa Kỳ tại Bank of America, nói rằng các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt là các công ty năng lượng và tài chính, đang giao dịch ở mức định giá hấp dẫn và có thể mang lại cho các nhà đầu tư “Nhiều thu nhập hơn trong cùng một mức giá.” 

Cổ phiếu ngân hàng đang được định giá thấp

Các cổ phiếu ngân đang đang được đánh giá thấp hơn so với tiềm năng thật sự. Xem xét kỹ định giá tương lai từ giá đến thu nhập cho Chỉ số tổng hợp S&P 1500 (được tạo thành từ S&P 500 SPX vốn hóa lớn, chỉ số S&P 400 Mid Cap Index và SML của S&P Small Cap 600 Index), thì cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch tương đối rẻ.

Nhóm ngành ngân hàng thuộc S&P 1500 giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập là 12,6, dựa trên ước tính giá trên thu nhập đồng thuận có trọng số trong 12 tháng theo phân tích được FactSet thực hiện. Chỉ số tổng hợp S&P 1500 đầy đủ giao dịch ở mức P/E dự phóng là 20,5. P/E dự phóng trung bình của các ngân hàng trong 15 năm qua là 12,5 trong khi P/E dự phóng trung bình cho toàn bộ chỉ số là 15,4. Vì vậy, các ngân hàng hiện giao dịch với 61% định giá P/E dự phóng của S&P 1500, trong khi trung bình họ giao dịch với 81%.

Cổ phiếu ngân hàng đang được định giá thấp
Cổ phiếu ngân hàng đang được định giá thấp

Xem thêm: Cổ phiếu Moderna: Chưa muộn để đầu tư trong dài hạn

Việc Cục Dự trữ Liên bang giảm bớt việc mua trái phiếu sắp tới dự kiến ​​sẽ đẩy lãi suất dài hạn lên cao hơn, điều này đối với hầu hết các ngân hàng sẽ đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận, với sự chênh lệch rộng hơn giữa lãi suất cho vay và lãi suất trả bằng tiền gửi. Thị trường đã dự đoán sự thay đổi chính sách của Fed, đẩy lợi suất trên trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm lên 1,49% vào đầu ngày 27 tháng 9 từ 1,31% vào ngày 20 tháng 9.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng Hoa Kỳ hoạt động tốt nhất trong năm năm qua, dựa trên lợi nhuận trên vốn cổ phần phổ thông.

Cổ phiếu ngân hàng đang được định giá thấp
Cổ phiếu ngân hàng đang được định giá thấp

Cột ngoài cùng bên phải chứa tổng lợi nhuận, với cổ tức được tái đầu tư, trong 5 năm qua đến hết ngày 24 tháng 9. Nhóm ngành ngân hàng S&P 1500 tăng trưởng 124% và S&P Composite 1500 ghi nhận mức tăng 111% so với cùng kỳ.

Minh Huỳnh, theo MarketWatch

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI