Trang chủChứng khoánCPNG, PINS, TTD: 3 cổ phiếu nên mua với giá dưới 100...

CPNG, PINS, TTD: 3 cổ phiếu nên mua với giá dưới 100 USD

Cafeforexvn – Mặc dù giá cổ phiếu Coupang, Pinterest, The Trade Desk đang giảm, hoạt động kinh doanh của các công ty này dường như vẫn tiến triển thuận lợi.

Giá cổ phiếu của bộ ba công ty

Giá cổ phiếu của nhiều công ty có triển vọng xán lạn vốn đã hấp thu trước mức kỳ vọng rất cao, cho nên họ chỉ cần có kết quả thể hiện kém hơn một chút so với tiêu chuẩn hoàn hảo là đã có thể bị mất giá cổ phiếu. Có vẻ như điều này chính là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của bộ ba công ty Coupang, Pinterest, The Trade Desk bị sụt giảm trong thời gian gần đây mặc dù về cơ bản họ đã ghi nhận các chỉ số tăng trưởng khá tốt.

Ba công ty này đều có triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn và mỗi công ty trong số đó đều có giá cổ phiếu dưới 100 USD.

Giá cổ phiếu của bộ ba công ty

Tham khảo thêm:

Coupang

Là một doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, Coupang (NYSE:CPNG) ôm ấp tham vọng trở thành Amazon phiên bản xứ kim chi. Sau khi tăng doanh thu lên gấp ba lần trong hai năm qua, công ty này đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty thương mại điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, kể từ sau đợt IPO vào tháng 3, giá cổ phiếu Coupang đã giảm hơn 40% do có nhiều người bày tỏ lo ngại về điều kiện làm việc tại công ty này và do phát sinh vụ cháy nhà kho trung tâm hậu cần vào hồi tháng 6. Tuy chẳng may xảy ra hỏa hoạn nhưng Coupang và CEO Bom Kim vẫn quyết tâm trở lại mạnh mẽ hơn. Công ty này cho biết họ đã tuyển thêm 600 “nhân viên an toàn” và chi 200 triệu USD cho các sáng kiến ​​an toàn kể từ đầu năm 2020.

Trên hết, Coupang sẽ phải tiếp tục chứng minh rằng họ đặt nặng vấn đề an toàn hơn doanh số bán hàng, nhưng với mức xếp hạng bốn sao (trên năm) và tỷ lệ ủng hộ của nhân viên đối với ông Kim là 88% thông qua khảo sát xếp hạng ẩn danh trên Glassdoor, có thể thấy doanh nghiệp này có văn hóa làm việc lành mạnh.

Về mặt hoạt động kinh doanh, Coupang có vẻ đang không ngừng tăng tiến khi báo cáo 15 quý liên tiếp đạt mức tăng trưởng doanh thu hơn 50% so với cùng kỳ năm liền trước (trên cơ sở giá trị tiền tệ cố định). Mặc dù doanh thu dự tính tăng lên mức hơn 18 tỷ USD/năm, ban lãnh đạo Coupang dự kiến ​​thị trường thương mại điện tử Hàn Quốc sẽ có trị giá đến 530 tỷ USD vào năm 2024, qua đó cho thấy công ty còn khả năng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Với mức giá trị vốn hóa thị trường là 46 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, cơ hội còn lại của Coupang trên thị trường sẽ mang lại nhiều dư địa cho hãng này trong tương lai gần, do đó giới đầu tư hoàn toàn có thể lạc quan trước triển vọng dài hạn của doanh nghiệp này.

Pinterest

Sau khi mất giá khoảng 40% trong sáu tháng qua, Pinterest (NYSE:PINS) là ví dụ điển hình về một công ty tốt nhưng lại bị bán tháo do các chỉ số kém hoàn hảo. Do lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) tại Mỹ của công ty sụt giảm 5% trong quý gần đây nhất, các nhà đầu tư đã phải chứng kiến cổ phiếu Pinterest giảm hơn 15% sau kỳ báo cáo tài chính vào tháng 7. Mặc dù biến cố sụt giảm MAU cũng đáng lo ngại, nhưng công ty đã tăng lượng người dùng di động ở thị trường Mỹ, mà nhóm khách hàng này thường tương tác với ứng dụng của họ nhiều hơn so với các khách hàng truy cập trên máy tính để bàn.

Nhờ sự tương tác ngày càng tăng, trong quý 2 Pinterest đã tăng doanh thu 125% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) cũng tăng 89% trong cùng khoảng thời gian. Nếu ARPU tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao hơn tốc độ gia tăng chi phí thì khả năng sinh lời của công ty này sẽ bắt đầu nhân lên theo hàm mũ trong dài hạn. Khi phát biểu về việc tiếp tục kế hoạch kiếm tiền từ các hoạt động tương tác, Giám đốc tài chính Todd Morgenfeld cho biết trong một cuộc hội thảo rằng, “Mặc dù chúng tôi vẫn chỉ mới đi những bước đầu trong hành trình kiếm tiền hoàn toàn từ các hoạt động tương tác mua sắm, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi đã có một mô hình bán hàng đúng đắn và chúng tôi đang giúp cho những nhà quảng cáo chuyển đổi khách hàng thành công để đáp ứng nhu cầu tăng doanh số trên nền tảng Pinterest.”

Trên thực tế, công ty đang nhanh chóng đạt đến mức lợi nhuận ổn định khi ghi nhận thu nhập ròng lên đến 161 triệu USD trong 12 tháng qua.

Với giá trị vốn hóa hiện tại là 33 tỷ USD, có lẽ thị trường đã đánh giá quá thấp nguồn cảm hứng mà Pinterest mang lại cho khách hàng khi họ sử dụng một ứng dụng tràn đầy khát vọng của công ty này.

The Trade Desk

Trước năm 2021, cổ phiếu The Trade Desk (NASDAQ:TTD) luôn tăng không ngừng khi nhân lên hơn 3.000% trong vòng 4 năm nhờ doanh thu tăng gần 300% trong cùng quãng thời gian. Nền tảng mua quảng cáo này đã từng tăng cao mức vốn hóa thị trường một cách chóng vánh nhưng giá cổ phiếu TTD vẫn luôn trì trệ kể từ đầu năm 2021 do tình hình tăng trưởng chậm lại và các khoản chi tiêu bắt đầu phát sinh cao hơn.

Tuy nhiên, khi báo cáo tài chính quý 2 vào tháng 8, The Trade Desk cho biết doanh thu của họ đã tăng trưởng nhanh chóng trở lại và doanh số bán hàng tăng vọt 101% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy sự tập trung của hãng này vào mảng truyền hình kết nối (CTV) đang nhanh chóng thu hút khách hàng. Khi nói về kênh kinh doanh phát triển nhanh nhất của công ty, nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Green đã đề cập đến tình hình tăng trưởng của phân khúc này trong cuộc hội đàm về kết quả tài chính quý 2, nói rằng “số lượng các thương hiệu chi hơn 1 triệu USD cho CTV trên nền tảng của chúng tôi đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.”

Hơn nữa, doanh thu ngoài thị trường Bắc Mỹ của công ty đã tăng từ 6,5% lên 13% kể từ năm 2015, cho thấy họ có tham vọng và hoàn toàn có khả năng trở thành một nền tảng quảng cáo vươn tầm toàn cầu. Với khoảng 2/3 các khoản chi tiêu quảng cáo trên thị trường quốc tế đến từ các khu vực bên ngoài Bắc Mỹ, rõ ràng The Trade Desk có tiềm năng tăng trưởng khổng lồ trên sân chơi toàn cầu trong tương lai.

The Trade Desk cũng đang có hoạt động kinh doanh rất tốt, do đó việc cổ phiếu TTD có hiệu suất tăng trưởng kém cỏi trong năm 2021 lại giống như một cơ hội sale giá rẻ vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI