Trang chủBài cần sửa SEOCác loại tiền kỹ thuật số giám giá, lượng giao dịch nhẹ

Các loại tiền kỹ thuật số giám giá, lượng giao dịch nhẹ

Các loại tiền kỹ thuật số giám giá, lượng giao dịch nhẹCafeforexvn – Thị trường tiền kỹ thuật số tuy đã chậm rãi phuc hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 20/12, tuy nhiên cuối ngày, hầu hết thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ. Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thị trường hiện giao dịch dưới mức 47.000 USD. Đồng Ether cũng duy trì xu hướng giảm.

Các loại tiền kỹ thuật số giám giá

“Động lượng ngắn hạn của Bitcoin bị vô hiệu hóa khi đồng tiền kỹ thuật số này củng cố ở trên mức hỗ trợ ban đầu gần 44.200 USD”, người sáng lập kiêm đối tác quản lý tại Fairlead Strategies Katie Stockton chỉ ra. “MACD hàng ngày được cải thiện  và các điều kiện quá bán trong ngắn hạn cho thấy Bitcoin có thể ổn định xung quanh mức hỗ trợ ban đầu trong những ngày tới.”

Trong phân tích kỹ thuật của mình, bà Stockton cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn phải đối mặt với áp lực giảm giá trong trung hạn, vì các biểu đồ cho thấy rằng đồng tiền kỹ thuật số này “chưa tới mức quá bán.”

Bên cạnh đó, theo dữ liệu do CoinDesk tổng hợp, khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung lớn vẫn ở mức thấp vào Thứ Hai (20/12).

Các loại tiền kỹ thuật số giám giá

“Khối lượng giao dịch giảm có thể khiến hành động giá của Bitcoin trở nên phức tạp hơn,” nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA Edward Moya cho biết, và lưu ý rằng giá Bitcoin có thể “rất bấp bênh” trong vài tuần tới. “Nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan trong dài hạn. Sự không chắc chắn về rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn khiến nhiều nhà giao dịch đang kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Bitcoin giảm về mức 40.000 USD,” ông Moya nói.

Trên thị trường các loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin), đồng Terra (LUNA) tiếp tục đà tăng từ tuần trước và đạt mức mới cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 82 USD. Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy, vào thứ Hai (20/12),

tổng giá trị của tất cả các mã token bị khóa trong hợp đồng thông minh được xây dựng trên blockchain (TVL) của đồng Terra đã vượt qua TVL trên Binance Smart Chain. Đồng Shiba Inu tăng hơn 5% trong vòng 24 giờ qua.

Dòng tiền ra cao kỷ lục

Trong bối cảnh thị trường tiền kỹ thuật số đang đi xuống, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số cũng chứng kiến lượng thoái vốn trong tuần cao kỷ lục.

Dòng tiền ra cao kỷ lục

Tham khảo thêm:

Theo công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, dòng tiền ra khỏi các quỹ tiền kỹ thuật số đạt tổng cộng 142 triệu USD trong vòng 1 tuần, tính đến ngày 17/12. Dòng tiền ra lớn nhất được ghi nhận trước đó là vào đầu tháng 6, với số tiền ra là 97 triệu USD.

Các quỹ đầu tư tập trung vào Bitcoin có dòng tiền ra trị giá 89 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 17/12, đảo ngược hoàn toàn so với con số 145 triệu USD dòng tiền vào của tuần trước đó.

Báo cáo tổng kết dữ liệu ngành tiền kỹ thuật số của CoinShares đã lưu ý một số yếu tố góp phần vào sự gia tăng của dòng tiền ra. Một trong những nguyên nhân chủ chốt có thể là do những tín hiệu gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) rằng họ đang đẩy nhanh việc rút lại các biện pháp kích thích tiền tệ trong giai đoạn đại dịch vừa qua.

CoinShares lưu ý rằng dòng tiền tích lũy đổ vào các quỹ tiền kỹ thuật số đạt mức kỷ lục 9,5 tỷ USD trong năm 2021, vượt xa con số 6,7 tỷ USD năm 2020.

Các quỹ liên kết với đồng Ether cũng chứng kiến dòng tiền ra kỷ lục vào tuần trước, với tổng trị giá 64 triệu USD. Quỹ tập trung vào đồng Solana (SOL) và Polkadot (DOT) có dòng tiền ra lần lượt là 6,7 triệu USD và 2,5 triệu USD.

Nhu cầu quyền chọn mua Ether dự báo đợt tăng giá cuối năm

Đáng chú ý là dữ liệu trên thị trường quyền chọn của Ether vào đầu ngày Thứ Hai (20/12) đang mở ra hy vọng chớm nở về một đợt phục hồi cuối năm cho đồng coin này.

Dữ liệu từ Paradigm đã ghi nhận có ​​18.500 hợp đồng quyền chọn mua ở mức giá 4.400 USD, và 14.000 hợp đồng quyền chọn mua ở mức giá 4.200 USD được giao dịch trong ngày 20/12. Các giao dịch đến hạn vào ngày 31/12 này đã được thực hiện trên Paradigm và được đặt trên Deribit – sàn giao dịch hàng đầu cho các quyền chọn tiền kỹ thuật số tính theo khối lượng và lãi suất mở.

“Các hợp đồng này dường như là sự đặt cược lớn vào một động thái tăng giá ở thời điểm cuối năm”, Patrick Chu, giám đốc bán hàng và giao dịch tổ chức tại Paradigm.

Về mặt lý thuyết, quyền chọn mua với giá 4.400 USD đại diện cho việc nhà đầu tư đặt cược rằng Ether sẽ có giá trên mức đó vào ngày 31/12. Tuy nhiên, người mua có thể mua lại các vị thế trước khi đến hạn nếu Ether tăng giá nhanh hơn, qua đó thúc đẩy giá trị của các đặt cược giá tăng.

Tuy nhiên, dù hoạt động mua khá lớn tại các mức giá mua 4.200 USD và 4.400 USD, tổng quan thị trường quyền chọn vẫn thể hiện sự thận trọng.

Theo dữ liệu bởi công ty nghiên cứu phái sinh tiền kỹ thuật số Skew, tỷ lệ quyền chọn thời hạn một tuần và một, ba và sáu tháng hiện nghiêng về lệnh bán. Đây là một dấu hiệu của việc quyền chọn bán (đặt cược vào giá giảm) nhiều hơn so với quyền chọn mua.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI