Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánChevron, Amazon: 2 cổ phiếu Buffett bạn có thể mua ngay

Chevron, Amazon: 2 cổ phiếu Buffett bạn có thể mua ngay

Chevron, Amazon, hai cổ phiếu này có nhiều khả năng sẽ mang lại lợi nhuận đánh bại thị trường cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Chevron, Amazon: 2 cổ phiếu Buffett bạn có thể mua ngay
Chevron, Amazon: 2 cổ phiếu Buffett bạn có thể mua ngay

Warren Buffett được hầu như tất cả mọi người công nhận là một trong những nhà đầu tư giỏi nhất hiện nay. Trong những lúc như thế này, thật dễ hiểu tại sao. Nền kinh tế toàn cầu đã ném mọi thứ có thể tưởng tượng được vào Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) kể từ khi ông mua lại công ty vào năm 1965, nhưng cổ phiếu của tập đoàn vẫn đang đánh bại thị trường.

Bằng cách biến nhà máy dệt không còn tồn tại đó thành một tập đoàn tài chính chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khác, Buffett đã tạo ra một công ty với cổ phiếu ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên đến 19,7% trong 57 năm qua. Các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ khác đã ghi nhận những con số tốt hơn trong thời gian ngắn hơn, nhưng không ai làm tốt hơn Buffett một cách nhất quán.

Xem thêm: Boeing có thể hủy bỏ chiếc 737 MAX 10 – thêm một bất ổn cho cổ phiếu

Ông nổi tiếng nói với bất kỳ ai lắng nghe rằng ông thà mua một doanh nghiệp tuyệt vời với giá hợp lý hơn là một doanh nghiệp tầm thường với giá hời. Và hai cổ phiếu Buffett này hiện đang giao dịch ở mức giá còn tốt hơn là hợp lý. Do đó, những nhà đầu tư nào kiên nhẫn mua chúng sẽ có một cơ hội tốt đánh bại thị trường trong những năm tới.

Chevron

Sở hữu cổ phiếu Chevron (CVX), một công ty dầu khí tự nhiên tích hợp, có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về mức giá mà bạn đang trả tại trạm xăng. Giá dầu cao sẽ khiến năm 2022 trở thành một năm quan trọng đối với công ty năng lượng. Tuy nhiên, chỉ điều đó là không đủ để biến ông lớn dầu khí thành cổ phiếu bạn có thể mua không cần suy nghĩ ở thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư thuộc mọi phong cách đều đang muốn thêm một số cổ phiếu Chevron vào danh mục đầu tư của họ vì công ty đa dạng này sẽ vẫn kiếm được tiền ngay cả khi giá dầu giảm xuống chỉ còn 50 USD/thùng. Dầu thô West Texas Intermediate đã giao dịch trên 100 USD/thùng được một thời gian. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi công ty đang dùng cả hai tay để vớt tiền.

Chúng ta không biết khi nào giá dầu sẽ giảm trở lại, nhưng chắc chắn ngày đó sẽ đến bởi vì đó là những gì luôn xảy ra với hàng hóa. Tuy nhiên, khi điều đó xảy ra, các nhà máy lọc dầu của Chevron sẽ được hưởng lợi từ chi phí đầu vào thấp hơn. Và điều đó sẽ giữ cho con tàu Chevron tiếp tục nổi.

Những cổ đông quan tâm đến môi trường của Chevron cũng sẽ vui mừng khi biết một tương lai xanh hơn không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với công ty. Vào tháng 6, Chevron đã mua lại Renewable Energy Group, mang đến cho họ một phương thức mới để tham gia vào quá trình chuyển đổi kéo dài nhiều năm trên toàn thế giới sang các nguồn năng lượng phát thải carbon thấp.

Chiến lược đa dạng hóa của Chevron đã có hiệu quả cho đến nay. Đã 35 năm kể từ khi công ty này không tăng khoản chi trả cổ tức của mình ít nhất một lần trong suốt một năm. Ở mức giá cổ phiếu gần đây, khoản thanh toán của Chevron mang lại tỷ suất 4% – mức phân phối mà nhà đầu tư có thể bỏ túi ngay cả khi thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống trên tổng thể.

Amazon

Đã khoảng 28 năm kể từ khi Amazon (AMZN) bắt đầu bán sách trực tuyến từ nhà để xe của Jeff Bezos. Giá trị thị trường của công ty đã vượt quá 1 nghìn tỷ USD và có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa vì rất nhiều lý do cùng chỉ đến một chủ đề chung duy nhất: Amazon rất giỏi trong việc biến thách thức thành cơ hội.

Amazon
Amazon

Vào những năm 1990, việc lưu kho rất nhiều sách đã chuẩn bị cho công ty cất giữ và bán mọi loại sản phẩm mà các đối tác thương mại của họ có thể đựng vừa trong một chiếc hộp. Sau đó, quản lý các trung tâm dữ liệu để giữ cho hoạt động thương mại điện tử của mình luôn hoạt động ổn định có thể đã trở thành một khoản chi phí không bao giờ chấm dứt đối với công ty.

Nhưng thay vào đó, Amazon đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng internet và bắt đầu cung cấp thêm dung lượng truy cập cho khách hàng với một khoản phí vào năm 2006. Hiện tại, Amazon Web Services đã trở thành mảng có lợi nhuận cao nhất của công ty và là mảng kinh doanh dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu Amazon đã giảm khoảng 30% trong nửa đầu năm 2022 do công ty báo lỗ ròng trong Q1/2022. Khoản lỗ đã xảy ra do công ty đầu tư mạnh tay vào các dịch vụ thực hiện đơn hàng để đáp ứng nhu cầu tăng cao do phong tỏa và giãn cách xã hội ngừa COVID-19. Bây giờ, khi mọi người đang quay trở lại các hành vi như trước đại dịch, một số nhu cầu gia tăng đó đã giảm xuống.

Việc tăng gấp đôi quy mô mạng lưới thực hiện đơn hàng chỉ trong một vài năm có thể đã dẫn đến khoản lỗ ròng gần đây của công ty. Tuy nhiên, với xu hướng dài hạn của người tiêu dùng từ bỏ bán lẻ truyền thống và hướng tới thương mại điện tử, vấn đề này sẽ tự động được giải quyết một ngày nào đó.

Amazon có nhiều hơn một con đường dẫn đến thành công trong những năm tới. Vì vậy, cổ phiếu của họ sẽ có thể mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư kiên nhẫn tham gia ngay bây giờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI