Trang chủChứng khoánCổ phiếu Apple đã đánh bại thị trường trong năm 2021 -...

Cổ phiếu Apple đã đánh bại thị trường trong năm 2021 – sẽ tiếp tục trong năm 2022

Cổ phiếu Apple đã đánh bại thị trường trong năm 2021 - sẽ tiếp tục trong năm 2022Cafeforexvn – Những người chiến thắng thường có xu hướng sẽ tiếp tục chiến thắng.

Cổ phiếu Apple đã đánh bại thị trường trong năm 2021 – sẽ tiếp tục trong năm 2022

Khi tìm kiếm các ý tưởng đầu tư cho năm 2022, nhà đầu tư nên xem xét những cổ phiếu đã đánh bại thị trường trong năm 2021. Các nhà đầu tư khôn ngoan biết rõ rằng những người chiến thắng có xu hướng sẽ tiếp tục chiến thắng trong tương lai. Vì vậy, chọn những cổ phiếu đã nằm trong một danh mục đánh bại thị trường có thể sẽ tăng xác suất đầu tư thành công của bạn.

Và một cổ phiếu trong danh mục này là một cái tên cực kỳ quen thuộc với tất cả chúng ta: ông lớn công nghệ tiêu dùng Apple (NASDAQ:AAPL).

Chống lại xu hướng đi xuống của lĩnh vực công nghệ

Trong một năm mà các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao đã gặp khó khăn trong việc theo kịp thị trường chứng khoán rộng lớn hơn, có vẻ như đã có một chuyến bay của dòng vốn đến các công ty lớn hơn, an toàn hơn, lâu đời hơn – và Apple chắc chắn đáp đứng đầy đủ những điều kiện này.

Ông lớn công nghệ đã tiếp tục duy trì danh hiệu công ty giao dịch công khai lớn nhất hành tinh sau một thời gian ngắn nhường danh hiệu này cho ông lớn phần mềm Microsoft. Vốn hóa thị trường của Apple đã tăng lên 2,86 nghìn tỷ USD (tính đến thời điểm trước đêm Giáng sinh năm 2021). Và giới quan sát đang đặt cược vào khả năng cổ phiếu có thể vượt qua mốc 3 nghìn tỷ USD trước khi đồng hồ điểm sang năm 2022.

Có rất nhiều lý do khiến các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn đổ xô đến nhà sản xuất iPhone.

Apple có hơn một tỷ thiết bị iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới, mang đến cho công ty một nhóm người dùng lớn yêu thích các dịch vụ của mình, bao gồm Apple TV+, Apple Music, Apple News+ và Apple Card. Những sản phẩm tương đối mới này đã tham gia vào cùng danh sách với các ứng dụng được yêu thích lâu năm như iTunes, App Store và iCloud cùng một số ứng dụng khác. Danh sách dịch vụ ngày càng phong phú này đã tạo ra hơn 68 tỷ USD vào năm ngoái, tăng 27% và đóng góp gần 19% trong doanh thu của Apple trong năm tài chính 2021.

Doanh thu từ iPhone đã là tiêu đề tin tức nổi trội trong năm tài chính 2021, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái và tạo ra doanh thu gần 192 tỷ USD. Cũng cần nhắc lại rằng, theo ước tính, có khoảng 25% iPhone đang hoạt động nằm trong khung thời gian cần nâng cấp, đưa iPhone vào một “siêu chu kỳ” nâng cấp sản phẩm kéo dài nhiều năm. Nhu cầu tăng cao đối với iPhone 13 cho thấy đây là thiết bị mà nhiều người đã chờ đợi. Điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy kết quả của Apple lên cao hơn. Kỳ nghỉ lễ thường là quý lớn nhất đối với doanh số bán hàng của công ty. Và thực tế đúng là hoạt động kinh doanh iPhone đang bùng nổ với những báo cáo về nhu cầu mạnh mẽ và thời gian chờ giao hàng ngày càng tăng lên.

Không chỉ vậy, phụ kiện iPhone cũng là một mảng kinh doanh lớn. Danh mục này bao gồm các sản phẩm đồng hành như Apple Watch và AirPods. Mảng thiết bị đeo, thiết bị gia đình và phụ kiện đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty, mang lại doanh thu 38 tỷ USD, tăng 25% và tạo ra hơn 10% trong tổng doanh thu của Apple vào năm ngoái.

Có nhiều lý do khác khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn ở cổ phiếu Apple trong năm nay. Công ty có một bảng cân đối tài chính vững chắc với gần 66 tỷ USD tiền mặt ròng. Công ty cũng có biên lợi nhuận vượt quá 25% và thu nhập ròng mạnh mẽ thúc đẩy khoản chi trả cổ tức ngày càng tăng của mình. Cổ tức của Apple đã tăng hơn 130% kể từ năm 2012. Thêm vào đó là tỷ lệ chi trả chỉ 15%, Với những con số này, rõ ràng là ngay cả trong những khoảng thời gian khó khăn thì khoản chi trả cổ tức của Apple cũng là vô cùng an toàn.

Tham khảo thêm:

Với nhu cầu liên tục và mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone hàng đầu và các mảng kinh doanh phụ trợ đang tăng trưởng đều đặn, thật dễ hiểu tại sao cổ phiếu Apple lại có thể tăng đến 31% từ đầu năm 2021 đến cuối phiên ngày 23 tháng 12, vượt qua mức tăng 24% của chỉ số S&P 500. Apple có nhiều khả năng sẽ vượt qua mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD chỉ trong một thời gian ngắn. Và nhiều khả năng cổ phiếu sẽ có hiệu suất đánh bại thị trường thêm một lần nữa vào năm 2022.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI