Trang chủBài cần sửa SEOĐầu tư quyền chọn cổ phiếu Rivian như thế nào?

Đầu tư quyền chọn cổ phiếu Rivian như thế nào?

Đầu tư quyền chọn cổ phiếu Rivian như thế nào?Cafeforexvn – Tuần trước, cổ phiếu Rivian đã tăng mạnh đến mức bây giờ có thể nói rằng các nhà đầu tư tham lam bỏ qua mọi phân tích – thể loại nhà đầu tư thường sẽ thua lỗ đậm – đã kiếm được nhiều tiền hơn so với cả phe giá tăng và phe giá giảm của cổ phiếu.

Cổ phiếu Rivian đã tăng mạnh

Hôm thứ ba, ngày 16 tháng 11, các sàn giao dịch quyền chọn đã niêm yết Rivian Automotive (NASDAQ:RIVN), một trong những cổ phiếu hot nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Giờ đây, nhà đầu tư có thể chỉ cần sử dụng một ít tiền để đặt cược vào một công ty có thể đóng vai trò trong thị trường xe tải điện như vai trò của Tesla (NASDAQ:TSLA) trong thị trường xe điện.

Xe thể thao đa dụng (SUV) R1S và xe bán tải R1T của Rivian là một cái tên đáng chú ý. Các xe tải thương mại của công ty, được tối ưu hóa cho giao hàng và vận tải, đã nhận được một đơn đặt hàng sớm từ Amazon.com (NASDAQ:AMZN). Các nhà đầu tư sớm của công ty bao gồm Ford Motor (NASDAQ:F), T. Rowe Price Group (NASDAQ:TROW) và Amazon.

Tương lai của Rivian có vẻ cực kỳ hấp dẫn, và do đó, sợ hãi và tham lam thể hiện trong quyền chọn mua và quyền chọn bán của Rivian đều cao phi thường.

Mức độ biến động ngụ ý của Rivian — về cơ bản là dự đoán dựa trên kinh nghiệm của thị trường quyền chọn về khả năng cổ phiếu di chuyển, lên hoặc xuống — là khoảng 130%. Để so sánh, chỉ số S&P 500 chỉ có mức biến động ngụ ý là 17%. Biến động cao này báo hiệu một khả năng lớn cổ phiếu sẽ đảo chiều mạnh mẽ nhiều lần.

Điều đó cho thấy các quyền chọn vừa niêm yết của Rivian có thể còn nóng hơn và tích cực hơn so với cổ phiếu.

Chỉ với một ít tiền, nhà đầu tư hiện có thể cố gắng thu lợi nhuận từ chuyển động của cổ phiếu Rivian. Một hợp đồng quyền chọn bao gồm 100 cổ phiếu nhưng các quyền chọn mua và bán có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của cổ phiếu. Vì lẽ đó, lợi nhuận trên một hợp đồng quyền chọn có thể rất ấn tượng.

Đối với bất kỳ ai có ngân sách rủi ro đủ lớn — nghĩa là trader có đủ khả năng để mất tiền mà vẫn không bị ảnh hưởng đến cuộc sống của mình — các quyền chọn của cổ phiếu Rivian có thể là một món quà từ các vị thần thị trường. Các nhà đầu tư tích cực có thể xem xét một chiến lược thường được đề xuất cho Tesla: chiến lược rủi ro đảo ngược.

Bằng cách bán một quyền chọn bán và mua một quyền chọn mua với giá thực thi cao hơn nhưng với cùng ngày đáo hạn, nhà đầu tư có thể khiến thị trường quyền chọn thanh toán cho họ tất cả hoặc một số tiềm năng trong tương lai của cổ phiếu. Đổi lại, nhà đầu cũng phải sẵn sàng mua bù cổ phiếu nếu nó giảm giá.

Với cổ phiếu Rivian ở mức giá 128,60 USD vào cuối phiên thứ sáu, ngày 19 tháng 11, các nhà đầu tư tích cực có thể bán quyền chọn bán có giá thực thi 125 USD và đáo hạn vào tháng 12 với giá khoảng 15 USD và mua quyền chọn mua có giá thực thi 135 USD với giá khoảng 14 USD. Nếu Rivian có giá 200 USD khi các quyền chọn đáo hạn, quyền chọn mua sẽ có giá trị 65 USD.

Nếu cổ phiếu hụt hơi và quay đầu giảm giá, hãy chuẩn bị sẵn sàng để mua nó. Nếu cổ phiếu có giá 100 USD, nhà đầu tư sẽ có nghĩa vụ mua ở mức giá 125 USD hoặc phải điều chỉnh quyền chọn bán để tránh phải thực hiện quyền chọn.

Trong thời gian tồn tại mới ngắn ngủi của Rivian trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của công ty đã dao động từ 95,20 USD đến 179,47 USD. Cổ phiếu Rivian đã tăng giá gấp đôi kể từ khi chính thức được niêm yết vào ngày 10 tháng 11 ở mức giá 78 USD — và đóng cửa phiên thứ sáu thấp hơn 28% so với mức đỉnh đã đạt được. Không thể biết liệu Rivian sẽ giao dịch giống như một cổ phiếu meme không có giá trị được đẩy lên bởi các nhà đầu tư tham lam hay liệu cổ phiếu và quyền chọn cổ phiếu sẽ trở lại các mức giá bình thường.

Rivian vẫn chưa bán được chiếc xe tải nào. Công ty vẫn không có doanh thu. Bất kỳ ai đặt trước một chiếc xe tải đều có thể mua cổ phiếu trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng — ngay cả khi họ vẫn có thể hủy đơn đặt hàng của mình sau này. Tuy nhiên, đợt IPO của công ty đã dễ dàng được xếp vào nhóm ưu tú. Trong năm năm qua, chỉ có bảy vụ IPO trị giá hàng tỷ đô la khác có thể tăng giá trong năm ngày liên tiếp sau đó.

Rivian là một ví dụ về sự dư thừa bất thường đã định hình thị trường quyền chọn khi thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch ở mức cao nhất trong lịch sử.

Tham khảo thêm:

Robert J. Scaringe, người sáng lập công ty, đã làm việc với ô tô từ khi còn là một cậu bé trong ga ra của hàng xóm. Căn phòng thời thơ ấu của ông chất đầy các bộ phận ô tô. Ông đã theo đuổi đam mê và trở thành một doanh nhân làm say đắm thế giới bằng tầm nhìn của mình. Thị trường quyền chọn đang nói cho chúng ta biết rằng sự phấn khích còn lâu mới kết thúc.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI