Trang chủBài cần sửa SEOĐô la phục hồi, Bảng Anh sụt giảm khi thị trường điều...

Đô la phục hồi, Bảng Anh sụt giảm khi thị trường điều chỉnh kỳ vọng theo chính sách tiền tệ

Đô la phục hồi, Bảng Anh sụt giảm khi thị trường điều chỉnh kỳ vọng theo chính sách tiền tệCafeforexvn – Theo thông tin của trang Reuters New York, đồng đô la đã tăng giá vào thứ Năm vừa qua khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng theo chính sách tiền tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang khẳng định lạm phát cao chỉ là nhất thời. Ngân hàng Anh cũng đã khiến thị trường bất ngờ khi không tăng lãi suất. Điều này đã khiến đồng bảng Anh trượt giá.

Đô la phục hồi, Bảng Anh sụt giảm

BoE cho biết hầu hết các nhà ra chính sách vẫn cho rằng cần chờ thêm nhiều dữ liệu hơn về thị trường lao động để có những nhận định chính xác hơn.

Vào thứ Tư vừa qua, Fed đã thông báo cắt giảm 15 tỷ đô la mua tài sản hàng tháng xuống còn 120 tỷ đô la, nhưng Chủ tịch Jerome Powell cho biết ông không vội tăng lãi suất vay.

Cùng ngày, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã đẩy lùi những đồn đoán của thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 10 năm sau và khẳng định khả năng tăng lãi suất này rất khó xảy ra trong năm 2022.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Thị trường phải nhanh chóng tự điều chỉnh theo tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của một số ngân hàng trung ương lớn này”.

Ông nói rằng, mặc dù Fed có thể chưa tăng lãi suất như một số ngân hàng trung ương khác, nhưng chính sách thích ứng của họ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiếp tục con đường thoát khỏi đại dịch của Mỹ và tăng sức mạnh đồng bạc xanh.

Chỉ số đô la Mỹ tăng trở lại từ mức 93,80 lên 94,327 ngay sau công bố của Fed vào thứ Tư lúc 3:30 chiều, tức là vào thứ Năm đối với các khu vực ở Đông bán cầu.

Kit Juckes, một chiến lược gia vĩ mô tại Societe Generale (OTC: SCGLY) cho biết: “Tôi nghĩ hầu hết mọi người đều mong chờ đồng đô la giảm giá để mua vào.”

Lãi suất BoE không giảm đã khiến giá đồng bảng Anh lao dốc. Đồng tiền giảm 1,33% ở lần gần nhất xuống mức 1.3502 USD. Đây là mức thấp nhất so với đồng bạc xanh kể từ ngày 1 tháng 10, ngay cả khi ngân hàng trung ương Anh tiếp tục kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ sớm được thắt chặt.

Kathy Lien, giám đốc điều hành tại BK Asset Management cho biết: “Quyết định về lãi suất của BoE có tác động nhiều hơn đến FX so với quyết định của FOMC”.

Cô cũng cho biết thêm “Fed đã cho thị trường nhiều thời gian hơn để thích nghi với động thái thắt chặt và hướng đi của họ rất hiệu quả. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh vốn ủng hộ chính sách diều hâu thì nay lại đi ngược với kỳ vọng của thị trường với việc không đưa ra động thái thắt chặt nào”.

ECB được coi bị các ngân hàng trung ương lớn khác “bỏ xa” trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, khiến đồng Euro giảm xuống 1,1528 đô la. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 10, sau lần chạm đáy từ cuối tháng 7 năm 2020 ở mức 1,1522 đô la. Lần giảm giá gần đây nhất là 0,57% so với đồng đô la Mỹ xuống mức 1,1546 đô la.

Tham khảo thêm:

Đồng đô la Úc tiếp tục trượt giá mất 0,62% so với hôm thứ Ba xuống còn 0,7402 đô la Mỹ khi Ngân hàng Dự trữ Úc thông báo áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng tại cuộc họp quan trọng của mình.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, bitcoin đã giảm 2,69%  xuống mức 61.236,61 USD với phần lớn giao dịch đều chững lại kể từ khi đạt mức cao nhất trong lịch sử trên 67.000 USD vào tháng trước.

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, đã giảm 2,75%  xuống mức 4.480,34 đô la sau khi đạt mức cao kỷ lục 4.670,81 đô la vào thứ Tư.

Hậu Dương-Theo investing

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI