Trang chủBài cần sửa SEOEUR/USD kết thúc tuần dưới mức 1,1300

EUR/USD kết thúc tuần dưới mức 1,1300

  • EUR/USD kết thúc tuần dưới mức 1,1300Tỷ giá EUR/USD đã khép lại tuần giao dịch dưới mức 1,1300, một tín hiệu cho thấy khả năng giảm giá trong tuần tới.
  • Cặp tiền này đã bị đè nặng bởi những lo ngại về khả năng châu Âu phong tỏa và bình luận diều hâu của Fed.

EUR/USD kết thúc tuần dưới mức 1,1300

Bối cảnh hiện nay có vẻ không tốt cho cặp tiền EUR/USD, khi việc tỷ giá đang tụt lùi xuống dưới mức 1,1300 quan trọng về mặt tâm lý khi khối lượng ngoại hối mỏng. Các chuyên gia kỹ thuật cho rằng việc không chốt phiên ở mức trên vùng 1,1300 là một tín hiệu giảm giá trong tuần tới. Vì tỷ giá EUR/USD đã phá vỡ dưới kênh xu hướng giảm dần trong dài hạn, do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy làn sóng bán tháo tăng lên trong những ngày gần đây.

cafeforexvn.com – Các kỹ thuật viên Bearish sẽ có tầm nhìn vững chắc khi kiểm tra vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo xung quanh vùng 1,1150-1,1180.

Biến động trong ngày

EUR/USD bắt đầu phiên giao dịch trên 1,1370, nhưng sau khi thông tin Áo sẽ thực hiện phong tỏa cả nước và rất có thể tiếp theo sau là Đức  cặp tỷ giá này đã lao dốc mạnh mẽ. Các nhà phân tích đều nhận định rằng, làn sóng phong tỏa toàn quốc xuất hiện ngày một nhiều tại châu Âu trong những tháng tới sẽ giáng một cú đánh mạnh vào tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Bối cảnh hiện nay cũng khiến ECB có thêm lý do để xử lý ôn hòa khi đối mặt với lạm phát cao.

Trong thời điểm giao dịch cuối buổi sáng, cặp tiền này đã chạm mức thấp nhất trong 16 tháng ở mức 1,12501.

Ngay sau đó là một số chốt lời, giúp phục hồi trở lại mức cao nhất là 1,1320 khi phiên giao dịch của Mỹ bắt đầu. Nhưng những bình luận diều hâu từ các thành viên chút chốt của FED đã tăng lợi tức trái phiếu Mỹ ngắn hạn và thực tế đã giúp USD tăng giá.

Thống đốc Christopher Waller đã kêu gọi tăng tốc QE và cho rằng việc tăng lãi suất có thể phù hợp ngay sau quý 2 năm 2022. Tuyên bố này được đưa ra ngay sau theo sau một thông điệp tương tự từ Chủ tịch Fed St Louis James Bullard. Hồi đầu tuần đã thúc giục Fed tăng gấp đôi tốc độ tăng QE lên 30 tỷ USD mỗi tháng vào tháng 1/2022. Ngay sau khi Waller kết thúc việc khảo sát, Phó Chủ tịch FOMC Richard Clarida cũng tạo ra ảnh hưởng, dù không nói nhiều về chính sách nhưng ông cũng cho rằng tăng tốc độ QE vào tháng 12 là phù hợp.

Tham khảo thêm:

Trong tuần tới sẽ có thêm nhiều thành viên khác của FOMC tham gia bình luận, những người tham gia thị trường sẽ rất háo hức đánh giá tác động và thông tin xung quanh việc tăng tốc độ QE và nâng lãi suất sớm hơn.

Theo các chuyên gia, tuần vừa qua là một tuần giao dịch không được sáng sủa. Ở mức giao dịch hiện tại, cặp tiền này đã đóng cửa với mức lỗ hàng tuần khoảng 1,4%, thấp nhất kể từ giữa tháng 6.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng lên, cuộc khảo sát của FED tại NY và Philly, dữ liệu thất nghiệp hàng tuần và Giấy phép xây dựng đều hỗ trợ cho đồng USD tăng giá. Trong khi đó, giọng điệu kiên quyết ôn hòa của các thành viên chủ chốt tại ECB và cuộc khủng hoảng Covid-19 căng thẳng tại châu Âu đã làm ảnh hưởng đến đồng EUR.

Hoa Nguyễn-Theo fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI