Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủCryptoGiá Cardano có nguy cơ giảm 20%

Giá Cardano có nguy cơ giảm 20%

Cafeforexvn – Thị trường Cardano (ADA) đang vắng bóng người mua, bất chấp đợt hard fork được mong đợi từ lâu có thể được tiến hành ngay cuối tháng 7 này.

Giá Cardano có nguy cơ giảm 20%

Giá Cardano đã giảm vào ngày 21/7 khi áp lực bán gia tăng tại thời điểm đồng tiền số này tiến tới các ngưỡng kháng cự quan trọng trong năm 2022, trước thềm đợt hard fork sắp tới của mạng.

Giá Cardano có thể giảm 20% vào đầu tháng 8

Cardano đã giảm 5% trong ngày xuống 0,476 USD. Động thái giảm giá là một phần của đợt điều chỉnh rộng hơn, xuất hiện sau khi đồng tiền số này vượt lên trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày (màu đỏ) gần 0,50 USD.

Đường EMA 50 ngày này đã đóng vai trò là kháng cự kể từ tháng 10 năm ngoái.

Biểu đồ ADA/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Xem thêm: Cardano, Solana và Avalanche có thể nhấn chìm Ethereum trong năm 2022?

Tâm lý bán ra xung quanh đường EMA 50 ngày cũng được củng cố nhờ đường kháng cự trên của kênh song song giảm dần. Đầu tháng 6, sự hợp lưu tương tự đã khiến giá giảm 35% về phía đường hỗ trợ của kênh.

Do đó, động thái điều chỉnh mới của Cardano có nguy cơ đẩy giá về ngưỡng 0,384 USD vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, ghi nhận mức giảm khoảng 20% ​​so với mức giá ngày 22/7.

Có khả năng xuống tới 0,2 USD

Một phân tích riêng biệt khác cho thấy giá Cardano thậm chí có thể giảm xuống mức sâu hơn ngưỡng 0,384 USD.

TradingShot đã đưa ra kịch bản giảm giá cho Cardano khi cung cấp biểu đồ dưới đây, so sánh đợt điều chỉnh hiện tại với những gì đã xảy ra trong giai đoạn thị trường sụp đổ năm 2018

So sánh giá ADA/USD trên khung thời gian hàng ngày năm 2022 với năm 2018. Nguồn: TradingView

Xem thêm: Cardano – đồng tiền điện tử đáng mua nhất hiện nay

Cụ thể, biểu đồ năm 2018 cho thấy đường EMA 50 ngày (màu cam) đã nhiều lần từ chối Cardano khi giá giảm xuống cùng với một kênh song song giảm dần. Xu hướng giảm đã cạn kiệt sau khi giá giảm gần 93% từ mức cao cục bộ của nó.

“Dựa trên tín hiệu từ chỉ báo RSI trên khung thời gian 1 ngày, Cardano dường như cũng đang ở chặng thứ ba (3) và cuối cùng của đợt sụp đổ”, TradingShot đã viết. “Vì vậy, nếu những người nắm giữ Cardano muốn tránh điều này, thì họ cần đẩy giá lên trên đường EMA 50 ngày và duy trì giá trên đó ít nhất một tuần. Nếu không, nó có thể hoàn thành mức giảm 93% so với mức cao nhất cục bộ và tụt về ngưỡng 0,2 USD.”

Khi nào mạng tiến hành hard fork?

Đợt điều chỉnh mới nhất của Cardano xuất hiện trong bối cảnh  đợt hard fork được chờ đợi từ lâu đang đến gần.

Hard fork Vasil được cho là sẽ tiến hành vào tháng 6 vừa qua, nhưng nó đã bị trì hoãn cho đến tuần cuối cùng của tháng 7 do một số lỗi còn tồn tại. Tuy nhiên, cho đến ngày 21/7, công ty phát triển blockchain Cardano là Input Output Hong Kong (IOHK) vẫn chưa công bố ngày phát hành chính xác.

Vasil dự kiến ​​sẽ mang lại những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu suất và tính năng cho blockchain Cardano, bao gồm tạo khối nhanh hơn và tốc độ giao dịch cao hơn. Từ góc độ cơ bản, bản nâng cấp có thể thúc đẩy việc áp dụng Cardano do hiệu quả mạng được cải thiện.

Nhưng lịch sử cho thấy, giá Cardano thường bị điều chỉnh mạnh sau các đợt nâng cấp mạng. Điều đó cho thấy tâm lý “bán tin tức” đang thịnh hành trên thị trường.

Biểu đồ ADA/USD trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Ví dụ: nâng cấp Alonzo của blockchain vào tháng 9/2021 đã phần nào giúp giá Cardano tăng hơn 200% lên mức cao kỷ lục 3,16 USD trước khi bản cập nhật được tiến hành. Nhưng sau khi nâng cấp, giá đồng tiền số này đã giảm hơn 85%.

Cardano chỉ tăng 25% sau khi chạm đáy cục bộ ở mức 0,384 USD vào ngày 10/5, cho thấy ảnh hưởng của Vasil lên thị trường đã bị hạn chế.

Nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục. Ví dụ như nhà phân tích Lark Davis. Người này tin rằng giá Cardano sẽ tăng lên sau hard fork, do nó vẫn giữ được ngưỡng EMA 50 ngày làm hỗ trợ.

Cho đến lúc đó, đồng tiền số này có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực từ việc “bán tin tức”, cũng như những rủi ro vĩ mô đang diễn ra và tác động tiêu cực của chúng đối với thị trường tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI