Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánNvidia, Visa: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Thị Trường Thoái Lui

Nvidia, Visa: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Thị Trường Thoái Lui

Nvidia, Visa: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Thị Trường Thoái Lui
Nvidia, Visa: 2 Cổ Phiếu Nên Mua Khi Thị Trường Thoái Lui

Hai cổ phiếu tuyệt vời này hiện hơi quá đắt để được xem là các khoản đầu tư hoàn hảo.

Cổ phiếu hiện đang đắt đỏ; hệ số giá trên thu nhập của S&P 500 đang ở mức cao nhất kể từ sau bong bóng dot-com. Điều đó không có nghĩa là nhà đầu tư nên bán tất cả cổ phiếu của họ và chờ đợi thị trường sụp đổ. Có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi thị trường thực sự điều chỉnh. Do đó, chiến lược rút hết vốn sẽ khiến bạn bỏ tăng trưởng của thị trường trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư khôn ngoan đã xây dựng nhiều danh mục đầu tư phòng thủ hơn và đang chờ đợi một đợt thoái lui (pull-back) để mua vào các công ty lớn đang có định giá cao ở thời điểm hiện tại. Với chiến thuật này, hai cổ phiếu sau đây những cơ hội tuyệt vời bạn nên xem xét nếu chúng giảm giá trong một đợt thoái lui của thị trường.

Nvidia

Nvidia (NASDAQ:NVDA) là một cổ phiếu công nghệ nổi tiếng hàng đầu với các xúc tác tăng trưởng vượt trội. Cổ phiếu đã tăng hơn 230% kể từ mức đáy do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020.

DỮ LIỆU CỔ PHIẾU NVIDIA THEO YCHARTSDỮ LIỆU CỔ PHIẾU NVIDIA THEO YCHARTS

Nvidia là công ty hàng đầu trên thị trường bộ xử lý đồ họa (GPU) dành cho PC trên toàn cầu với 83% thị phần. Công ty cung cấp các vi mạch cần thiết cho các ứng dụng gaming, video hiệu suất cao và các ứng dụng khác yêu cầu phần cứng hình ảnh tiên tiến hơn. Thị trường gaming toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 12% mỗi năm trong vòng năm năm tới và nội dung video có độ phân giải cao tiếp tục trở thành phương tiện truyền thông ưa thích của người tiêu dùng. Chỉ riêng những yếu tố đó đã cung cấp đầy đủ xúc tác tăng trưởng cho Nvidia trong tương lai gần.

Tuy nhiên, cơ hội của Nvidia không chỉ giới hạn trong lĩnh vực gaming và máy tính cá nhân. Những con chip do công ty sản xuất có các ứng dụng quan trọng trong các trung tâm dữ liệu, ngành công nghiệp ô tô và xe tự hành, trí tuệ nhân tạo và công nghệ tự động hóa cũng như cơ sở hạ tầng mạng 5G. Kết nối với những xu hướng đó đang mang lại cơ hội tăng trưởng hấp dẫn hơn nữa cho công ty.

Vấn đề ở đây là gì? Cổ phiếu Nvidia hiện khá đắt đỏ. Hệ số giá trên thu nhập (PE) dự phóng ở mức 55 lần của cổ phiếu cao hơn so với hầu hết các cổ phiếu bán dẫn khác và cao hơn đáng kể so với mức trung bình trong quá khứ gần đây của Nvidia. Ngay cả hệ số giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) – có tính đến dự báo tăng trưởng lạc quan của công ty – cũng cho thấy một cổ phiếu đắt đỏ.

DỮ LIỆU HỆ SỐ PE DỰ PHÓNG CỦA NVIDIA THEO YCHARTSDỮ LIỆU HỆ SỐ PE DỰ PHÓNG CỦA NVIDIA THEO YCHARTS

Nhìn chung, có vẻ như Nvidia là một cổ phiếu tuyệt vời để sở hữu nhưng, ở mức giá hiện tại của cổ phiếu, có thể có các lựa chọn khác ít tốn kém hơn với khả năng cung cấp các yếu tố hoạt động cơ bản tốt hơn so với giá cả. Do đó, bất kỳ lúc nào thị trường thoái lui giảm giá thì Nvidia cũng nên được xem xét mua vào với mức giá thấp hơn.

Xem thêm: Vantage ra mắt ứng dụng sao chép giao dịch tại Anh

Visa

Visa (NYSE:V) là một cái tên vô cùng nổi tiếng với thương hiệu gần như đồng nghĩa với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mọi người nhìn thấy logo của công ty mỗi ngày và nó cũng xuất hiện trên cửa chính của vô số nhà hàng và nhà bán lẻ chấp nhận thẻ Visa. Bên dưới bề nổi này cũng có nhiều thứ đang diễn ra; công ty đang cung cấp một số tiếp xúc với một cuộc cách mạng fintech đang bùng nổ trên diện rộng.

Visa thực sự là một mạng lưới xử lý thanh toán với phạm vi toàn cầu chứ không phải là một tổ chức cung cấp thẻ tín dụng. Thị trường xử lý thanh toán đang phát triển nhanh chóng với những cái tên như Square (NYSE:SQ), PayPal (NASDAQ:PYPL), vô số công ty khởi nghiệp đầy tham vọng và các giải pháp blockchain khác nhau mọc lên như nấm nhằm mang lại hiệu quả cao và khả năng bảo mật cho các khoản thanh toán và chuyển khoản kỹ thuật số.

Visa vẫn đang duy trì sức cạnh tranh của mình bằng cách thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập và tạo quan hệ đối tác với các startup đổi mới sáng tạo có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh của công ty. Gần đây, các cơ quan quản lý đã chặn thương vụ mua lại Plaid và Visa đã chuyển hướng sang mua lại nền tảng thanh toán xuyên biên giới B2B Currencycloud và Tink, một nền tảng ngân hàng mở của châu Âu dành cho người tiêu dùng.

Visa đang kể một câu chuyện kinh doanh hấp dẫn, nhưng giá trị của cổ phiếu Visa như một khoản đầu tư thì hơi phức tạp hơn. Thật khó để xem Visa như một cổ phiếu giá trị với hệ số PE dự phóng ở mức 30,6 lần và tỷ suất cổ tức 0,6%. Giống như nhiều cổ phiếu khác, Visa đang ở gần mức cao nhất trong phạm vi dao động của hệ số PE trong thời gian gần đây.

HỆ SỐ PE ĐƯỢC CHUẨN HÓA (HÀNG NĂM) CỦA VISA THEO YCHARTSHỆ SỐ PE ĐƯỢC CHUẨN HÓA (HÀNG NĂM) CỦA VISA THEO YCHARTS

Mặt khác, Visa đã trưởng thành hơn nhiều so với các cổ phiếu fintech khác và không có triển vọng tăng trưởng giống như những cổ phiếu này. Công ty cũng đang ở một vị trí khó khăn khi là một công ty lâu đời trong một ngành công nghiệp đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Do đó, nếu chúng ta có một đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Visa sẽ trở thành một khoản đầu tư giá trị tốt hơn nhiều với tiềm năng tăng giá cao hơn hầu hết các đối thủ khác. Nếu giá của cổ phiếu giảm khoảng 15%, hệ số PEG sẽ giảm về mức 1,5. Với mức định giá đó, cổ phiếu Visa xứng đáng để được mua liền tay như một công cụ tạo dòng tiền với tiềm năng tăng trưởng đặc biệt.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI