Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu IBM trượt dốc sau khi công ty cắt giảm dự...

Cổ phiếu IBM trượt dốc sau khi công ty cắt giảm dự báo dòng tiền

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 4% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Hai sau khi công ty cắt giảm dự báo dòng tiền vào năm 2022. Chi tiết báo cáo:

Cổ phiếu IBM trượt dốc sau khi công ty cắt giảm dự báo dòng tiền

  • Thu nhập đã điều chỉnh: 2,31 đô la trên mỗi cổ phiếu, cao hơn so với 2,27 đô la trên mỗi cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích (theo Refinitiv).
  • Doanh thu: 15,54 tỷ USD, cao hơn so với 15,18 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán (theo Refinitiv). Doanh thu của IBM đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước trong quý, theo một tuyên bố.
  • Thu nhập từ việc tiếp tục hoạt động đã tăng lên 1,47 tỷ đô la từ 810 triệu đô la trong quý trước. IBM đã tách mảng kinh doanh dịch vụ cơ sở hạ tầng được quản lý của mình thành Kyndryl được giao dịch công khai vào tháng 11 và việc bán hàng cho Kyndryl đã thúc đẩy doanh thu của IBM.

Jim Kavanaugh, giám đốc tài chính của IBM, cho biết trong một cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích: “Chúng tôi đang lập kế hoạch tăng trưởng doanh thu khoảng 5-6 điểm từ việc bán hàng cho Kyndryl vào năm 2022.

IBM 1
Tìm hiểu ibm là gì tại timviec365.com

Xem thêm: Verizon, IBM, EPP: 3 cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao an toàn nhất hành tinh

Ban quản lý đã kêu gọi được 10 tỷ đô la dòng tiền tự do cho tất cả năm 2022, giảm từ phạm vi 10,5 tỷ đô la mà họ đã thông báo vào tháng 4. Kavanaugh đổ lỗi cho đồng đô la mạnh và việc ngừng kinh doanh ở Nga. “Đó là một thị phần kinh doanh có lợi nhuận rất cao đối với chúng tôi và điều đó sẽ tiêu tốn dòng tiền và lợi nhuận tự do trị giá vài trăm triệu đô la vào năm 2022,” Jim Kavanaugh nói.

Các giám đốc điều hành đã nhắc lại kế hoạch tăng trưởng doanh thu tiền tệ không đổi ở mức cao nhất của mô hình trung bình một con số trong năm. Kavanaugh cho biết tiền tệ đã tác động tiêu cực đến doanh thu được báo cáo hơn 6%, tương đương 900 triệu đô la, cao hơn 200 đô la so với tỷ giá giao ngay đã chỉ ra ba tháng trước.

IBM báo cáo doanh thu phần mềm 6,17 tỷ đô la trong quý thứ hai, tăng 6% nhưng thấp hơn mức 6,3 tỷ đô la đồng thuận giữa các nhà phân tích do StreetAccount thăm dò ý kiến.

Bộ phận tư vấn của công ty đã tạo ra doanh thu 4,81 tỷ đô la, tăng gần 10% và vượt qua mức đồng thuận của StreetAccount là 4,67 tỷ đô la.

Đơn vị cơ sở hạ tầng của IBM, bao gồm các máy tính lớn, đã đóng góp 4,24 tỷ đô la doanh thu, tăng gần 19% và cao hơn nhiều so với mức 3,79 tỷ đô la đồng thuận StreetAccount. Vào ngày 31 tháng 5, IBM bắt đầu bán máy tính lớn mới nhất của mình, z16. Mỗi chu kỳ máy tính lớn thường mang lại tăng trưởng doanh thu lúc đầu khi khách hàng nâng cấp, sau đó là sự sụt giảm. Doanh số bán các sản phẩm của z Systems tăng 69%, so với mức giảm 19% trong quý đầu tiên.

Cũng trong quý này, IBM đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp an ninh mạng Randori. Và Francisco Partners đã hoàn tất việc mua lại tài sản phân tích và dữ liệu chăm sóc sức khỏe IBM’s Watson trong một thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD.

Tỷ suất lợi nhuận gộp của IBM thu hẹp xuống 53,4% từ mức 55,2% trong quý năm trước. Công ty cho biết thị trường lao động cạnh tranh đã tác động đến kết quả trong bộ phận tư vấn của họ, tiếp tục xu hướng mà họ đã thấy hồi đầu năm. Công ty đã và đang làm việc để giải quyết vấn đề này bằng cách tính phí cao hơn trong các hợp đồng và họ dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận trước thuế cả năm từ 9% đến 10%, sẽ tăng hơn 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Kavanaugh cho biết: “Công ty tư vấn, chiếm hơn một nửa lực lượng lao động của IBM, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thị trường lao động lạm phát và chi phí lao động ngày càng tăng khi chúng tôi mang đến những tài năng mới và nâng cao năng lực,” Kavanaugh nói. “Chúng tôi đang bắt đầu nắm bắt thực tế về những chi phí cao hơn này trong việc định giá của chúng tôi, nhưng với thời gian từ khi ký hợp đồng đến khi xác định doanh thu, chúng tôi sẽ mất một khoảng thời gian để thấy được lợi nhuận của mình”.

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI