Trang chủBài cần sửa SEOTiền kỹ thuật số biến động giữa lo ngại lạm phát lan...

Tiền kỹ thuật số biến động giữa lo ngại lạm phát lan rộng

Tiền kỹ thuật số biến động giữa lo ngại lạm phát lan rộngCafeforexvn – Sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phê duyệt việc đẩy nhanh kế hoạch rút lại các kích thích kinh tế thời kỳ đại dịch, Bitcoin chỉ tăng giá “chớp nhoáng”, sau đó trong ngày thứ Năm (16/12) lập tức quay đầu giảm xuống dưới 48.000 USD.

Tiền kỹ thuật số biến động giữa lo ngại lạm phát lan rộng

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới lao dốc, sau khi các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ suy giảm, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương hàng đầu của Châu Âu có kế hoạch đối phó với lạm phát cao. Các chỉ số S&P 500, chỉ số công nghiệp Dow Jones và Nasdaq Composite đều giảm, riêng Nasdaq giảm hơn 2%.

“Bitcoin và các cổ phiếu công nghệ đang chịu thiệt hại trong ngày hôm nay (16/12), do các nhà đầu tư phân bổ lại một số khoản cược rủi ro của mình”, nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của OANDA nhận định. “Không gian tiền kỹ thuật số đang chứng kiến các hành động tái định vị. Điều đó dẫn đến một số áp lực bán không mong muốn, nhưng triển vọng trung và dài hạn vẫn được duy trì một cách vững chắc”.

Khối lượng giao dịch giao ngay của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung lớn cũng ở mức thấp vào 16/12.

Tiền kỹ thuật số biến động giữa lo ngại lạm phát lan rộng

Các loại tiền kỹ thuật số thay thế (Altcoin) cũng giảm. Ether một lần nữa giảm xuống dưới 4.000 USD. Những loại tiền có mức tăng mạnh mẽ trong ngày 15/12 bao gồm Solana và Alavanche cũng chìm trong sắc đỏ.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin tiếp tục giữ hỗ trợ trên mức 46.000 USD, gần mức trung bình động MA 200 ngày. Đồng tiền kỹ thuật số này có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá ngắn lên mức 55.000 USD, nếu phe mua phản ứng với các tín hiệu quá bán trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, động lượng giá đang bắt đầu chuyển sang tích cực, lần đầu tiên kể từ tháng 10. Tuy nhiên, lần này xu hướng tăng đang chậm lại trên biểu đồ tuần. Điều này có nghĩa là mức tăng có thể bị giới hạn trong khu vực 55.000 đến 60.000 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ theo ngày đang ở mức quá bán nhiều nhất kể từ cuối tháng 9, dù lực mua yếu so với các tín hiệu RSI trước đó.

Giá Bitcoin có thể giảm do các lo ngại vĩ mô

Trong một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, các nhà phân tích lưu ý rằng giá Bitcoin đã gắn liền với những thay đổi trong tâm lý trong thời kỳ suy thoái của thị trường, và thường phải mất một thời gian để đảo ngược xu hướng.

Giá Bitcoin có thể giảm do các lo ngại vĩ mô

Delphi Digital nói thêm rằng thiết lập kỹ thuật hiện tại của Bitcoin “để lại nhiều không gian”, đặc biệt là sau khi giá giảm trở lại dưới đường EMA 200 ngày và đang trong quá trình thử đường SMA 200 ngày.

Một thiết lập tương tự đã hình thành sau đợt sụt giá lớn của thị trường vào tháng 5/2021. Khi đó Bitcoin đã mất 2 tháng mới có thể tìm thấy mức đáy cục bộ.

Giá Bitcoin có thể giảm do các lo ngại vĩ mô

Tham khảo thêm:

Đồng thời với sự sụt giảm hồi tháng 5, bên cạnh sự suy yếu và những biến động gần đây của thị trường là sự gia tăng khối lượng stablecoin được giao dịch. Khối lượng giao dịch vào ngày 14/12 đã tăng vọt lên 57 tỷ USD, trong khi mức trung bình hàng ngày thường nằm trong khoảng chỉ từ 10 đến 20 tỷ USD.

Khối lượng stablecoin tăng đột biến tương tự như vậy đã thấy trong đợt sụt giảm hồi tháng 5. Điều đó khiến Delphi Digital cảnh báo rằng cả Bitcoin và Ether đều có thể đối mặt với nhiều biến động giá trong thời gian còn lại của năm.

Theo Delphi Digital, “trường hợp có khả năng xảy ra nhất là hành động giá bấp bênh / đi ngang từ nay tới cuối năm. Dù vậy bất kỳ sự kiện rủi ro lớn nào, hoặc biến động giá tăng đột biến gây áp lực lên các tài sản rủi ro cũng có thể kéo chân Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số”.

Thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi trong quý 1/2022

Công ty phân tích tiền kỹ thuật số Jarvis Labs cũng có dự đoán tương tự về một thị trường biến động. Một loạt dữ liệu cũng chỉ ra một số tín hiệu “chạm đáy” sớm.

Jarvis Labs nêu bật bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch nhỏ lẻ đã mua bắt đáy gần đây, và các dấu hiệu khác cho thấy các nhà giao dịch lớn đang tích lũy trong phạm vi giá hiện tại. Nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng giá thực tế của những người nắm giữ ngắn hạn là 53.000 USD, và khuyến nghị các nhà giao dịch thận trọng “cho đến khi mức này đảo ngược”.

Tóm lại, Jarvis Labs chỉ ra rằng 42.000 USD hiện là mức đáy cục bộ của Bitcoin, nhưng cảnh báo rằng đồng tiền số này cần sớm phục hồi lên mức 53.000 USD.

Tổng vốn hóa thị trường của tiền kỹ thuật số hiện nay là 2,233 nghìn tỷ USD, và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,6%.

Đỗ Hiền-Theo coindesk,cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI