Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánChevron, Salesforce, Microsoft: 3 cổ phiếu đang được các tỷ phú mạnh...

Chevron, Salesforce, Microsoft: 3 cổ phiếu đang được các tỷ phú mạnh tay mua vào

Làm theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể là một chiến lược đầu tư tốt.

Chevron, Salesforce, Microsoft: 3 cổ phiếu đang được các tỷ phú mạnh tay mua vào

cổ phiếu 1
Các cổ phiếu được mua mạnh tay

Nếu đang tìm kiếm những cổ phiếu tốt để đầu tư, một chiến lược bạn có thể làm là theo dõi dòng tiền “thông minh”, nghĩa là nhìn vào những cổ phiếu mà các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp như quỹ đầu cơ và chuyên gia quản lý tài sản đang mạnh tay đầu tư vào. Một chiến lược thậm chí còn tốt hơn là theo dõi các nhà đầu tư tổ chức đã trở thành tỷ phú theo đúng nghĩa đen do sự nghiệp đầu tư lâu dài và thành công của họ.

Với thị trường đang trải qua nhiều biến động, bạn cũng nên xem xét các công ty lớn, có uy tín trong chỉ số công nghiệp Dow Jones với quy mô và khả năng chống chọi trước các cuộc suy thoái và điều kiện thị trường khó khăn. Dưới đây là ba cổ phiếu thuộc Dow mà các nhà đầu tư tỷ phú đang mua vào rất nhiều trong thời gian qua.

1. Warren Buffett: Chevron

Warren Buffett và công ty Berkshire Hathaway của ông đã đặt cược rất nhiều vào ông lớn dầu khí Chevron (CVX) của Mỹ, tăng số cổ phần của họ trong công ty từ 38 triệu cổ phiếu lên 159 triệu cổ phiếu trong Q1/2022.

Số cổ phần của Berkshire tại Chevron hiện trị giá hơn 23,7 tỷ USD. Công ty dầu khí này chiếm tỷ trọng 7,7% và là khoản nắm giữ lớn thứ ba trong danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire. Chevron là một trong số ít cổ phiếu tăng trưởng dương trong năm nay, hiện cao hơn 24% so với mức đầu năm. Các lệnh cấm và cấm vận dầu của Nga để trừng phạt cuộc chiến của Điện Kremlin tại Ukraine đã khiến giá dầu tăng cao và khiến các nhà sản xuất dầu tại Mỹ trở nên có giá hơn nhiều.

cổ phiếu 2
Chevron chia cổ tức vững mạnh

Sau khi đạt đỉnh lịch sử, cổ phiếu Chevron đã bị bán bớt một chút và không ai biết chính xác giá dầu có thể đi về đâu trong dài hạn. Nhưng dù sao thì công ty cũng là một cổ phiếu chia cổ tức vững mạnh và đã nâng các dự báo dài hạn cho lợi nhuận vốn và dòng tiền hoạt động của họ vào đầu năm nay.

Xem thêm: Cổ phiếu dầu mỏ Chevron đang có thêm người hâm mộ tại Phố Wall

2. George Soros: Salesforce

Trong Q1/2022, hồ sơ pháp lý cho thấy George Soros, người điều hành Soros Fund Management, đã mua thêm 106.250 cổ phiếu Salesforce (CRM), tăng vị thế của quỹ trong ông lớn phần mềm đám mây thêm gần 70%.

cổ phiếu 3
Cổ phiếu Salesforce tăng trở lại

Và có vẻ như Soros đã ra tay kịp thời. Sau báo cáo thu nhập gần đây nhất của Salesforce, cổ phiếu đã tăng trở lại sau một năm khó khăn đối với công ty. Trong Q1 năm tài chính 2023, Salesforce đã báo cáo thu nhập và doanh thu vượt qua ước tính của các nhà phân tích và đồng thời nâng cao hướng dẫn. Các nhà đầu tư hài lòng vì họ đã rất lo lắng về nhu cầu trong quý với những gì đang diễn ra trong nền kinh tế.

Salesforce vẫn có tiềm năng to lớn chưa được khai thác. Cơ hội thị trường của họ vẫn tiếp tục mở rộng khi các công ty số hóa hoạt động của họ và chuyển sang đám mây. Salesforce cho biết thị trường có thể phục vụ của họ sẽ đạt 13 tỷ USD vào năm 2022 và sau đó tăng lên 33,5 tỷ USD vào năm 2029.

3. David Tepper: Microsoft

Công ty quản lý quỹ Appaloosa Management của David Tepper đã tăng 25% cổ phần của mình tại Microsoft (MSFT) trong Q1. Cổ phiếu của ông lớn công nghệ này hiện chiếm khoảng 4,5% danh mục đầu tư của Appaloosa. Giống như hầu hết các cổ phiếu công nghệ, Microsoft đã gặp khó khăn trong năm nay và cổ phiếu đã giảm hơn 26% từ đầu năm 2022 đến nay. Nhưng trong ba tháng đầu năm, công ty đã đánh bại các ước tính về thu nhập và doanh thu, đồng thời ban hành một hướng dẫn vững chắc có vẻ đã làm hài lòng các nhà phân tích Phố Wall.

Microsoft có thể hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát với thương hiệu mạnh của mình, một yếu tố mang lại cho họ sức mạnh định giá. Công ty cũng cung cấp rất nhiều cơ sở hạ tầng và sản phẩm cho các doanh nghiệp, những khách hàng khó có khả năng cắt giảm ngân sách công nghệ của họ ngay cả khi tình hình trở nên khó khăn hơn.

Cuối cùng, Microsoft có một trong những bảng cân đối kế toán vững mạnh nhất trên thế giới. Vào cuối tháng 3, công ty đã ghi nhận hơn 104 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương tiền và đầu tư ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán. Microsoft là một trong hai công ty có xếp hạng tín dụng cao hơn chính phủ Mỹ. Điều này biến họ thành công ty hoàn hảo để đầu tư vào trong điều kiện thị trường khó khăn hiện nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI