Trang chủCryptoBa lý do Cosmos (ATOM) đang tiến gần mức ATH mới

Ba lý do Cosmos (ATOM) đang tiến gần mức ATH mới

Cafeforexvn – Các giao thức cầu nối cross-chain (chuỗi chéo) với mạng Ethereum vừa được phát hành, bản nâng cấp Theta và mở rộng hệ sinh thái Cosmos là những nguyên nhân khiến đồng coin Cosmos (ATOM) đạt mức tăng tới 75% gần đây.

Ba lý do Cosmos (ATOM) đang tiến gần mức ATH mới

Khả năng tương tác của mạng blockchain đang định hình để trở thành một trong những chủ đề chính trong hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2022. Người dùng mới đang tiếp tục tham gia vào thế giới tiền điện tử ngày càng phát triển, trong khi cả các dự án mới và cũ đều đang tìm kiếm chuỗi sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu giao thức và cộng đồng của họ.

Nhờ tập trung vào việc tạo điều kiện giao tiếp giữa các mạng riêng biệt, Cosmos (ATOM) đã trở thành một trong những dự án đã đã khởi động năm 2022 đầy khả quan. Những nhà phát triển gọi dự án của mình là “Internet của các blockchain” và tìm cách tạo điều kiện cho sự phát triển của các nền kinh tế phi tập trung được kết nối với nhau.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, kể từ khi chạm mức thấp nhất là 25,06 USD vào ngày 30/12/2021, giá ATOM đã tăng tới 75% và đạt mức cao hàng ngày là 43,98 USD vào ngày 4/1 vừa qua, khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt lên 2,54 tỷ USD.

Ba lý do Cosmos (ATOM) đang tiến gần mức ATH mới

Ba lý do khiến giá ATOM tăng mạnh bao gồm việc ra mắt cầu nối chuỗi chéo giúp tương thích với giao thức máy ảo Ethereum (EVM),  bản nâng cấp Theta sắp tới sẽ nhanh chóng mở rộng hệ sinh thái của các chuỗi và ứng dụng được kết nối.

Triển khai cầu nối chuỗi chéo tương thích với EVM

Phát triển quan trọng nhất đã tạo ra sự bùng nổ cho ATOM là việc triển khai các Evmos – một giao thức tương thích với EVM – cho phép các tài sản và dự án hoạt động trên mạng Ethereum chuyển sang hệ sinh thái Cosmos.

Cho đến thời điểm này, không có cách nào để các dự án dựa trên Ethereum tương tác với hệ sinh thái Cosmos. Việc này làm hạn chế đáng kể số lượng dự án và token có thể tương tác với các dự án DeFi và NFT trong hệ sinh thái Cosmos.

Gravity Bridge, ra mắt vào ngày 15/12/2021, là một dự án khác dành riêng cho việc tạo điều kiện kết nối tài sản giữa Ethereum và Cosmos và hiện tại, nó đang hoạt động như một chuỗi độc lập. Các kế hoạch di chuyển đến Cosmos Hub vào đầu năm 2022 hiện đang được tiến hành.

Chuẩn bị nâng cấp Theta

Một sự phát triển thứ hai đã mang lại sức mạnh của Cosmos là bản nâng cấp Theta sắp tới, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 31/3.

Chuẩn bị nâng cấp Theta

Tham khảo thêm:

Một số tính năng mới trong bản nâng cấp bao gồm việc bổ sung các giao dịch Meta, nơi các giao dịch có thể được gửi bằng các tài khoản riêng biệt nhận tiền boa và giới thiệu các tài khoản liên chuỗi (inter-chain), cho phép người dùng quản lý tài khoản trên nhiều blockchain. Một tính năng khác là staking thanh khoản, một hệ thống nơi người dùng sử dụng giá trị của tài sản đã bị khóa trong các phần khác của hệ sinh thái Cosmos.

Bản nâng cấp Theta cũng bao gồm các mô-đun NFT, cho phép quản lý đơn giản định danh NFT, chủ sở hữu của chúng và dữ liệu liên quan.

Mở rộng các hệ sinh thái

Lý do thứ ba tạo động lực cho ATOM là việc hệ sinh thái Cosmos được mở rộng lên 28 chuỗi đang hoạt động và được kết nối với nhau, với tổng giá trị hơn 68 tỷ USD.

Một số chuỗi lâu đời hơn đã tham gia hệ sinh thái Cosmos bao gồm Binance Smart Chain (BSC), Terra (LUNA) và Crypto.com (CRO), trong khi các dự án lớn nhất sử dụng bộ phát triển phần mềm (SDK) của Cosmos bao gồm Osmosis (OSMO), Secret (SCRT), Oasis Network (ROSE) và Kava (KAVA).

Khi các giao thức cầu nối liên kết Cosmos với các mạng tương thích EVM khác được thiết lập, số lượng chuỗi kết nối với Cosmos Hub có thể sẽ tăng lên. Điều này sẽ làm tăng tổng giá trị của hệ sinh thái Cosmos.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI