Trang chủCryptoBitcoin giảm xuống dưới 44.000 USD sau biên bản cuộc họp của...

Bitcoin giảm xuống dưới 44.000 USD sau biên bản cuộc họp của FED

Cafeforexvn – Bitcoin đã tụt xuống dưới mức 44.000 USD, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 12/2021 cho thấy ngân hàng này sẽ có những động thái mạnh mẽ hơn để kiểm soát mức lạm phát cao hiện nay.     

Hiện Bitcoin giao dịch quanh mốc 43.423 USD, giảm 5,87% trong vòng 24 giờ.

Dữ liệu từ TradeView và CoinBase cho thấy rằng ngay sau khi biên bản cuộc họp được công bố vào thứ Tư (5/1), đồng tiền kỹ thuật số lâu đời nhất đã giảm 2,73% còn 44.500 USD trên biểu đồ theo giờ.

Hiện Bitcoin giao dịch quanh mốc 43.423 USD, giảm 5,87% trong vòng 24 giờ.

Biên bản cuộc họp của FED ngày 14-15/12/2021 có đoạn viết, “dựa trên những đánh giá cá nhân về triển vọng nền kinh tế, thị trường lao động và lạm phát, những người tham gia cuộc họp lưu ý rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất so với các dự báo trước đó là cần thiết.

Nhiều chuyên gia phân tích đã chỉ ra rằng, Bitcoin và các tài sản rủi ro truyền thống có khả năng phải đối mặt với áp lực giá, nếu biên bản cuộc họp cuối cùng của năm 2021 cho thấy có sự mâu thuẫn giữa các thành viên về việc tăng lãi suất, kết thúc chương trình thu mua tài sản trong tháng 3 và thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Mặc dù một số người xem Bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng đây cũng là một công nghệ mới nổi, do đó nó cũng nhạy cảm với chính sách tiền tệ thắt chặt – tương tự như chỉ số công nghệ Nasdaq.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều đi xuống sau biên bản cuộc họp của FED, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng.

Các loại tiền kỹ thuật số khác cũng chìm trong sắc đỏ. Đồng Ether đã giảm 2,51% xuống còn 3.644,44 USD trong vòng một giờ sau khi biên bản cuộc họp được công bố. Trước đó, Ether vẫn đang tăng giá và giao dịch gần ngưỡng 3.900 USD.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã tụt xuống dưới mức 45.000 USD,  mức đáy của phạm vi giá một tháng qua. Thị trường vẫn đang quan sát xem liệu phe mua có bắt đáy hay không, khi mà tín hiệu quá bán vẫn hiện hữu trên biểu đồ theo ngày.

Phân tích kỹ thuật

Hiện động lượng tăng giá vẫn tiếp tục suy yếu, có nghĩa là sức mua ngắn hạn có thể bị giới hạn dưới mức 50.000 USD. Bitcoin vẫn phải đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh, được xác định bởi xu hướng giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 69.000 USD. Phe bán vẫn đang nắm quyền kiểm soát.

Ngưỡng hỗ trợ thấp hơn hiện nằm trong khoảng 40.000 USD – 42.000 USD, quanh mức thấp của đợt sụt giảm ngày 5/12.

Nhà phân tích tiền kỹ thuật số có tài khoản Twitter là Rekt Capital đã nhấn mạnh “nhiều điểm tương đồng giữa phạm vi giá Bitcoin hiện nay và tháng 5/2021”. Người này cho biết, “cả hai thời điểm đều chứng kiếm giá Bitcoin hợp nhất bên trong hai đường EMA của thị trường giá lên (EMA 21 tuần và EMA 50 tuần). Nếu Bitcoin lịch sử lặp lại, thi trường sẽ xuất hiện một làn sóng từ bỏ khi giá Bitcoin rơi xuống bên dưới đường EMA 50 tuần.”

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Một phân tích sâu về hành động giá tháng 5/2021 cũng được cung cấp bởi nhà phân tích Michaël Van de Poppe. “Kịch bản Bitcoin sụt giảm xuống dưới 46.000 USD đang diễn ra. Câu hỏi là liệu Bitcoin có bị kìm hãm ở đây, tích lũy thanh khoản và phá vỡ trở lại trên ngưỡng 46.000 USD? Nếu trường hợp này xảy ra thì đây chính là mức đáy của Bitcoin.”

Nếu giá không vượt lên trên 46.000 USD, thị trường có thể rơi vào giai đoạn giá xuống kéo dài. Bitcoin có khả năng giảm xuống phạm vi thấp 30.000 USD.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin suy giảm

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tiếp tục giảm còn 39% vào thứ Tư (5/1). Tỷ lệ này hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018, khi tiền kỹ thuật số ở trong một thị trường giá xuống.

Thông thường, trong các giai đoạn thị trường hoảng loạn, một số nhà giao dịch sẽ bán altcoin – loại tài sản bị coi là rủi ro. Phương án còn lại cho các nhà giao dịch là tìm kiếm sự an toàn tương đối ở Bitcoin – dẫn đến tỷ lệ thống trị của đồng tiền kỹ thuật số này tăng cao hơn.

Tuy nhiên, lần này altcoin tiếp tục vượt trội hơn so với Bitcoin. Điều này cho thấy khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư vẫn còn mạnh.

Vốn hóa thị trường của Ethereum đến gần với Bitcoin hơn

Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, chỉ cách khoảng 50% để vượt qua Bitcoin trở thành loại tiền kỹ thuật số lớn nhất.

Một số nhà phân tích gọi trận chiến cho ngôi vị đứng đầu của tiền kỹ thuật số là “The Flippening”. Trong năm 2021, Ether đã cạnh tranh với Bitcoin trên một số phương diện như số lượng địa chỉ đang hoạt động, lượt tìm kiếm trên Google và số lượt giao dịch.

Sự gia tăng vốn hóa thị trường của Ether cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cơ hội tiềm năng để kiếm lời ngoài Bitcoin.

“Ethereum Foundation đã phác thảo một đường lối rõ ràng, dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, để để tăng thông lượng mạng lưới và giảm phí giao dịch”, trưởng phòng nghiên cứu về tiền kỹ thuật số tại công ty quản lý tài sản blockchain Arca, Katie Talati, cho biết.

Theo bà Talati, những cải tiến mạng lưới của Ethereum có thể là một chất xúc tác để thu hút nhiều vốn vào Ether hơn so với Bitcoin.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI